1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Cách Tắt Các Services Không Cần Thiết Trong Win 10 [ Chi Tiết ]

Cách Tắt Các Services Không Cần Thiết Trong Win 10 [ Chi Tiết ]

Cách Tắt Các Services Không Cần Thiết Trong Win 10

Những ai thường sử dụng laptop để làm việc chắc hẳn cũng sẽ không còn xa lạ gì với hệ điều hành Windows 10. Một trong những nguyên nhân khiến hệ điều hành Win 10 yếu đi là do có nhiều Services chạy ngầm không cần thiết.  Sparenyc sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách tắt các Services không cần thiết trong Win 10 ở bài viết dưới đây nhé!

Các dịch vụ Services đang chạy ngầm chính là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề máy tính hệ Win 10 bị chậm, lag,… Khiến cho người dùng cảm giác rất khó chịu. Chúng ta thấy rằng, chỉ có một ứng dụng chạy nhanh nhưng lại làm giảm hiệu suất của tổng thể máy tính. Chính vì thế, nếu không sử dụng đến thì bạn nên thực hiện tắt các Services không dùng đến, điều này góp phần làm tăng tốc độ chạy của Win 10. 

Hôm nay, Sparenyc sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt các Services không cần thiết trong Win 10 để máy tính của bạn có thể hoạt động tốt hơn, hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Các ứng dụng Services không cần thiết trong Win 10 là gì?

Các ứng dụng Services không cần thiết trong Win 10 là gì?

Các ứng dụng Services không cần thiết trong Win 10

Windows Services thường được gọi là Services, là những ứng dụng có cấu hình tự động và luôn hoạt động song hành với hệ điều hành Windows. Services sở hữu rất nhiều công dụng, nhưng đa phần là nó dùng để bổ trợ những thứ còn thiếu cho hệ điều hành Windows 10 và các phần mềm bên thứ 3 trong lúc bạn thực hiện cài đặt các phần mềm về cho. 

Bên cạnh những tác dụng được nêu trên thì Services cũng có một khuyết điểm cần lưu ý đó là nó hao tốn rất nhiều dung lượngchiếm phần lớn diện tích diện tích lưu trữ của toàn bộ máy tính. Vậy nên, nó chính là nguyên nhân làm cho hệ điều hành Win 10 ngày càng chậm lại có thể bị đơ khó sử dụng.

Những lý do phải tắt các Services không cần thiết

Những lý do phải tắt các Services không cần thiết

Những lý do phải tắt các Services không cần thiết

Như các bạn cũng biết, có rất nhiều Services khởi chạy cùng một lúc với hệ điều hành Win 10, có nghĩa là hệ điều hành của máy tính bắt buộc phải loading xong các Services này thì mới có thể đi đến màn hình cửa sổ Windows. 

Chính vì vậy, điều này sẽ làm chậm máy tính của bạn nếu như bạn không biết cách tắt các Services không cần thiết trong Win 10. Ngoài ra, còn có rất nhiều dịch vụ Services mà chúng ta chưa dùng đến hoặc không dùng đến nhưng vẫn chạy song song với hệ điều hành Win 10 làm lãng phí rất nhiều tài nguyên.

Bạn nên tiến hành tắt các Services không cần thiết trong Win 10 để laptop của bạn được chạy nhanh và ổn định hơn.

Cách tắt các Services không cần thiết trong Win 10

Cách tắt các Services không cần thiết trong Win 10

Cách Tắt Các Services Không Cần Thiết Trong Win 10

Nhận thấy được tình trạng các Services đang chạy ngầm làm chậm quá trình loading của Win 10. Sparenyc đưa ra cho bạn một số thủ thuật PC giúp tắt các Services không cần thiết trong win 10 tương đối đơn giản và dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn không cần phải tốn công mang máy tính ra các cửa hàng sửa chữa vì giờ đây, chúng tôi đã có thể giúp bạn thực hiện tại nhà. 

Bạn hãy theo dõi các cách tắt Services không cần thiết trong Win 10 dưới đây nhé:

  • Bước 1: Dưới góc bên trái của màn hình bạn bấm vào đó, sau đó nhấn vào ô tìm kiếm gõ chữ RUN.  Tiếp theo, bạn thực hiện nhấn và giữ tổ hợp phím Windows+ R, trong mục open bạn thực hiện nhập dòng chữServices.msc” vào ô trống. Đây là một thao tác để khiến cho các dịch vụ Services đang hoạt động xuất hiện trên màn hình máy tính. 
  • Bước 2: Bước 1 đã hoàn thành, ở góc phải màn hình có nút Status để cho các Services cùng xuất hiện. Ở bảng mới xuất hiện, có những chữ running xuất hiện bên cạnh đó chính là các Services đang hoạt động song hành cùng hệ điều hành Win 10. Bên cạnh đó, những ứng dụng để trống thì nó đã được tắt từ trước hoặc khi nào có ứng dụng nào liên quan nó mới khởi động lại.
  • Bước 3: Bạn thực hiện nháy đúp chuột vào các ứng dụng Services mà mình muốn tắt và sau đó click vào mục “Startup type”. Sau cùng bạn nhấn vào nút apply là đã hoàn thành xong cách tắt các Services không cần thiết trong Win 10.
Sau cùng bạn nhấn vào nút apply để hoàn thành.

Sau cùng bạn nhấn vào nút apply để hoàn thành

Thực trạng máy tính Win 10 của bạn bị lag, chậm,… có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, bạn cần phải có giải pháp khắc phục kịp thời ngoài tắt các Services không cần thiết, bạn cũng cần biết cách tăng tốc độ Wifi trên Win 10, biết cách xóa những phần mềm không dùng tớitắt các ứng dụng đang chạy ngầm,…tất cả đều có thể tìm hiểu và thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của bạn.

Trong bài viết trên, Sparenyc.com đã cung cấp cho các bạn một số Cách Tắt Các Services Không Cần Thiết Trong Win 10 để nhằm giúp cho hệ điều hành Win 10 có thể chạy tốt hơn. Nếu còn có thắc mắc gì cần giải đáp, bạn hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với Sparenyc để được giải đáp và tư vấn cụ thể nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu