1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật PC
  4. Tổng Hợp Lỗi Bàn Phím Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Nhanh Nhất
Thủ thuật PC
0

Tổng Hợp Lỗi Bàn Phím Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Nhanh Nhất

Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi bàn phím

Lỗi bàn phím thường gặp là vấn đề thường xuyên xảy khi bạn sử dụng máy tính trong một thời gian dài. việc này gây trở ngại rất lớn trong lúc làm việc của bạn. Để có thể khắc phục được tình trạng này thì hãy cùng Sparenyc tham khảo về bài viết dưới đây nhé.

Bàn phím máy tính là thiết bị được kết nối với CPU để bạn có thể điều khiển máy tính của mình lúc làm việc hay chơi game… Nhưng việc tương tác với bàn phím máy tính nhiều sẽ làm cho bàn phím bị lỗi sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Để khắc phục lỗi bàn phím thường gặp này thì Sparenyc.org mời bạn xem phương pháp giúp sửa chữa lỗi của bàn phím dưới dây.

Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi bàn phím

Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi bàn phím

Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi bàn phím

Sau đây là một số trường hợp thường hay gặp và một số thủ thuật PC hay để xử lý các lỗi bàn phím thường gặp trên máy tính mà Sparenyc muốn giới thiệu đến bạn như sau: 

Lỗi bàn phím laptop không gõ được 

Thông thường, lỗi này được chia thành ba trường hợp như sau: bàn phím không nhập được chữ cái, bàn phím không nhập được số, hoặc bàn phím không nhập được cả chữ và số.

Bàn phím không gõ được chữ

Nguyên nhân là do Driver bị lỗi, trường hợp này bạn cần nâng cấp  phiên bản của mình lên mới nhất. Nếu nguyên nhân là do xung đột phần mềm, bạn cần phải khởi động lại máy là có thể sửa xong. Cách này đơn giản mà lại đạt được hiệu quả cao.

Bàn phím không gõ được một số phím 

Bàn phím không gõ được một số phím

Bàn phím không gõ được một số phím

Một số máy tính có màn hình 15,6 inch thường sẽ để bàn phím số ở phía bên tay phải, và nhiều lúc bạn không thể gõ số trên bàn phím full size này do vô tình nhấn vào các phím tắt Numlock (khóa bàn phím số). 

Tất cả những gì bạn phải làm là tìm phím Numlock và nhấn để kích hoạt nó và bàn phím sẽ hoạt động bình thường. Một lưu ý nhỏ, nếu bạn mua máy tính cũ cần phải kiểm tra bàn phím thật kĩ ngay tại cửa hàng để khỏi mắc công sau này tốn thời gian và chi phí để sửa chữa.

Lỗi bàn phím thường gặp trên windows 7 và windows 10

Lỗi bàn phím thường gặp trên windows 7 và windows 10

Lỗi bàn phím thường gặp trên windows 7 và windows 10

Để khắc phục lỗi bàn phím thường gặp này trên Windows 7Windows 10 thì bạn hãy thực hiện theo các bước mà Sparenyc sẽ hướng dẫn sau đây sau đây:

Đối với Windows 7

Bước 1: Thực hiện bằng cách vào Start rồi chọn Control Panel.

Bước 2: Tiếp đến hãy tìm khi nào thấy mục  Ease of Access Center  thì nhấn vào.

Bước 3: Tại cửa sổ “Ease of Access Center”, hãy nhấn vào Make the keyboard easier to use.

Bước 4: Tắt hết tất cả dấu tích có trên cửa sổ và bấm OK.

Đối với Windows 10

Bạn thực hiện các bước đơn giản sau đây để có thể khắc phục lỗi bàn phím thường gặp trên máy tính nhé:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào start để mở cửa sổ Settings 

Bước 2: Tại đây bạn hãy chọn mục có tên  Ease of Access

Bước 3: Vào cửa sổ Keyboard tại vị trí Use Filter Keys nếu đang ở chế độ OFF thì chuyển qua ON 

Bước 4: Bước cuối cùng tại mục Filter Keys, bạn hãy tìm Display the Filter Keys icon on the taskbar để chuyển chế độ OFF qua ON.

Lưu ý: Nếu bản windows 10 của bạn đang là phiên bản cũ thì hãy thực hiện tới bước 4, còn bản mới chỉ cần tới bước 3 là đã hoàn thành.

Update Driver mới

 Bước 1: Đầu tiên hãy mở Device Manager bằng thao tác nhấn tổ hợp phím windows + R và nhập mã  “ devmgmt.msc ” vào rồi nhấn OK.

Bước 2: Tại cửa sổ Device Manager, tìm mục Keyboards và chọn Standard PS hoặc 2 Keyboard, tiếp đến nhấp chuột phải và chọn Update Driver.

Bước 3: Bấm vào mục Search automatically for updated drivers để tìm và tải bản driver mới nhất.

Lỗi bàn phím laptop bị liệt

Một số nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do các cặn bẩn hoặc mảnh vỡ bị kẹt bên dưới bàn phím. Hoặc nguyên nhân là do bạn sử đã sử dụng các nút trên bàn phím quá lâu dẫn đến một nút nào đó trên bàn phím bị tác dụng lực ngón tay quá nhiều và dẫn đến liệt. 

Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên thay bàn phím mới, giá của các loại bàn phím trên thị trường cũng không quá cao đối với người sử dụng.

Lỗi bàn phím laptop bị loạn

Trong lúc làm việc với laptop, bạn lại sơ ý làm rớt máy, hay va chạm với bề mặt cứng, hoặc làm đổ nước lên bàn phím điều này sẽ khiến bàn phím laptop bị loạn. Đây là lỗi bàn phím thường gặp đối với người sử dụng laptop được xem như là một vấn đề phổ biến. Thường thì bạn nên rút bàn phím ra và cắm lại hoặc Restart máy thử.

Chúng tôi hy vọng những thông tin cách khắc phục lỗi bàn phím thường gặp sẽ giúp bạn có thể sử dụng bình thường đối với tất cả bàn phím có trên laptop của mình nhé.Cảm ơn bạn đã xem và theo dõi. Để biết thêm nhiều thông tin về thủ thuật máy tính khác bạn vui lòng tham khảo thêm tại Website Sparenyc.org nhé!

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu