1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Sim Có Sóng Nhưng Không Gọi Được – Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục

Sim Có Sóng Nhưng Không Gọi Được – Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục

Sim Có Sóng Nhưng Không Gọi Được - Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục

Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng điện thoại sim có sóng nhưng lại không gọi được. Đây là những vấn đầy phổ biến mà điện thoại nào cũng gặp hãy cùng Sparenyc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Sim điện thoại là một trong những yếu tố quan trọng nó giúp cho mọi người có thể liên lạc, nhắn tin trò chuyện với nhau thông qua một nhà mạng. Sẽ rất là bất tiện và khó chịu nếu như một chiếc điện thoại xin có sim đầy đủ nhưng không gọi hoặc nhắn tin được với bạn bè với người thân và với đối tác. Để khắc phục sự cố này chỉ cần thao tác một vài bước cơ bản các bạn có thể giải quyết được vấn đề.

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại sim có sóng nhưng không gọi được

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại sim có sóng nhưng không gọi được

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại sim có sóng nhưng không gọi được

Ngoài các sự cố về phần cứng như : sim bị hư mạch, khay đựng sim của điện thoại bị gãy, gắn ngược đầu sim ,…. Còn có một vài nguyên nhân khác như sau:

 • Sim bị chặn cuộc gọi đi: Sim bị chặn cuộc gọi đi có thể là do bạn chưa thanh toán tiền cước với nhà mạng mà mình đang dùng dẫn đến việc nhà mạng khóa một chiều gọi đi. Dấu hiệu của vấn đề này là: khi bạn gọi điện thoại bạn sẽ thấy màn hình thông báo “Call is restricted” có nghĩa cuộc gọi đã bị chặn bởi tổng đài.
 • Xung đột phần mềm: Xung đột phần mềm là thuật ngữ biểu thị hiện tượng 2 hay nhiều chương trình không thể chạy cùng lúc do hai chương trình phải tiêu thụ tài nguyên của máy như: bộ nhớ, thiết bị ngoại vi dẫn đến hiện tượng treo máy, sập nguồn, không lên màn hình, điện thoại có sim nhưng không gọi đi được hoặc không nhận được cuộc gọi đến.
Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm

 • Điện thoại lỗi phần cứng: Để giải thích rõ hơn về lỗi phần cứng và nguyên nhân dẫn đến lỗi phần cứng chúng ta tìm hiểu qua khái niệm IMEI là gì ?

IMEI ( International Mobile Equipment Identity) là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế nó gồm 1 dãy số gồm 15 con số khác nhau và cũng là số đặc trưng duy nhất của mỗi một chiếc điện thoại. Nhờ nó mà các nhà mạng kết nối được với điện thoại của bạn thông qua công nghệ 3GPP và iDen. Thông qua việc kết nối này sẽ giúp cho bạn nghe và nhận cuộc gọi từ các thiết bị di động khác. Vì thế nếu không nhận diện được số này trên máy sẽ bị ảnh hưởng đến chức năng của Sim.

 • Điện thoại ở nơi mất sóng hoặc sóng yếu: Yếu tố địa điểm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc không gọi được điện thoại. Khi bạn đến một nơi quá cao như trên núi hoặc một nơi cách âm quá tốt thì nguồn sống của nhà mạng sẽ không kết nối được với thiết bị di động của bạn dẫn đến việc điện thoại có Sim nhưng không thể thực hiện cuộc gọi được.
Điện thoại ở nơi mất sóng hoặc sóng yếu

Điện thoại ở nơi mất sóng hoặc sóng yếu

 • Điện thoại đang tắt chế độ “show my caller ID”: khi gọi điện thoại cho đối tác nếu bạn nhận được dòng chữ “show my caller ID” điều này có nghĩa thuê bao của bạn chưa tiến hành đăng ký với nhà mạng vì thế họ không thể nhận diện cung cấp các dịch vụ liên quan đến thẻ sim để bạn sử dụng. Vấn đề này có thể thường gặp đối với các mặt hàng điện thoại xách tay bên nước ngoài về Việt Nam.

Còn đối với trường hợp bạn muốn gọi trên Zalo, Facebook,… mà không gọi được do wifi bị yếu thì có thể kiểm tra và khắc phục tình trạng lỗi điện thoại không vào được Wifi, điện thoại bắt Wifi yếu từ đó giúp bạn có cuộc gọi qua mạng mượt mà nhất.

Các cách khắc phục đối với trường hợp sim có sóng nhưng không gọi được

Các cách khắc phục đối với trường hợp sim có sóng nhưng không gọi được

Các cách khắc phục đối với trường hợp sim có sóng nhưng không gọi được

Dưới đây là 5 cách khắc phục tình trạng Sim có sóng nhưng không gọi được, các thao tác này rất đơn giản và ngắn gọn bạn tham khảo và thực hiện như sau:

 • Cách 1: Nếu thấy màn hình điện thoại hiển thị “Call is Restricted” thì bạn nên kiểm tra số tiền trong tài khoản và nạp tiền vào nếu điện thoại hết tiền. Đối với những thuê bao trả sau bạn cần đóng cước phí đúng thời hạn tránh phát sinh các khoản phí không mong muốn và tiếp tục sử dụng dịch vụ nghe gọi  của nhà mạng.
 • Cách 2: Khởi động lại máy và gỡ cài đặt các ứng dụng ít xài, không cần thiết để tránh tình trạng xung đột ứng dụng trên điện thoại qua đó tránh ảnh hưởng không tốt đến chức năng nghe gọi của điện thoại.
 • Cách 3: Điện thoại bị lỗi phần cứng (không hiển thị IMEI). Bạn nhấn gọi “*#06#” để kiểm tra dãy số này. Nếu dãy số không hiển thị thì bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa điện thoại, bạn không nên tự sửa chữa hãy để cho những người có chuyên môn về kỹ thuật xử lý vấn đề này.
 • Cách 4: Nếu do điều kiện làm việc ở vùng sâu vùng xa bạn nên liên hệ với nhà mạng để hỏi và nhờ họ đưa ra cách tốt nhất đối với trường hợp này của bạn bằng những dịch vụ mà họ có. Bên cạnh đó hãy di chuyển đến nơi thoáng đãng, ít vật cản, vật liệu cách âm qua do sẽ làm cho đường truyền mạng mạnh hơn loại bỏ được vấn đề  sim có sóng nhưng không gọi được.
 • Cách 5: Bật chế độ “show me caller id” để nhà mạng nhận diện được thông tin sim của bạn. bạn có thể thực hiện bật chế độ này đối với 2 hệ điều hành Android và Iphone như sau:
  •  Đối với Iphone: Vào Menu settings -> chọn Supplementary Services -> Call -> Addition -> Bật chế độ Show my caller ID
  •  Đối với Android: Menu settings ->Calling accounts-> chọn nhà cung cấp trong Settings -> Additional settings -> Bật chế độ Caller ID

Bên cạnh đó, đối với những bạn đang dùng Iphone, bạn có thể tham khảo 10 cách cải thiện chất lượng cuộc gọi trên IPhone để giúp bạn trải nghiệm cuộc gọi có chất lượng tốt nhất.

Bài viết này đã hướng dẫn cho bạn các nguyên nhân và cách khắc phục sim có sóng mà không gọi được.Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, còn rất nhiều thủ thuật mobile hữu ích khác trên trang web Sparenyc.com. Các bạn đừng quên ghé thăm Website thường xuyên nhé!.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu