1. Trang chủ
  2. Phần mềm MacOS
  3. Top 6 Công Cụ, Phần Mềm Dọn Dẹp, Xóa File MacOS Tốt Nhất 2021
Phần mềm MacOS
0

Top 6 Công Cụ, Phần Mềm Dọn Dẹp, Xóa File MacOS Tốt Nhất 2021

Top 6 công cụ dọn dẹp, xóa file MacOS Tốt Nhất năm 2021

Việc dọn dẹp các file rác không cần dùng đến luôn là vấn đề hết sức mệt mỏi và tốn thời gian đối với những bạn đang sử dụng hệ điều hành MacOS, vì vậy Sparenyc xin giới thiệu đến bạn 6 công cụ, phần mềm dọn dẹp, xóa file MacOS tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo qua và áp dụng.

MacOS là hệ điều hành chạy ổn định, có tính bảo mật cao và thực thiên rất tốt các công việc cần có của một hệ điều hành, tuy nhiên việc dọn dẹp ổ cứng lại là điều mà MacOS chưa thể thực hiện tốt được. Đó cũng là một việc hết sức đau đầu và tốn thời gian để thực hiện. 

Nếu như bạn tìm hiểu về những phần mềm MacOS thực hiện công việc này, thì những nội dung được Sparenyc chia sẻ sẽ giới thiệu đến bạn 6 công cụ dọn dẹp ổ cứng tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo qua.

1. Onyx

Phần mềm Onyx

Phần mềm Onyx

Đứng đầu trong danh sách chính là Onyx, đây là phần mềm đa năng giúp bạn có thể tự động hóa nhiều tác vụ, xác thực và khoanh vùng ổ cứng, chạy các chức năng ẩn, chạy lệnh bảo trì và dọn dẹp máy tính của bạn cực tốt.

Onyx là công cụ hoàn toàn miễn phí, với nhiều những tính năng ưu việt đem lại. Nhưng đây cũng là một điểm yêu khi có nhiều tính năng như vậy, vì nó hơi phức tạp đối với những người mới sử dụng. Nhưng bạn in tâm vì sẽ rất tiện lợi và ưa thích khi đã quen thuộc với nó.

Với nhiều tính năng ưu việt như vậy. Và đặc biệt là tab Cleaning nơi bạn có thể thực hiện việc dọn dẹp máy tính của mình với việc quét toàn bộ hệ thống, và thực hiện các thao tác như: dọn dẹp nhật ký hoạt động, file không cần thiết và file ứng dụng còn sót lại. 

2. CleanMyMac 3

CleanMyMac 3

CleanMyMac 3

CleanMyMac 3 là một công cụ được những người đã sử dụng tin dùng, đánh giá rất cao về tính năng dọn dẹp khi sử dụng. CleanMyMac 3 có một giao diện bắt mắt, nơi bạn có thể quản lý chiếc máy tính của mình dễ dàng và làm những điều mình muốn đơn giản hơn rất nhiều.

Phần mềm được thiết kế chuyên dụng để quét dọn, quản lý file trên Macbook của bạn. Công cụ cho phép bạn có thể quét toàn hệ thống cùng một lúc để dọn dẹp hoặc chỉ là một phần trong đó. Giúp bạn quản lý các file ứng dụng của mình hiệu quả và xóa khi không cần thiết, kể cả những file ứng dụng còn sót lại khi bạn xóa trước đó.

Một điểm đáng lưu lý là trong quá trình quét dọn, CleanMyMac 3 không hệ làm ảnh hưởng đến các file hệ thống của bạn, giúp máy tính của bạn có thể đảm bảo an toàn và vận hành ổn định kể cả khi quét. Hiện phần mềm này có 2 phiên bản trả phí và miễn phí ( dọn dẹp tối đa 5GB cùng lúc) cho bạn lựa chọn, tùy vào nhu cầu của mình.

AppCleaner

AppCleaner

AppCleaner

App Store của Apple là một cửa hàng ứng dụng mà bất cứ ai sử dụng sản phẩm chạy hệ điều hành IOS hoặc MacOS đều biết đến. Đây là một cửa hàng ứng dụng tuyệt vời được tích hợp trên MacOS, nơi bạn có thể quản lý, cài đặt thêm, xóa các ứng dụng của mình. 

Tuy nhiên việc quản lý các ứng dụng của App Store lại không hiệu quả cao. Vì ứng dụng này chỉ được thiết kế chuyên về việc là một công cụ hỗ trợ cài đặt ứng dụng mà thôi. Vì lẽ đó AppCleaner là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn quản lý, cài đặt, thêm, xóa cài file ứng dụng và không để lại file rác nào như khi bạn gỡ cài đặt bằng App Store.

App Cleaner

Phần Mềm App Cleaner

Phần Mềm App Cleaner

App CleanerAppCleaner là 2 cái tên gần như là một, không những thế giao diện của chúng cũng có rất nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên chúng lại lại 2 công cụ hoàn toàn khác nhau. Thậm chí còn có tính năng mà gần như tất cả các công cụ trong bài viết này không có.

App Cleaner cho phép bạn quét và loại bỏ các file rác không cần thiết trên máy tính của mình, công cụ này còn có thể quét và dọn dẹp sạch tất cả những file mà các ứng dụng khác không thể loại bỏ được.

Bên cạnh việc dọn dẹp ưu việt như vậy, App Cleaner còn giúp bạn cài đặt và lưu trữ các ứng dụng một cách đơn giản chỉ bằng cái click chuột nhẹ nhàng. Tuy nhiên phiên bản miễn phí của App Cleaner chỉ có thể giúp bạn quét và phát hiện nơi lưu trữ file rác mà thôi, đây là một điều đáng tiếc đối với một công cụ tuyệt vời như vậy.

Duplicate File Finder

Duplicate File Finder

Duplicate File Finder

Duplicate File Finder là công cụ giúp bạn có thể quản lý các file bị trùng trên máy tính của mình. Tùy những nguyên nhân khác nhau, có thể do bạn lưu các file hình hoặc video của mình rải rác khắp nơi mà bạn có thể đã quên, hoặc có thể do bạn tải ứng dụng và lưu ở đâu đó trên ổ đĩa của của mình.

Những file bị trùng dù có lưu lượng nhỏ nhưng khi chúng nằm rải rác trên hệ thống của bạn thì khi tổng hợp lại cũng sẽ chiếm dụng không ít tài nguyên của máy tính. Đó là một gánh nặng không cần thiết đối với bộ nhớ trên máy tính của bạn. Duplicate File Finder có thể giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng và thông báo cho bạn biết có thể tiết kiệm được bao nhiêu khoảng trống bộ nhớ khi giải phóng các file đó.

Dr. Cleaner

Dr. Cleaner

Dr. Cleaner

Dr. Cleaner là một sự lựa chọn dành cho bạn muốn sử dụng phiên bản miễn phí để quét và loại bỏ các file rác trên Macbook của mình. Dr. Cleaner có đầy đủ những ưu điểm và tính năng như các phần mềm quét dọn, loại bỏ file rác thông thường khác.

Dr. Cleaner tuy chưa hoàn toàn nổi bật so với các công cụ khác, tuy nhiên nó lại có phiên bản miễn phí với đầy đủ các tính năng mà bạn cần. Với phiên bản mở rộng PRO phải trả phí và được mở rộng hơn về các tính năng sẵn có. Dr. Cleaner là một lựa chọn hoàn hảo đối với bạn muốn lựa chọn 1 phần mềm miễn phí để cài đặt.

– Có thể bạn quan tâm: 

Sau khi các bạn đọc và tìm hiểu về 6 công cụ, phần mềm dọn dẹp file trên MacOS chắc các bạn đã tìm được một công cụ phù hợp cho nhu cầu của mình rồi phải không. Bài viết trên là 6 công cụ dọn dẹp file tốt nhất hiện nay bạn có thể tìm được trên MacOS. Bạn thắc mắc điều gì xin liên hệ ngay với chúng tôi dưới đây.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu