1. Home
 2. Phần mềm PC
 3. Microsoft Word 2013 – Hướng dẫn tải và cài đặt Word 2013 chi tiết
Phần mềm PC
0

Microsoft Word 2013 – Hướng dẫn tải và cài đặt Word 2013 chi tiết

Giới thiệu Microsoft Word 2013

Microsoft Word 2013 là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất của nhà Microsoft. Word 2013 cải tiến, khắc phục được những khuyết điểm của Word 2007 và bổ sung thêm các tính năng mới hỗ trợ cho việc định dạng, trình bày văn bản được chuyên nghiệp hơn. 

Hiện nay Word 2013 không phải là phiên bản Word mới nhất tuy nhiên Word 2013 được đánh giá là dễ sử dụng nhất, đơn giản hơn so với Word 2019. Nên Word2013 là một trong những phần mềm được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Trong bài viết này Sparenyc xin chia sẻ đến anh em những thông tin cụ thể nhất về trình soạn thảo văn bản Word 2013 và hướng dẫn tải – Active phần mềm để sử dụng full tính năng hoàn toàn miễn phí.

Giới thiệu Microsoft Word 2013

Giới thiệu Microsoft Word 2013

Giới thiệu Microsoft Word 2013

Là một trong những phần mềm máy tính quan trọng nhất của bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office – Word hỗ trợ cho chúng ta trong việc soạn thảo văn bản được nhanh chóng và thuận lợi, chuyên nghiệp hơn.

Tuy các sản phẩm của Microsoft đều là phần mềm trả phí nhưng hiện nay có rất nhiều cách để chúng ta active phần mềm, sử dụng full tính năng và vĩnh viễn mà không cần tốn phí. Sparenyc xin hướng dẫn các bạn cách active đơn giản và nhanh chóng nhất.

Với những tính năng thuận tiện cho việc soạn thảo văn bản như định dạng văn bản đẹp mắt – chuyên nghiệp, chèn biểu đồ – bảng – số liệu, thêm hình ảnh – video, thu gọn hoặc mở rộng tài liệu nhất có thể. Và giao diện đẹp mắt – dễ dàng thao tác thì Word 2-13 xứng đáng là phần mềm được cài đặt trên máy tính của chúng ta.

Có thể bạn quan tâm: Tải Excel 2013 – Hướng dẫn download và sử dụng Excel 2013 chi tiết

So sánh các phiên bản của Word 

So sánh các phiên bản của Word

So sánh các phiên bản của Word

Dưới đây là bảng so sánh các phiên bản của Word để chúng ta có thể nhìn rõ ràng sự khác biệt và cải tiến giữa các phiên bản.

Word 2003Word 2007Word 2010Word 2013
Nhúng Video từ webKhôngKhôngKhông
Thu gọn nội dung theo đề mụcKhôngKhôngKhông
Định dạng đánh số tùy chỉnh mớiKhôngKhông
Hiệu ứng văn bảnKhôngKhông
Văn bản thay thếKhôngKhông
Tính năng Opentype – Hiệu ứng WordArt mớiKhôngKhông
Đồ họa SmartArtKhông

Tính năng cơ bản của Word 2013

Tính năng cơ bản của Word 2013

Tính năng cơ bản của Word 2013

Các tính năng cơ bản của Word 2013 hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản được nhanh chóng, chuyên nghiệp và có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng cách tối đa. Tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu các tính năng cơ bản của Word 2013 đến với các bạn, có thể nói Microsoft Word là trình soạn thảo hàng đầu không có phần mềm soạn thảo nào có thể so sánh được.

Soạn thảo văn bản

Soạn thảo văn bản là tính năng chính của Word 2013, không chỉ đơn giản là văn bản thô thông thường mà Word 2013 hỗ trợ người dùng soạn văn bản chuyên nghiệp với đầy đủ các định dạng: Các thẻ tiêu đề, tô đậm – tô màu, in nghiêng, gạch chân, gạch ngang chữ, canh lề, các định dạng văn bản đầu dòng, chèn thêm các tài liệu hỗ trợ văn bản.

Đối với người dùng Word 2013 tại Việt Nam thì kết hợp sử dụng Unikey hoặc Vietkey để đánh chữ tiếng Việt được thuận lợi nhất.

Các mẫu đơn, hợp đồng, thông báo, nội quy, chia sẻ thông tin, bài học, bài giảng, … đều có thể dễ dàng soạn thảo trên Word 2013.

Chèn ảnh – video vào văn bản

Trong phần soạn thảo văn bản của chúng ta đôi khi cần thêm những hình ảnh, video để giải thích cụ thể, làm rõ phần nội dung trình bày bằng chữ đến với người xem văn bản hoặc bản thân chúng ta.

Với Word 2013 bạn có thể tải ảnh trực tiếp lên phần soạn thảo văn bản bằng cách copy từ trang web, mạng xã hội mà không download về máy.

Định dạng văn bản chuyên nghiệp

Với các hỗ trợ định dạng văn bản của Word 2013 sẽ giúp văn bản của chúng ta trở nên chuyên nghiệp hơn:

 • Tùy chọn Font chữ, cỡ chữ theo ý riêng.
 • Định dạng chữ đa dạng: tô đậm – tô màu chữ hoặc tô màu, in nghiêng, gạch chân, gạch ngang chữ.
 • Đóng khung, chèn các ký tự đặc biệt, và còn nhiều phần định dạng đẹp mắt, chuyên nghiệp khác em.

Với phần định dạng này chúng ta sẽ dễ dàng trình bày các ý, thông tin và nội dung mà mình muốn gửi đến người đọc văn bản.

Ngoài tính năng cơ bản thì Word 2013 còn có các tính năng nâng cao, chuyên nghiệp hơn tuy nhiên với những điều cơ bản này cũng đủ phục vụ cho chúng ta trong quá trình soạn thảo văn bản.

Tải Word 2013 Full bản quyền

Tải Word 2013 Full bản quyền

Tải Word 2013 Full bản quyền

Để tải Word 2013 chúng ta có nhiều cách tải, bạn có thể download trọn bộ công cụ của Microsoft Office về máy, kèm theo Word 2013 là có cả Excel, Powerpoint, Outlook, … bạn sẽ đỡ phải cài đặt riêng lẻ từng ứng dụng. Phần mềm nào bạn không sử dụng có thể xóa bớt để nhẹ máy hoặc chọn chỉ các ứng dụng mà mình muốn sử dụng trong quá trình cài đặt.

Như đã giới thiệu ở trên Word 2013 nằm trong bộ phần mềm có tính phí của Microsoft Office, cần phải mua bản quyền mới có thể sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên Sparenyc sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Word 2013 mà không cần tốn phí và cung cấp key active sử dụng bản quyền của phần mềm vĩnh viễn.

>>> Link Tải Word 2013 miễn phí Full bản quyền

Hướng dẫn cài đặt – kích hoạt Word 2013 

 • Tải bản cài đặt Word 2013 do Sparenyc cung cấp phía trên.
 • Lấy password để giải nén và tiến hành giải nén file vừa tải về.
 • Mở chạy file setup.exe và chọn vào phần “I accept the terms of this agreement”
 • Tại đây bạn chọn vào Customize để chọn Word 2103 và các ứng dụng mà bạn muốn cài đặt (trong trường hợp bạn không muốn sử dụng hết các ứng dụng trong bộ Office).
 • Tiếp tục chọn vào Install Now để tiến hành cài đặt và đợi trong giây lát.
 • Sau khi cài đặt xong Microsoft sẽ có thông báo và bạn chọn “Close”.

Lúc này chúng ta sẽ sử dụng Word 2013 với đầy đủ các tính năng trong vòng 30 ngày. Để sử dụng vĩnh viễn mà không cần mua bản quyền thì thực hiện tiếp bước Active Word 2013 như sau.

 • Phần mềm sẽ yêu cầu bạn nhập key active để kích hoạt bản quyền vĩnh viễn, bạn nhận key Active tại đây.

Sau khi nhập key active bạn đã có thể yên tâm sử dụng Word 2013 hoàn toàn miễn phí và vĩnh viễn rồi nhé. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình cài đặt Word 2013 trên máy tính của mình. Nếu có bất cứ điều gì khó khăn, thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

More Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu