1. Trang chủ
  2. Phần mềm PC
  3. Tải VietKey cho Win 7/10 – Hướng dẫn cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt
Phần mềm PC
0

Tải VietKey cho Win 7/10 – Hướng dẫn cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt

Giới thiệu VietKey

Download VietKey cho Win 7, 10. Tải VietKey và hướng dẫn cài đặt cho hệ điều hành Windows 7 và 10. Download phần mềm gõ tiếng Việt cho hệ điều hành Windows. Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm gõ tiếng việt VietKey cho Windows. 

VietKey là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay cùng với Unikey. Đây là một cung cụ “Key”, giúp bạn có thể gõ các ngôn ngữ các nước, và đặc biệt là tiếng Việt khi thao tác trên bàn phím máy tính.

VietKey là một phần mềm cho máy tính vô cùng tiện ích để gõ chữ và đánh văn bản mà Sparenyc muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là công cụ gần như không thể thiếu đối với những người đang sử dụng máy tính bàn hoặc Laptop. Nó được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và hệ thống giao diện dễ nhìn dễ hiểu đặc biệt tạo ra cho người Việt.

Giới thiệu về VietKey

Giới thiệu VietKey

Giới thiệu VietKey

VietKey là một công cụ phần mềm hỗ trợ chuyển mã hóa để nhập ký tự, ngôn ngữ tiếng Việt và một số ngôn ngữ khác. Đây là phần mềm được phát triển bởi VietKey Group và phát hành lần đầu tiên vào năm 1994, trên hệ điều hành Windows.

VietKey từng được coi là phần mềm nhập ký tự tiếng Việt mạnh nhất trên hệ điều hành Windows cho đến năm 2004. Từ năm 2004 trở đi, do nhóm VietKey Group đã tích cực vận động sử dụng mã UNICODE tại Việt Nam nền nó dừng lại ở phiên bản VietKey 2002. Phiên bản VietKey 2007 là phiên bản do nhóm trưởng của VietKey Group Đặng Minh Tuấn tiếp tục phát triển và phát hành.

VietKey sử dụng 2 ngôn ngữ Anh và Việt cho giao diện. Và được hỗ trợ 2 kiểu gõ chính là VNI và Telex để phục vụ cho các ngôn ngữ Anh, Việt, Pháp, Đức và Nga. Phần mềm giúp bạn dễ dàng đánh máy, soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt mà không phát sinh lỗi vô cùng tiện lợi và cần thiết cho những bạn sử dụng máy tính.

Có thể bạn quan tâm: Tải Fixattrb BKAV phần mềm hiện file ẩn – phục hồi file ẩn do virus

So sánh giữa VietKey và Unikey

So sánh giữa VietKey và Unikey

So sánh giữa VietKey và Unikey

VietKey và Unikey luôn là 2 phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt hàng đầu của người sử dụng tiếng Việt. Mặc dù trên thị trường luôn xuất hiện những bộ gõ hỗ trợ tiếng Việt mới, nhưng mọi người vẫn luôn ưu tiên cài đặt VietKey và UniKey. Sparenyc sẽ so sánh và đánh giá cho các bạn thấy, tại sao 2 phần mềm này được ưa chuộng đến như vậy.

Bảng so sánh Vietkey và Unikey
VietKey Unikey
Thời gian xuất hiện. Là bộ gõ công cụ đầu tiên hỗ trợ gõ tiếng việt tại Việt Nam(1994) Lần đầu tiên xuất hiện năm 1999
Đánh giá Bộ Khoa học và Công Nghệ khuyên dùng. Và từng được coi là phần mềm nhập ký tự tiếng Việt mạnh nhất trên hệ điều hành Windows. Bộ Khoa học và Công Nghệ khuyên dùng.
Giao diện Thiết kế đơn giản, dễ hiểu. Hiển thị trong 1 bảng và nhiều thẻ. Nhỏ gọn, nhiều tính năng, nhưng phải chọn mở rộng để sử dụng.
Hệ điều hành Win XP và Win 7 gõ ít bị lỗi hơn Unikey Khi chạy trên Win XP và Win 7 tương thích kém hơn VietKey.

Ưu điểm và tính năng của VietKey

Ưu điểm và tính năng của Vietkey

Ưu điểm và tính năng của Vietkey

VietKey đã từng là phần mềm được đánh giá là mạnh nhất trên hệ điều hành Windows cho công cụ hỗ trợ gõ. VietKey có nhất nhiều ưu điểm và tính năng đáng lưu ý khi bạn muốn sử dụng. Sau đây là một số tính năng và ưu điểm của bộ gõ chữ VietKey.

Tính năng và ưu điểm của VietKey

Tính năng Ưu điểm
Sử dụng những kiểu gõ quen thuộc VNI và Telex. Thuận tiện cho việc soạn thảo văn bản và tự động phân biệt tiếng Anh và tiếng Việt ngay trong lúc đang gõ giúp cho thao tác gõ văn bản tiếng Việt nhanh và chính xác hơn.
Tích hợp nhiều bảng mã gõ tiếng Việt phổ biến. Bạn có thể lựa chọn sử dụng loại bảng mã cho từng mục đích và văn bản khác nhau.
Tối đa hóa thành 2 file VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL để cài đặt. yêu cầu cấu hình cực thấp cũng có thể sử dụng, thuận tiện cho việc cài đặt vì kích thước nhẹ và nhỏ gọn.
Tương thích cao với Windows Sử dụng tốt trên hệ điều hành Windows mà không gặp lỗi nhiều.

Download VietKey cho Win 7 và Win 10

Hướng dẫn tải và cài đặt Vietkey

Hướng dẫn tải và cài đặt Vietkey

Sau khi tham khảo bài viết. Các bạn click vào link download VietKey dưới đây để download VietKey cho Win 7 và Win 10 nha. Đây là một phần mềm công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt không thể thiếu trên máy tính của bạn. Link download Reflector ngay ở dưới đây:

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Sau khi các bạn đã download thành công VietKey thì chỉ việc chạy file VKNT.EXE và cài đặt như bình thường là được. Sử dụng rất đơn giản các bạn chỉ cần mở lên và dùng thôi. Sparenyc chúc các bạn có thể tận hưởng được những tiện ích tuyệt vời mà công cụ từng được coi là phần mềm nhập ký tự tiếng Việt mạnh nhất trên hệ điều hành Windows mang lại.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu