1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Top 3 cách biến điện thoại thành Webcam đơn giản tại nhà

Top 3 cách biến điện thoại thành Webcam đơn giản tại nhà

Top 3 cách biến điện thoại thành Webcam đơn giản tại nhà

Hiện nay, không thiếu những cách biến điện thoại thành Webcam đơn giản, nhờ đó bạn có thể tiết kiệm chi phí mà không cần mua hẳn một chiếc webcam riêng. Những cách phổ biến nhất là dùng những ứng dụng được lập trình sẵn chức năng này cho điện thoại.

Qua bài viết, sparenyc.org sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng 3 phần mềm hữu ích giúp biến chiếc smartphone thành webcam. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số bước thiết lập để bạn có thể trải nghiệm ngay sau khi tải ứng dụng.

Các cách biến điện thoại bằng Webcam thông dụng nhất

Biến điện thoại bằng Webcam với ứng dụng Droidcam

Biến điện thoại bằng Webcam với ứng dụng Droidcam

Dùng DroidCam

Nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Windows còn điện thoại là Android thì ứng dụng DroidCam sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Ưu điểm của nó là không yêu cầu dây nhợ để kết nối. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng thiết kế riêng một phiên bản sử dụng cho hệ điều hành Linux của ứng dụng này.

Bạn có thể tùy chọn sử dụng bản miễn phí hoặc trả phí khi dùng ứng dụng Droidcam. Với bản miễn phí, bạn sẽ biến điện thoại thành Webcam cho máy tính với độ phân giải HD (720p). Còn khi nâng cấp tài khoản với 5USD, chất lượng sẽ được nâng lên thành 1080p và tất cả quảng cáo sẽ bị loại bỏ.

Các bước tải và cài đặt ứng dụng Droidcam:

Bước 1: Tải ứng dụng

Cài đặt ứng dụng DroidCam cho cả hai thiết bị theo các đường link bên dưới. Hãy đảm bảo cả hai thiết bị đều cùng kết nối với một mạng Wifi.

Tải ứng dụng DroidCam trên điện thoại

Tải ứng dụng DroidCam trên điện thoại

Bước 2: Cấp quyền truy cập

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Droidcam, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập camera và micro. Khi đó, bạn sẽ được chuyển đến nơi có chứa thông tin dùng để kết nối WiFi IP và Port (cổng).

Bước 3: Kết nối với máy tính

Mở phần mềm DroidCam Client trên máy tính. Sau đó bạn nhấp vào biểu tượng WiFi và nhập đầy đủ các thông tin trên điện thoại vào đây. Tiếp tục chọn Video, Audio hoặc cả hai rồi nhấn Start để bắt đầu.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đã biến điện thoại thành Webcam mặc định cho máy tính khi mở bất kỳ ứng dụng họp video nào. Trong trường hợp camera chưa hoạt động, bạn hãy truy cập vào phần cài đặt của ứng dụng và thiết lập lại thông số của hai mục Audio và Video là DroidCam.

Mời bạn tham khảo những thủ thuật hữu ích khác: Cách lấy link Youtube trên điện thoại, Cách kết nối Wifi không cần mật khẩu, Cách thay đổi thông tin sim Vina tại nhà

Dùng Camo (Mac và Windows)

Sử dụng điện thoại như webcam với ứng dụng Camo

Sử dụng điện thoại như webcam với ứng dụng Camo

Điểm tuyệt vời của ứng dụng Camo là nó có thể tương thích với cả hệ điều hành Windows lẫn Macbook. Tuy nhiên, để biến điện thoại thành Webcam thì bạn cần sử dụng iPhone.

Tương tự như ứng dụng Droidcam bên trên, phiên bản miễn phí hiện chỉ hỗ trợ độ phân giải HD (720p). Theo đánh giá cá nhân của mình thì chất lượng này đã có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của tất cả mọi người.

Các bước cài đặt ứng dụng Camo:

Bước 1: Tải ứng dụng

Trước khi sử dụng, bạn cần phải cài đặt phần mềm Camo cho cả hai thiết bị điện thoại và máy tính. Dưới đây là những đường link tải cho hai thiết bị:

Tải Camo trên máy tính

Tải Camo trên máy tính

Với máy tính, bạn cần thực hiện thêm bước chọn phiên bản phù hợp hệ điều hành máy tính. Tuy nhiên, phiên bản Windows đang trong giai đoạn thử nghiệm nên bạn cần nhập địa chỉ Email để nhận được lời mời từ nhà sản xuất.

Bước 2: Kết nối hai thiết bị

Sau khi hoàn tất quá trình tải cho cả điện thoại và máy tính, bạn hãy mở ứng dụng Camo trên iPhone và kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp USB.

Bước 3: Cấp quyền truy cập

Tiếp theo, bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt của các ứng dụng gọi video như Google Meet, Zoom, Microsoft Teams… Sau đó thiết lập mục video là Reincubate Camo. Thế là bạn đã biến điện thoại thành webcam thành công với ứng dụng Camo.

NeuralCam Live

Dùng NeuralCam Live để biến điện thoại thành webcam

Dùng NeuralCam Live để biến điện thoại thành webcam

NeuralCam Live cũng là sự lựa chọn rất phù hợp cho những ai sử dụng điện thoại iPhone. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ tương tích với máy tính hệ điều hành MacOS và chưa hỗ trợ cho Windows cũng như các thiết bị Android.

Theo thử nghiệm, chất lượng webcam của NeuralCam Live tốt hơn đáng kể so với webcam mặc định của máy tính. Các bước biến điện thoại thành Webcam với NeuralCam Live như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng

Tương tự hai ứng dụng trên, mỗi thiết bị sẽ có một các tải riêng. Bạn chỉ cần nhấn vào hai đường link dưới đây:

Bước 2: Kết nối hai thiết bị

Kết nối hai thiết bị với NeuralCam Live

Kết nối hai thiết bị với NeuralCam Live

Sau khi tải xong, bạn sẽ dùng dây cáp để kết nối iPhone hoặc iPad với chiếc Macbook của mình. Như vậy bạn đã biến điện thoại thành Webcam thành công và thoải mái sử dụng khi học online, họp nhóm với đồng nghiệp…

Lưu ý:

  • Nếu ứng dụng không hoạt động, bạn hãy khởi động lại máy tính nhé
  • NeuralCam Live không hoạt động trên trình duyệt web Safari của Apple. Vì vậy, nếu muốn sử dụng Google Meet thì bạn phải truy cập những trình duyệt khác như Google Chrome, Firefox…

Qua bài viết, chuyên mục Thủ thuật Mobile đã giúp các bạn biết những cách biến điện thoại thành Webcam đơn giản nhất. Tuy đây đều là những công cụ miễn phí nhưng đều hỗ trợ hình ảnh chất lượng, vừa đủ để giao tiếp online một cách tự nhiên nhất.

Tags: , , , ,

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu