1. Home
 2. Phần mềm PC
 3. Skype – Download phần mềm chat – gọi video trực tuyến miễn phí cho PC
Phần mềm PC
0

Skype – Download phần mềm chat – gọi video trực tuyến miễn phí cho PC

Hướng dẫn cài đặt Skype chi tiết

Phần mềm Skype là ứng dụng hỗ trợ người dùng nhắn tin dạng văn bản, thoại, thực hiện cuộc gọi thoại, video với nhau. Chỉ cần sử dụng ứng dụng Skype thì người dùng đến bất cứ đâu trên thế giới chỉ cần có kết nối Internet đều có thể sử dụng được. 

Skype không phổ biến rộng rãi cho giới trẻ tại Việt Nam như Messenger của Facebook hay Zalo hoặc Viber nhưng Skype được giới văn phòng, các công ty doanh nhiệt sử dụng khá nhiều, nằm trong top những ứng dụng trên PC được người dùng cài đặt nhiều nhất.

Trong bài viết này Sparenyc giới thiệu đến các bạn thông tin về ứng dụng Skype mong rằng anh em có thể hiểu rõ hơn và đặt biệt là phần hướng dẫn cài đặt ứng dụng Skype chi tiết nhất.

Giới thiệu phần mềm Skype

Giới thiệu phần mềm Skype

Giới thiệu phần mềm Skype

Skype là một trong những số ít phần mềm miễn phí của hãng Microsoft có thể cài đặt trên Windows, Mac, Linux và các hệ điều hành trên điện thoại như Android, IOS, … Phần mềm được ra mắt chính thức vào 2003 kết hợp bộ ứng dụng Microsoft Office hỗ trợ cho các bạn làm việc văn phòng.

Sau nhiều lần cập nhật, nâng cấp thì ngày nay chúng ta có ứng dụng Chat Skype hoàn thiện và đặt biệt là sự bảo mật tốt nhất trong các ứng dụng chat trực tuyến có mặt trên thị trường hiện nay, không chỉ dừng lại ở văn phòng mà các nhóm bạn trẻ, lớp học cũng đã dần sử dụng Skype để chat cùng nhau.

Có thể bạn quan tâm: Notepad++ – Hướng dẫn tải Notepad++ miễn phí [Có bản portable]

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Skype?

Doanh nghiệp vì sao nên sử dụng Skype

Doanh nghiệp vì sao nên sử dụng Skype

Ngoài Skype còn có các phần mềm chat khác vừa hỗ trợ trên Pc vừa có thể sử dụng trên mobile tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn nên lựa chọn trao đổi thông tin, văn hóa chat là sử dụng vì những lý do sau đây:

 • Skype được đánh giá là có độ bảo mật gần như tuyệt đối nên có thể yên tâm về những thông tin, bí mật của công ty.
 • Phần mềm Skype cho phép truyền file với dung lượng lớn hơn so với các ứng dụng chat khác, việc trao đổi file được dễ dàng nhanh chóng.
 • Đăng ký tài khoản, tải App Skype hoàn toàn miễn phí, không tốn phí đăng ký, phí duy trì hay bất cứ chi phí nào. Trừ khi bạn sử dụng Skype phiên bản Business.

Các tính năng chính của Skype

Tính năng chính của Skype

Tính năng chính của Skype

Tính năng chính của Skype là gì? Skype hỗ trợ người dùng được gì mà được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như thế. Phần tiền theo của bài viết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các tính năng của Skype.

Chat trực tuyến 

Đây là tính năng chính của Skype, giúp cho việc trao đổi thông tin được thuận tiện, nhanh chóng và chính xác hơn. Skype cho phép chat cá nhân, chat nhóm lên đến hàng trăm thành viên cùng 1 nhóm.

Gửi văn bản, các tin nhắn thoại, các file, media được truyền nhanh chóng thông qua Skype nên người dùng có thể nắm rõ cuộc trò chuyện, đoạn chat dễ dàng hơn.

Video Call – Họp trực tuyến

Skype là ứng dụng đi đầu trong việc tổ chức họp nhóm trực tuyến, người dùng có thể gọi video cho nhóm trên 2 người với nhau cách dễ dàng từ đó các cuộc họp hoặc trao đổi cũng sẽ diễn ra thuận tiện hơn.

Một trong tính năng nâng cao của Skype trong việc gọi video call là ghi âm cuộc họp, toàn bộ quá trình hoặc 1 phần của cuộc họp; làm mờ phần nền background trong quá trình trò chuyện. Đặc biệt là có phụ đề trực tiếp được dịch tự động trong quá trình video call được diễn ta.

Truyền file media nhanh chóng

Skype cho phép truyền các file media với dung lượng lớn trên phần chat cá nhân hoặc nhóm chat một cách dễ dàng. Các file các bạn có thể copy trừ tiếp từ các nguồn khác và Paste vào khung chat để gửi đi mà không cần phải về máy.

Với các doanh nghiệp, lớp học thì việc chia sẻ các file này là vô cùng thuận tiện. Bên cạnh đó khi tìm kiếm, xem lại các File cũng rất dễ chúng ta chỉ việc vào Thư viện chọn thể loại file cần tìm lọc lại.

Các Sticker, Gif, nhãn dán đa dạng

Các Stickers, Emotion, Mojis trên Skype đa dạng, đáng yêu và kết hợp với Gifs từ Tenors giúp chúng ta có thể truyền tải được cảm xúc mình thay vì những dòng văn bản khô khan.

Dịch văn bản trực tuyến trên Skype

Đây là một trong những tính năng nổi bật được bổ sung thêm vào Skype sau những lần nâng cấp phiên bản mới. Skype sử dụng 9 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Nga, Ả Rập, Trung Quốc, ngoài ra thì trình dịch văn bản của Skype hỗ trợ đến 60 ngôn ngữ. 

So sánh Skype và Skype Business

Skype và Skype for Business

Skype và Skype for Business

Hiện nay Skype có tài khoản miễn phí là Skype thông thường và tài khoản có phí là Skype Business., chúng ta cùng tìm điểm khác biệt giữa các phiên bản này nhé.

SkypeSkype Business
Chi phíMiễn phíCó tính phí, tùy theo gói dịch vụ chúng ta chọn.
Bảo mậtBảo mật caoHoàn toàn bảo mật. Quản trị viên có quyền hạn chế các tính năng sử dụng của thành viên.
Yêu cầu cấu hìnhTrung bìnhTrung bình
Số thành viên Meet NowTối đa 25 thành viênTối đa 1000 thành viên
Xóa ứng dụngDễ xóaPhải cài đặt trong Office

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn riêng cho mình phiên bản Skype thông thường hay Skype Business

Hướng dẫn cài đặt Skype

Hướng dẫn cài đặt Skype chi tiết

Hướng dẫn cài đặt Skype chi tiết

Với những tính năng tuyệt vời trên thì doanh nghiệp chúng ta lựa chọn sử dụng Skype là một sự lựa chọn tuyệt vời. Phiên bản Skype miễn phí cũng đủ để đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa các thành viên trong doanh nghiệp công ty chúng ta.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Skype chi tiết sẽ được Sparenyc chia sẻ chi tiết, với các anh em không rành về công nghệ thì có thể tham khảo để thực hiện cài đặt được thuận tiện hơn.

Link tải Skype

Danh sách link tải Skype dành cho Windows được Sparenyc chia sẻ là link tải hoàn toàn miễn phí, Skype phiên bản thường nên các bạn có thể yên tâm cài đặt và đăng ký sử dụng nhé.

Link tải phần mềm Skype

Ngoài ra thì khi sử dụng Skype các bạn không cần tìm đúng phần mềm phiên bản mới nhất vì trong quá trình sử dụng Skype có cập nhật thêm phiên bản mới thì sẽ thông báo với bạn và hỗ trợ nâng cấp phiên bản mới.

Chi tiết các bước cài đặt

Thực hiện cách cài đặt Skype chi tiết như sau:

 • Tiến hành tải File Skype về máy tính bằng link Sparenyc đã cung cấp phía trên.
 • Giải nén file bằng cách thực hiện theo hướng dẫn trong file đính kèm để lấy mật khẩu giải nén.
 • Chạy ứng dụng vừa giải nén ra dưới dạng Administrator.
 • Ứng dụng sẽ hỏi ngôn ngữ sử dụng Skype, chúng ta có thể lựa chọn tiếng Việt.
 • Các bạn tiếp tục chọn Continue hoặc Next để tiếp tục cài đặt.
 • Quy định của Skype sẽ được thông báo lên, lúc này bạn chọn Đồng ý.
 • Tiếp theo File lưu trữ của Skype sẽ được mặc định trong ổ C phần Programfile nếu bạn muốn lưu ở thư mục khác thi chọn Browse để chọn vị trí lưu thông thì mới nếu không thì chọn Continue để tiếp tục.
 • Skype sẽ thông báo tự động tạo Shortcut lối tắt cho ứng dụng trên Desktop để tiện cho việc sử dụng, nếu bạn không thích thì bỏ vào dấu tick và chọn Next để cài đặt.

Sau khi cài đặt xong Skype sẽ thông báo với bạn, bạn đăng nhập tài khoản Microsoft để bào Skype nhé, nếu chưa thì chọn vào SignUp để đăng ký tài khoản.

More Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu