1. Trang chủ
  2. Phần mềm MacOS
  3. WinRAR | Công cụ nén & giải nén dành cho MacOS [Link Download]
Phần mềm MacOS
0

WinRAR | Công cụ nén & giải nén dành cho MacOS [Link Download]

Giới thiệu phần mềm WinRAR 

WinRAR là phần mềm nén tập tin và dữ liệu không thể thiếu đối với người dùng máy tính hiện nay, WinRAR giúp bạn nén và giải nén để chia sẻ hoặc lưu trữ một cách tiện lợi và nhanh chóng. Sau đây, Sparenyc.org sẽ hướng dẫn cách cài đặt và chia sẻ link tải xuống WinRAR dành cho MacOS. Cùng sparenyc.org tham khảo bài viết nhé!

WinRAR hiện nay đã được sử dụng rộng rãi và thiết yếu đối với người dùng máy tính. Mặc khác, phần mềm này có thể giải quyết một lượng lớn tệp tin và gói gọn trong 1 thư mục. Có khả năng giảm dung lượng và tiết kiệm “diện tích” sử dụng trên máy tính của các bạn.

Giới thiệu phần mềm WinRAR 

Giới thiệu phần mềm WinRAR 

Giới thiệu phần mềm WinRAR

WinRAR là phần mềm giải nén tập tin dữ liệu do Yevgeny Roshal phát triển được phát hành bản đầu tiên vào năm 1993. WinRAR có thể tạo ra và lưu trữ ở định dạng RAR và ZIP, đặc biệt ứng dụng chỉ dành cho Windows.

Việc sử dụng phần mềm này giúp người dùng giảm thiểu việc quá nhiều dung lượng tệp tin trên máy và dễ dàng chia sẻ đến các thiết bị khác và lưu trữ an toàn và tiện lợi hơn. 

So sánh phần mềm WinRAR và 7ZIP

Trải qua nhiều lần phát triển phần mềm giải nén và lưu trữ. Đến nay, có 2 công cụ nén và giải nén được đánh giá “ngang tài ngang sức” đó là WinRAR 7ZIP. Đã bao giờ bạn tự hỏi phần mềm nào tốt hơn phần mềm nào? An toàn? tiện lợi? và giá thành ra sao? Cùng sparenyc.org tham khảo so sanh giữa hai phần mềm này nhé:

WinRAR 7ZIP
Tốc độ nén file của WinRAR trả về kết quả tối ưu hơn khi nén 570MB là 1 phút 18 giây Tốc độ nén file 570MB của 7 ZIP là 2 phút 21 giây
Chất lượng sau khi nén của WinRAR là 550MB (file gốc 570MB)  Chất lượng sau khi nén của 7ZIP trả về kết quả hiệu quả hơn khi nén dung lượng 549MB (File gốc 570MB)

Tính năng chính của phần mềm WINRAR

Tính năng chính của phần mềm WINRAR

Tính năng chính của phần mềm WINRAR

Khi nhắc đến phần mềm này ngoài tính năng giải nén tệp tin thì phần mềm macOS này còn được tạo ra với nhiều tính năng nổi bật, tiện ích giúp người chơi xử lý file thông tin nhanh chóng và đơn giản hơn.

Có thể nén nhiều tập tin cùng một lúc

Với tính năng là nén nhiều tệp tin, thư mục, ứng dụng sau đó đóng gói vào cùng một thư mục dưới định dạng RAR, các bạn có thể tạo ra nhiều tệp nén RAR và ZIP và lưu trữ ở bất cứ đâu trên máy tính của bạn.

Tính năng đặt mật khẩu tập tin nén 

Ngoài tính năng nén nhiều tập tin cùng một lúc, công cụ này còn cho phép tăng độ bảo mật an toàn những tập tin mà bạn đã đóng gói. Việc thêm mật khẩu sẽ giúp cho các tập tin của bạn được an toàn hơn.

Chia nhỏ tập tin nén 

Thông thường sau khi nén các tập tin bằng WinRAR, dung lượng của tập tin đã được giảm đáng kể. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chia tập tin lớn thành những tập tin nhỏ để giảm dung lượng hơn nữa, điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu sang các thiết bị khác hoặc thiết bị lưu trữ không đủ dung lượng.

Có thể bạn quan tâm: Mojave 10.14 | Link tải Mojave 10.14 phiên bản dành cho MacOS chính thức

Thủ thuật hay khi sử dụng WinRAR

Thủ thuật hay khi sử dụng WinRAR

Thủ thuật hay khi sử dụng WinRAR

Bên cạnh các tính năng chính hiệu quả, đôi khi chúng ta cũng gặp một số trường hợp về kỹ thuật hoặc một số thủ thuật mà chúng ta bỏ qua. Sparenyc.org chia sẻ cùng các bạn thêm một số thủ thuật và các vấn đề thường hay gặp trong quá trình sử dụng. 

Tạo ghi chú tập tin 

Thủ thuật này cho phép bạn ghi chú lại các nội dung cần lưu ý để lưu trên máy, hoặc đôi khi cần ghi thông tin để cho người nhận tập tin biết. Các bạn có thể sử dụng công cụ ghi chú trên WinRAR. Ở mục “Comment” hiển thị tại giao diện của WinRAR khi mở tập tin nén.

Sửa tập tin nén trên WinRAR bị lỗi

Trong quá trình nén tập tin chúng ta cũng sẽ gặp một số trường hợp tập tin nén với dung lượng lớn bị gián đoạn hoặc tập tin nén bị lỗi ảnh hưởng đến thời gian và công việc của các bạn. Ngay trên phần mềm cũng đã có mục tùy chọn để sửa tập tin nén bị lỗi, sau đó WinRAR sẽ tạo ra một tập tin nén khôi phục từ tập tin nén gốc bị lỗi.

Các bạn nhấp đúp vào “Tools” trên giao diện phần mềm và nhấp chuột phải vào “Repair archive” để sửa lỗi tập tin nén gốc.

Xóa tập tin gốc sau khi giải nén 

Sau quá trình giải nén sẽ để lại tập tin gốc, bạn sẽ cảm giác số lượng tập tin sẽ càng tăng lên nếu như bạn giải nén nhiều. Trên phần mềm hiện nay đã có chức năng tự động xóa tập tin gốc sau khi giải nén. 

Các bạn nhấp đúp vào “Advanced” trên phần giao diện, tại mục Delete archive nếu các bạn chọn “Ask for confirmation” sẽ hỏi bạn trước khi xóa, và chọn “Always” sẽ tự động xóa sau khi giải nén. Xác nhận “OK” để kết thúc tiến trình.

Link tải phần mềm WinRAR

Link tải phần mềm WinRAR

Link tải phần mềm WinRAR

Để tải phần mềm WinRAR cho MacOS một cách nhanh chóng nhất và chất lượng. Các bạn tải phần mềm về máy theo đường dẫn bên dưới của sparenyc.org và thực hiện các bước hướng dẫn để cài đặt phần mềm nhé:

Link tải phần mềm WinRAR cho MacOS

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Hướng dẫn cài đặt phần mềm WinRAR cho MacOS

Sau khi tải phần mềm thành công theo đường dẫn bên trên của sparenyc.org. Các bạn tiến hành cài đặt phần mềm cho máy bằng các bước sau:

  • Bước 1: Mở phần mềm WinRAR đã tải lên
  • Bước 2: Nhấn đúp vào “Install”
  • Bước 3: Bạn nhấn “Next” đến khi tiến trình cài đặt hoàn tất
  • Bước 4: Bạn nhấn “Done” để kết thúc tiến trình cài đặt. Mở phần mềm WinRAR và trải nghiệm tính năng.

Những lưu ý khi tải phần mềm WinRAR cho MacOS

Để tải và sử dụng phần mềm dễ dàng, không gặp lỗi. Khi thực hiện, các bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

  • Đảm bảo đường truyền trong quá trình tải phần mềm
  • Không nên tải cùng lúc các tập khác khi đang tải công cụ này để tránh bị lag.
  • Dung lượng trong thiết bị MacOS tương đương ~1.2 MB trở lên. 

WinRAR là phần mềm giải nén rất hữu ích và cần thiết cho người dùng, cả Windows và Mac. Với những thông tin mà sparenyc.org đã chia sẻ thông qua bài viết. Hy vọng các bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng WinRAR hiệu quả. Để lại bình luận hoặc chia sẻ trải nghiệm của mình khi sử dụng phần mềm này trên MacOS nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu