1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật MacOS
 4. Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Ổ Cứng Nhanh Trên Macbook Hiệu Quả
Thủ thuật MacOS
0

Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Ổ Cứng Nhanh Trên Macbook Hiệu Quả

Edit the hard drive on Macbook nghe có vẻ khó khăn, nhưng thật sự với những dòng Laptop của Apple thì việc sửa ổ cứng là chuyện khá đơn giản, hãy cùng Sparenyc tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về chức năng của Macbook nhé. .

To sửa ổ cứng lỗi trên Macbook chỉ cần bạn chạy các chế độ có sẵn trong máy, lúc đó máy bạn sẽ tự động sửa lỗi nếu bị trục trặc, hoặc bạn là người hiểu về công nghệ, thì bạn chỉ cần nhập một vài câu lệnh là được xong. Cùng sửa lỗi MacOS kỹ thuật xem ngay được hướng dẫn tại bài viết

Các cách sửa ổ cứng lỗi trên Macbook

Dưới đây là những cách sửa lỗi ổ cứng trên Macbook đã được liệt kê và tỷ lệ thành công được đánh giá rất cao, bạn có thể chọn trong những cách sau đây:

Edit error by way run First Aid in Disk Utility

Phương pháp sửa lỗi ổ cứng trên Macbook này sẽ được thực hiện nếu như máy của bạn đã lên hệ điều hành Mac OS X. Nhưng với những người bạn đã sử dụng hệ điều hành cao hơn thì sẽ thấy logo của Disk Utility khác nhau. has been Apple update version. Để thực hiện cách này, chúng tôi cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Vào Disk Utility ứng dụng

Ở cách này bạn chỉ cần nhập Ctrl + Space để tìm kiếm trên Spotlight và sau đó nhập Disk Utility ký tự để tiết kiệm thời gian phải ngồi tìm lâu trong cài đặt máy tính.

 • Bước 2: Đến First Aid mode in Disk Utility 

Ở bước này, sau khi bạn vào được Disk Utility, bạn hay đến phân vùng ổ đĩa muốn kiểm tra tên Macintosh HD vào nhấp vào First Aid ở đầu hàng trên cùng hộp thoại.

 • Bước 3: Chạy First Aid trong  Disk Utility

Cuối cùng, khi hộp thoại First Aid hiện lên, bạn hãy nhấn nút Run trên đó, để máy bắt đầu chạy chương trình, nếu như máy bạn bị lỗi nó sẽ tự sửa lỗi ổ cứng trên Macbook của bạn mà không cần bạn tìm ra vấn đề bị sai. 

Sửa lỗi bằng cách khởi động Safe mode

Cách này dùng để sửa lỗi ổ cứng trên Macbook đơn giản, chỉ cần kích hoạt chế độ an toàn của máy, để máy tự kiểm tra. Các bước diễn ra như sau:

 • Bước 1: Khởi động chế độ Safe Mode

Để khởi động chế độ này, bạn cần khởi động lại máy cùng lúc đó bấm giữ nút Shift, để máy nhận được lệnh và mở chế độ bạn cần 

 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Với bước này bạn cần phải đăng nhập ID của máy, thì mới có thể sử dụng được. Tiến trình này sẽ diễn ra khá lâu

 • Bước 3: Khởi động lại máy

Sau khi kết thúc, máy bạn sẽ tự động sửa lại các lỗi trên ổ cứng và thông báo kết quả tình hình của máy cho bạn. Cuối cùng, bạn nên khởi động lại Macbook một lần nữa, để máy trở về trạng thái ổn định.

Sửa lỗi bằng cách chạy First Aid trong Recovery Mode

Cách này dành cho những máy không thể sử dụng các cách trên để sửa lỗi ổ cứng trên Macbook, lý do là máy của bạn đang chạy chế độ khác. Vì vậy để sửa lại thì bạn cần vào chế độ Recovery Mode, bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào chế độ Recovery Mode

Để truy cập vào chế độ trên, bạn cần giữ 2 nút Command (CMD) + R để máy khởi động lại chạy chương trình, lúc này bạn cần đăng nhập ID để tiến trình được diễn ra

 • Bước 2: Vào Disk Utility và chọn First Aid

Bước này cũng tương như cách đầu tiên, bạn vào Disk Utility và chọn phân vùng dữ liệu Macintosh HD, sau đó chọn First Aid ở hàng đầu.

 • Bước 3: Nhấn Run để chạy chương trình

Tới đây các bạn hãy nhấn nút Run ở hộp thoại để máy tự tìm lỗi sai và sửa chữa nó. Sau đó bạn có thể chọn các phân vùng khác để chạy tiếp tục.

Sửa lỗi bằng cách sử dụng fsck ở Single-User Mode

Ở phương pháp này yêu cầu bạn cần phải thực hiện dòng lệnh để máy có thể chạy. Đây là trường hợp bạn không thể sử dụng được những cách sửa lỗi ổ cứng trên Macbook được hướng dẫn trên bài viết, để thực hiện cách này bạn làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào chế độ Single-User Mode

Trong khi khởi động Macbook, bạn cần phải giữ Command (CMD) + S để truy cập vào chế độ Single-User Mode

 • Bước 2: Nhập code vào cửa sổ văn bản

Sau khi bạn đã vào được, lúc này máy sẽ trả lại cho bạn một cửa sổ văn bản để nhập lệnh Code, bạn cần nhập lệnh: /sbin/fsck -fy vào cuối hàng của văn bản

 • Bước 3: Chờ đợi kết quả từ Macbook

Sau khi chạy xong lệnh, máy của bạn sẽ trả về kết quả vá lỗi và tình hình máy của bạn. Nếu như máy của bạn sửa lỗi xong thì nó sẽ trả về dòng “** The volume [name] appears to be OK” (tạm dịch là tên vùng dữ liệu bạn sửa đã ổn). 

Nếu máy phát hiện lỗi và có những thay đổi của ổ cứng nó sẽ trả v*** FILE SYSTEM WAS MODIFIED ***” (tạm dịch là hệ thống thông tin đã bị sửa đổi) . Vì thế bạn nên nhập lại mã một vài lần để hệ thống sửa lại các lỗi trên ổ cứng

 • Bước 4: Nhập lệnh Boot để kết thúc

Sau khi kết thúc tiến trình trên bạn cần nhập lệnh Boot vào cuối văn bản, để Macbook có thể khởi động lại máy, và trở về chế độ bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Cách Thêm Và Xóa Ứng dụng Ra Khỏi Thanh Dock Trên MacBook

Bài viết trên, Sparenyc đã hướng dẫn bạn cách sửa ổ cứng trên Macbook bằng nhiều phương pháp khác nhau, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công các bước trên, và hiểu thêm về chức năng Macbook của mình, cám ơn bạn. đã theo dõi bài viết!

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu