1. Trang chủ
 2. Phần mềm PC
 3. Download Unikey- Tải bộ gõ tiếng Việt miễn phí cho Win 7, 10
Phần mềm PC
0

Download Unikey- Tải bộ gõ tiếng Việt miễn phí cho Win 7, 10

Hướng dẫn cài đặt Unikey

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí được nhiều dùng nhất hiện nay trên máy tính. Hiện nay có đến 80% người dùng máy tính tài và cài đặt Unikey, với số lượng khủng như thế thì chắc hẳn phần mềm này không chỉ đơn giản là một ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt thông thường. 

Tuy Unikeyphần mềm dành cho máy tính miễn phí và thao tác cài đặt dễ dàng nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cách cài đặt và sử dụng, khai thác tối đa các tính năng mở rộng của ứng dụng này.

Trong bài viết này Sparenyc.org sẽ cung cấp cho anh em link tải và hướng dẫn cụ thể các tính năng, phím tắt, … để hỗ trợ cho quá trình sử dụng Unikey gõ tiếng Việt trên máy tính được thuận tiện nhất.

Giới thiệu phần mềm Unikey

Giới thiệu phần mềm Unikey

Giới thiệu phần mềm Unikey

Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, Mac hay Linux đều có thể cài đặt và dùng Unikey hỗ trợ cho việc gõ tiếng Việt trên máy tính của mình trong quá trình sử dụng các ứng dụng khác như: Word, Excel, Powerpoint, Chrome, Cốc Cốc, Firefox, ….

Hiện nay trên thị trường có Unikey và Vietkey là 2 ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt, tuy xuất hiện trước nhưng không nâng cấp và cập nhật nên Vietkey đang dần bị người dùng bỏ quên và thay vào đó họ lựa chọn sử dụng Unikey. Unikey thường xuyên nâng cấp, thêm các tính năng tiện dụng, .. nên được rất nhiều người lựa chọn.

Ứng dụng Unikey ngoài tính năng chính là hỗ trợ gõ tiếng Việt thì còn có tính năng mở rộng cho phép viết tắt, tự động khôi phục khi viết phát hiện sai chính tả, … Hiện nay Unikey có phiên bản mới nhất là 4.3 đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng gõ tiếng Việt của người dùng máy tính.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Download Microsoft Office 2016 crack bản quyền

So sánh các phiên bản Unikey

So sánh Unikey

So sánh Unikey

Hiện nay với nhu cầu gõ tiếng Việt cơ bản thì chúng ta có thể sử dụng bất cứ phiên bản nào của Unikey, các phiên bản khác nhau cũng không có quá nhiều khác biệt nhưng trong bài viết này chúng tôi cũng xin giới thiệu để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Unikey 4.3 RC5
 • Hỗ trợ hệ điều hành Windows.
 • Có tính năng tùy chọn bật/ tắt tiếng khi thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ
 • Tương thích với trình duyệt Edge mới của Windows tốt hơn.
Unikey 4.3 RC4
 • Tương thích trên hệ điều hành Win 7/8/10.
 • Khắc phục được lỗi font chữ trong Opera và một số ứng dụng Console, Game, UWP Universal Windows Platform.

Các tính năng của Unikey

Các tính năng nổi thật của Unikey

Các tính năng nổi thật của Unikey

Dưới đây là các tính năng từ cơ bản đến nâng cao có trong ứng dụng Unikey, một số bạn chưa nắm rõ hoặc không quan tâm nên thường bo qua 1 số tính năng vô cùng tiện dụng.

Sparenyc.org tổng hợp lại và hướng dẫn các bạn tùy chỉnh để có thể tận dụng tối đa các tính năng của Unikey.

Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên nhiều kiểu gõ

Tính năng lớn nhất cũng là tính năng chính của Unikey đó chính là hỗ trợ gõ tiếng Việt trên nhiều bảng mã và nhiều kiểu gõ thông dụng để tùy vào thói quen của mỗi người có thể sử dụng cho phù hợp nhất, từ đó việc gõ chữ nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Khi khởi động ứng dụng Unikey giao diện cài đặt cơ bản sẽ xuất hiện, tại đây chúng ta sẽ cài đặt như sau:

 • Bảng mã: Có khá nhiều bảng mã để bạn lựa chọn, thông thường tại Việt Nam chúng ta thường sử dụng bảng mã Unicode.
 • Kiểu gõ: Có kiểu gõ Telex, VNI, VIQR, Microsoft và có cả lựa chọn Tự định nghĩa ( bạn sẽ cài đặt các kiểu gõ theo ý của mình ).

Gõ tắt, chuyển đổi Font chữ dễ dàng 

Việc gõ tắt giúp cho chúng ta soạn thảo văn bản được nhanh chóng hơn và phù hợp với ý của mình hơn. Để sử dụng tính năng gõ tắt chúng ta phải thực hiện bước thiết lập các phím tắt trong phần cài đặt của Unikey.

Bạn khởi động ứng dụng Unikey và chọn vào Mở rộng → Tùy chọn gõ tắt, tại đây bạn chọn Cho phép gõ tắt hoặc Cho phép gõ tắt cả khi tắt tiếng Việt → Bảng gõ tắt để cài đặt phím tắt.

Nếu bạn muốn tắt gõ tắt thì chỉ việc vỏ tick tại phần Tùy chọn gõ tắt. Việc gõ tắt có thể tùy chỉnh cài đặt dễ dàng nên khá linh động giữa việc thao tác trên nhiều máy.

Kiểm tra chính tả

Trong phần cài đặt Mở rộng → Tùy chọn khác của Unikey có thêm các tính năng là:

 • Bật kiểm tra chính tả: Khi bạn viết sai chính tả thì từ viết sai đó sẽ được gạch chân đỏ để cảnh báo.
 • Tự động khôi phục phím với từ sai: Khi phát hiện sai chính tả Unikey sẻ tự động khôi phục từ đúng chính tả theo từ điển của Unikey.
 • Cho phép gõ tự do: Một số trường hợp bắt buộc các dấu phải đứng đúng vị trí của mình như phụ âm thứ 1, phụ âm thứ 2, … thì khi bạn chọn Cho phép gõ tự do thì các dấu sẽ xuất hiện theo cách bạn gõ phím.

Tự động mở Unikey khi mở máy

Thay vì phải cài đặt nhiều bước thì trong Unikey có tích hợp sẵn chức năng tự động mở ứng dụng cùng lúc với Windows. Tính năng này nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng tiện lợi, bạn không cần mở chạy Unikey mà thay vào đó Unikey sẻ tự động chạy mỗi khi máy khởi động. Bảng điều khiển cũng sẽ xuất hiện để chúng ta cài đặt, tùy chỉnh.

Link tải Unikey phần mềm gõ tiếng Việt

Hướng dẫn cài đặt Unikey

Hướng dẫn cài đặt Unikey

Để việc gõ tiếng Việt được thuận tiện hơn thì anh em cài đặt ứng dụng Unikey, link tải ứng dụng được Sparenyc cung cấp đảm bảo link sạch, không virus và hoàn toàn không mất phí, anh em yên tâm cài đặt trên máy tính của mình nhé.

Link Tải Miễn Phí

Sau khi tải ứng dụng về bạn thực hiện giải nén và cài đặt bằng cách mở ứng dụng lên, chọn Install và bấm Next theo yêu cầu là được, quá trình tải và cài đặt chưa đến 10 phút.

Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ thông tin về ứng dụng Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính và link tải miễn phí, mong rằng bài viết sẽ giúp được anh em trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu có bất kỳ phần nào chưa hiểu rõ thì có thể liên hệ ngay với Sparenyc hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu