1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. Top 5 Ứng Dụng Chỉnh Sửa ảnh Cho Người Mới Sử Dụng MacOS
Thủ thuật Mobile
0

Top 5 Ứng Dụng Chỉnh Sửa ảnh Cho Người Mới Sử Dụng MacOS

Bạn đang tìm kiếm cho mình một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên MacOS? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, nhưng bạn chưa biết lựa chọn phần mềm MacOs nào phù hợp cho mình? Hôm nay Sparenyc sẽ giới thiệu đến bạn 5 phần mềm ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất hiện nay trên MacOS.

Chỉnh sửa hình ảnh là một phần không thể thiếu hiện nay, nhất là đối với các bạn nữ, bởi hầu hết ai cũng cần điều chỉnh lại hình ảnh của mình sau khi chụp sao cho đẹp nhất để có thể chia sẻ, lưu giữ kỉ niệm với người thân hoặc bạn bè.

Vì lẽ đó, trong bài viết này Sparenyc sẽ chia sẻ top 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay dành cho Macbook chạy hệ điều hành MacOS. Giúp bạn có thể có sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình khi đang muốn tìm hiểu.

1. Fotor Photo Editor

Fotor Photo Editor

Fotor Photo Editor

Đứng đầu trong danh sách này phải nói đến phần mềm Fotor Photo Editor. Đây là một ứng dụng khá nổi tiếng trên smartphone chạy hệ điều hành IOS và Android, và bạn có thể sử dụng online hoặc download về để dùng.

Fotor Photo Editor được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 bởi Tony Duan. Tuy Fotor Photo Editor không có khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nhưng lại luôn nằm trong top đầu về độ phổ biến và dễ sử dụng. Cùng với đó là những tính năng nổi bật như:

  • Đầy đủ tất cả các công cụ chỉnh, sửa hình ảnh cơ bản mà bạn cần.
  • Hơn 100 bộ khung ảnh có sẵn giúp bạn lưu trữ những album ảnh cho riêng mình.
  • Hơn 150 hiệu ứng hình ảnh đa dạng.
  • Chèn văn bản, chỉnh sửa văn bản với rất nhiều font chữ nghệ thuật.
  • Lưu trữ thao tác khi bạn muốn dùng để chỉnh, sửa hình ảnh khác.
  • Chỉnh sửa nhiều bức ảnh cùng 1 lúc.

>>> Link download Fotor Photo Editor:

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

2. Adobe Lightroom

Adobe Lightroom

Adobe Lightroom

Adobe Lightroom hay còn gọi là Adobe Photoshop Lightroom là một phần mềm khác biệt so với Adobe Photoshop. Đây là một phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính ( Non-linear editing) giúp bạn giữ nguyên được hình ảnh gốc và các chỉnh sửa, hình ảnh mới được tạo ra sẽ lưu trữ trong một file hoàn toàn mới.

Adobe Lightroom có tính năng như một thư viện ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh, giúp lưu trữ và sắp xếp lại với Creative Cloud. Cùng những tính năng chính như: Chia sẽ, gắn thẻ, sao lưu, chỉnh sửa, sắp xếp,….

>>> Link download Adobe Lightroom miễn phí:

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

3. GIMP

GIMP

GIMP

GIMP hay GNU Image Manipulation Program là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hoàn toàn miễn phí chạy được trên rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Đây là phần mềm được Spencer Kimball và Peter Mattis xây dựng từ năm 1995 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 1996. Đồng thời cũng phần mềm đồ họa xử lý mảng raster và có thể xử lý cả đồ họa vector.

Phần mềm này thích hợp để bạn chỉnh sửa ảnh tự do, linh hoạt khi sử dụng với 2 giao diện 1 cửa sổ và nhiều cửa sổ. GIMP thường được sử dụng với các mục đích chính như phục chế ảnh cũ, nâng cao chất lượng ảnh lỗi. Với các tính năng được hiển thị trên giao diện giúp bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều. 

>>> Link download GIMP miễn phí:

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

4. Apple Photos

Apple Photos

Apple Photos

Apple Photos là ứng dụng được tích hợp sẵn trong máy MacOS. Bạn sẽ không cần phải download về mà chỉ cần mở lên và sử dụng. Apple Photos với 2 chức năng chính là quản lý và chỉnh sửa hình ảnh, đáp ứng cơ bản các nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh như: Chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bóng và bão hòa.

Apple Photos với giao diện dễ sử dụng, thân thiện và gọn gàng, cùng với những tính năng giúp bạn xử lý hình ảnh như: Phân loại và sắp xếp hình ảnh, video hợp lý, phóng to, thu nhỏ chỉnh sửa hình ảnh với các thao tác cơ bản, dễ dàng thực hiện, check in địa điểm chụp ảnh với bản đồ vệ tinh định vị GPS, hoặc bạn có thể ẩn hình ảnh riêng tư của mình không muốn người khác xem với chức năng ẩn hình ảnh trong Apple Photos.

5. Darktable

Darktable

Darktable

Darktable là phần mềm thích hợp chỉnh sửa hình ảnh file RAW( file gốc) dành cho các nhiếp ảnh gia và hoàn toàn miễn phí. Sử dụng mã nguồn mở chạy được trên nhiều hệ điều hành. Bên cạnh đó cũng sẽ có những tính năng mang tính thương hiệu như:

Tính năng và ưu điểm của Darktable
Tính năng Ưu điểm
Lighttable Giúp bạn chuyển đổi các file có định dạng RAW thành định dạng khác để chia sẻ cho người thân, bạn bè. Cung cấp thông tin, mô tả chi tiết về bức ảnh bạn đang làm. Gắn tag cho ảnh, đánh dấu vị trí với theo dõi GPS cho bức ảnh của bạn.
Darkroom Đây là nơi giúp bạn chỉnh sửa , theo dõi quá trình chỉnh sửa hình ảnh của bạn. 
Slideshow Không cẩn download phần mềm khác để chạy Slideshow vì Darktable đã có sẵn cho bạn sử dụng.
Tethering Đây là tính năng mình thích nhất. Giúp kết nối với máy ảnh của bạn và biến Darktable thành một màn hình thu nhỏ và bạn có thể thao tác trên đó và nhìn ảnh rõ ràng hơn bao giờ hết.
Map Theo dõi và kiểm tra các địa điểm check in trên bản đồ với những bức ảnh bạn đã chụp.

>>> Link download Darktable miễn phí:

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Có thể bạn quan tâm:

Bên trên là top 5 phần mềm ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cho MacOS phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, với những tính năng dễ sử dụng và cài đặt đơn giản. Sparenyc hy vọng bạn có thể lựa chọn một phần mềm ứng dụng phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu