1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Hướng dẫn quay màn hình macOS siêu đơn giản bằng 2 CÁCH!
Thủ thuật MacOS
0

Hướng dẫn quay màn hình macOS siêu đơn giản bằng 2 CÁCH!

Hướng dẫn quay màn hình macOS siêu đơn giản bằng 2 CÁCH!

Với người sử dụng Windows thì khi muốn quay màn hình phải cần tới phần mềm thứ 3 để hỗ trợ, còn đối với hệ điều hành macOS thì bạn có cần sử dụng tới phần mềm để quay màn hình macOS hay không? câu trả lời sẽ được Sparenyc giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé.

Trong bài viết của chuyên mục thủ thuật macOS lần này, Sparenyc sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức để thực hiện việc quay màn hình hoàn toàn đơn giản và dễ dàng bằng 2 cách ngay trên macOS mà không cần bất kỳ phần mềm thứ 3 nào khác.

Hướng dẫn quay màn hình macOS bằng 2 cách

Hướng dẫn quay màn hình macOS siêu đơn giản bằng 2 CÁCH!

Hướng dẫn quay màn hình macOS siêu đơn giản bằng 2 CÁCH!

Hiện tại người dùng có thể sử dụng các phần mềm quay màn hình trực tiếp trên máy Mac vô cùng đơn giản mà không cần phải sử dụng tới bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác, có 2 cách để người dùng có thể thực hiện việc quay màn hình như sau:

  • Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + 5
  • Sử dụng ứng dụng QuickTime Player

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + 5

Như đã hướng dẫn ở bài viết hướng dẫn cách chụp màn hình trên MacOs bằng 3 cách đơn giản thì Sparenyc đã gửi tới bạn các tổ hợp phím để sử dụng việc chụp màn hình thì tổ hợp phím Ctrl + Shift + 5 là tổ hợp phím giúp bạn có thể quay màn hình một cách dễ dàng. Sử dụng tổ hợp phím này bạn sẽ có 2 option để lựa chọn:

  • Quay trực tiếp từ màn hình máy tính.
  • Quay tùy ý một vùng màn hình.

Để tùy chọn giữa 2 hình thức thì người dùng nhấn tổ hợp phím xong sau đó dùng con trỏ chuột để quét phần màn hình mà mình muốn quay. Sau khi quét xong thì màn hình sẽ hiển thị đếm ngược trong 5s để người dùng có thể chuẩn bị các thao tác cần thiết trước màn hình được ghi lại.

Tùy chọn này sẽ giúp người sử dụng đơn giản hơn, tuy nhiên về âm thanh thì hình thức này sẽ không lưu lại nên người dùng cần ghép âm thanh của mình vào sau đó nhé.

Sử dụng ứng dụng QuickTime Player

Sử dụng phần mềm QuickTime Player

Sử dụng phần mềm QuickTime Player

Phần mềm QuickTime Player là phần mềm có sẵn trong hệ điều hành macOS nên người dùng có thể sử dụng và đặc biệt là phần mềm này sẽ giúp người dùng có thể ghi lại âm thanh trực tiếp ngay lúc quay video để không phải mắc công lồng ghép âm thanh sau này. Một số tiện ích mà phần mềm này mang lại: 

  • Quay video thông qua Webcam
  • Ghi âm trực tiếp
  • Ghi lại màn hình trên máy Mac

Để sử dụng ứng dụng này khi quay video thì người dùng thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng QuickTime Player trên máy Mac thông qua mục Applications hoặc sử dụng thanh tìm kiếm Command + Space.

Khởi động ứng dụng QuickTime Player

Khởi động ứng dụng QuickTime Player


Bước 2: Cửa sổ của ứng dụng QuickTime Player hiện ra, sau đó bạn chọn File => New Screen Recording để khởi tạo file ghi mới.

Tạo bản ghi mới

Tạo bản ghi mới

Bước 3: Sau khi chọn New Screen Recording thì máy Mac của bạn sẽ bắt đầu quá trình ghi lại màn hình công việc của bạn, sau khi ghi hình xong thì bạn chọn vào Stop để lưu lại Video.

Bắt đầu và kết thúc quay màn hình

Bắt đầu và kết thúc quay màn hình

Bước 4: Chọn vào File => Save để lưu lại bản ghi của mình nhé.

Lưu lại video đã quay

Lưu lại video đã quay

Sau khi thực hiện 4 bước trên thì bạn đã hoàn thành xong quá trình ghi hình bằng phần mềm QuickTime Player rồi đấy, vô cùng đơn giản phải không nào?.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy là Sparenyc đã vừa gửi tới anh em 2 cách thức để quay màn hình macOS siêu đơn giản rồi đây. Nếu trong quá trình thực hiện có thắc mắc gì cần hỗ trợ thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới, Sparenyc sẽ hỗ trợ phản hồi cho bạn nhanh nhất.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu