1. Trang chủ
 2. Phần mềm PC
 3. Tải Scratch full phiên bản – Phần mềm lập trình cho trẻ em
Phần mềm PC
0

Tải Scratch full phiên bản – Phần mềm lập trình cho trẻ em

Tải Scratch full phiên bản - Phần mềm lập trình cho trẻ em

Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc để các bé tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình là điều hết sức cần thiết. Không chỉ giúp bé làm quen với công nghệ từ nhỏ, mà còn giúp phát triển tư duy, lập luận có hệ thống thông qua việc cho các em nhỏ sử dụng phần mềm lập trình Scratch.

Scratch là phần mềm lập trình dành cho trẻ em từ 8 tuổi đến 16 tuổi có hỗ trợ nhiều tính năng đặc biệt và thân thiện với trẻ nhỏ. Đây là phần mềm mà bất kỳ phụ huynh nào muốn con học lập trình từ nhỏ không thể bỏ qua. Vậy hãy cùng Sparenyc tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm Scratch và cách cài đặt thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu Scratch – Phần mềm lập trình cho trẻ em

Giới thiệu Scratch

Giới thiệu phần mềm Scratch

Một phần mềm PC miễn phí nhưng lại cực kỳ hữu ích đó chính là phần mềm Scratch. Phần mềm giúp các bé làm quen và học lập trình một cách thú vị và dễ dàng. Khi sử dụng phần mềm, các bé có thể tham gia trò chơi, xây dựng các câu chuyện,…liên quan đến lập trình. Điều này giúp bé phát triển tư duy logic và tư duy sáng tạo ngay từ nhỏ.

Phần mềm Scratch hoạt động được trên Mac, Linux và Windows. Với Scratch, đối tượng sử dụng là các bé trên 8 tuổi với những dòng lệnh đơn giản. Phần mềm tạo ra một môi trường học lập trình thông qua những khối code đầy màu sắc rực rỡ. Nhiệm vụ của các bé là ghép những khối code ấy lại với nhau bằng cách kéo thả con chuột một cách dễ dàng. Cách học thú vị này giúp bé cảm thấy thích thú và dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Phần mềm Scratch hướng đến việc giúp các bé sẽ chuẩn bị được 1 kỹ năng quan trọng bậc nhất trong thế kỷ 21. Các bé sử dụng phần mềm Scratch để học lập trình thông qua việc chơi trò chơi ghép hình, hoạt hình tương tác và các block nhân vật đồ họa.

Các hoạt động của phần mềm này đó là những mảnh ghép là những block và được sử dụng để viết ra các dòng code. Các block liên kết với nhau theo chiều dọc, nơi mà mỗi loại dữ liệu có kích thước và hình dáng khác nhau để tạo ra một Script.

Với việc liên kết những block đồ họa đẹp mắt lại với nhau, các em nhỏ sẽ tự tạo cho mình những nhân vật chuyển động và có thể ca hát, đi lại,…Điều này sẽ kích thích khả năng sáng tạo của các bé, giúp các em có thể tiếp thu và sử dụng kiến thức toán học, ngôn ngữ tốt hơn.

Những lợi ích chính của Scratch

Những lợi ích chính của Scratch

Những lợi ích chính của Scratch

Hiện tại, phần mềm Scratch đã được phổ biến rộng rãi ở nhiều nước phát triển, điều đó cho thấy phần mềm này giúp ích cho các em nhỏ rất nhiều trong việc học lập trình. Để các bạn hiểu hơn thì dưới đây là những tính lợi ích chính của Scratch.

 •  Các bé có thể lập trình đồ họa.
 •  Giúp các em có thể làm phim hoạt hình.
 •  Giúp các bé có môi trường giao lưu, học hỏi với nhau.
 •  Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thông tin cá nhân của các bé.
 •  Giúp các bé rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo.

Cách tải và cài đặt Scratch

Việc tải và cài đặt phần Scratch vô cùng đơn giản và nhanh chóng nếu như bạn thực hiện theo những bước mà Sparenyc chia sẻ dưới đây.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tải phần mềm Scratch về máy tính của mình. Lưu ý hãy chọn những nơi uy tín để tải phần mềm.
 • Bước 2: Bạn nhấn đúp vào “Scratch” để thực hiện việc cài đặt. Lúc này, giao diện chào mừng người dùng sẽ hiện ra và lúc này bạn nhấn vào ô “Next” phía dưới.
Bạn nhấn đúp vào “Scratch” để thực hiện việc cài đặt

Bạn nhấn đúp vào “Scratch” để thực hiện việc cài đặt

 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào nơi sẽ cài đặt phần mềm Scratch. Bạn có thể nhấp vào “Browse” để thay đổi nơi cài. Sau đó, bạn cứ nhấn vào ô “ Next” cho đến khi phần mềm đã cài vào máy của bạn.
Bạn có thể nhấp vào “Browse” để thay đổi nơi cài

Bạn có thể nhấp vào “Browse” để thay đổi nơi cài

 • Bước 4: Nếu trên màn hình của bạn hiện ra “ Scratch has been installed on your computer” thì bạn hãy nhấp chuột vào “Finish” để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm Scratch.
Bạn hãy nhấp chuột vào “Finish” để hoàn tất

Bạn hãy nhấp chuột vào “Finish” để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm Scratch.

Download Scratch Full Phiên Bản

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Trên đây là hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Scratch đơn giản và chính xác. Kỹ năng sử dụng công nghệ không bao giờ là đủ. Và với các em nhỏ thì hãy đi từ những bước nhỏ nhất qua việc tải những phần mềm, ứng dụng cơ bản và quan trọng như Phần mềm Skype, Ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt EVKey, Ứng dụng Zalo,…Sparenyc.com hy vọng bạn sẽ giúp trẻ có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu