1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Cách mở bàn phím ảo win 7 win 8 win 10 trên laptop đơn giản

Cách mở bàn phím ảo win 7 win 8 win 10 trên laptop đơn giản

Cách mở bàn phím ảo win 7 win 8 win 10 trên laptop đơn giản

Nếu các bạn đang gặp tình trạng không sử dụng được bàn phím hay đơ bàn phím trên Win 7, Win 8 hay Win 10. Thì phương pháp sử dụng bàn phím ảo trên laptop là một trong những cách chống cháy hiệu quả khi bạn không dùng được bàn phím. Vậy có cách nào để mở bàn phím ảo trên Win được không?

Trong bài viết hôm nay, Sparenyc sẽ giúp các bạn có thể mở và sử dụng bàn phím ảo một cách nhanh chóng, hiệu quả đó. Hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để biết thêm những cách có thể mở bàn phím ảo nhé.

Nguyên nhân lỗi không sử dụng được bàn phím

Nguyên nhân lỗi không sử dụng được bàn phím

Nguyên nhân lỗi không sử dụng được bàn phím

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau là cho bàn phím laptop của bạn không sử dụng được. Có thể kể đến như máy tính của bạn bị nhiễm virus, dây kết nối bàn phím bị lỏng, do tính năng keylogger, lỗi phần cứng, driver lỗi thời, xung đột những phần mềm hay cũng có thể do bụi bẩn làm ảnh hưởng đến linh kiện hoạt động không ổn định.

Ngoài ra, có cách để có thể xác định được lỗi bàn phím laptop hay máy tính không sử dụng được. Đó là các bạn hãy thử khởi động lại máy tính và vào phần BIOS của máy tính để xem có thể vào được chế độ này hay không. Từ đó các bạn có thể khắc phục được tình trạng mà máy tính mình gặp phải để đưa ra hướng xử lý phù hợp.

  • Nếu BIOS vào được bằng bàn phím thì máy tính của bạn chỉ bị lỗi phần mềm.
  • Nếu BIOS sử dụng bàn phím không vào được thì bạn đã bị lỗi phần cứng.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows

Cách mở bàn phím ảo trên Windows

Cách mở bàn phím ảo trên Windows

Mở bàn phím ảo Win 7 

Có 2 cách giúp bạn có thể dễ dàng khởi động được bàn phím Win 7 như sau:

  • Cách 1: Thực hiện theo những thao tác sau: Start > Programs > Accessories > On-Screen Keyboard.
  • Cách 2: Các bạn có thể vào Start > Run > Điền vào OSK bàn phím ảo sẽ hiện lên nếu bạn thích sử dụng bàn phím ảo thay cho bàn phím laptop.

Mở bàn phím ảo Win 8

Mở bàn phím ảo Win 8

Mở bàn phím ảo Win 8

Cách đơn giản có thể giúp bạn sử dụng được bàn phím ảo trên Win 8. Có 2 cách có thể giúp bạn mở bàn phím ảo hiệu quả. Thực hiện theo những cách sau đây để có thể mở thành công bàn phím ảo nhé.

  • Cách 1: Mở từ Taskbar bằng cách nhấp vào và chọn Properties > trỏ chuột vào Toolbars > Tích chọn Touch Keyboard. Thao tác để biểu tượng xuất hiện dưới thanh Taskbar và chọn vào để sử dụng.
  • Cách 2: Mở thanh Search và gõ vào osk để có thể giúp bàn phím ảo có thể hiện lên. Bạn có thể thao tác sử dụng như bàn phím thật.

Mở bàn phím ảo trên Win 10

Mở bàn phím ảo trên Win 10

Mở bàn phím ảo trên Win 10

Có rất nhiều cách có thể mở bàn phím ảo trên Win 10 và sau đây Sparenyc sẽ giúp các bạn một số những thao tác cơ bản, phổ biến nhất được nhiều người sử dụng.

  • Cách 1: Sử dụng tổ hợp Windows + R để mở hộp Run > Nhập OSK để mở bàn phím ảo
  • Cách 2: Mở bằng thanh Start Menu > chọn mục Windows Ease of Access > click chọn On-Screen Keyboard để mở bàn phím ảo.

Ngoài ra, còn một số cách nữa như mở Control Panel chọn Ease of Access Center > chọn vào Start On-Screen Keyboard để bàn phím ảo. Hay cũng có thể ở bàn phím ảo bằng thanh tìm kiếm như mở trên Win 8.

Một số lưu ý khi bật bàn phím ảo

Một số lưu ý khi bật bàn phím ảo

Một số lưu ý khi bật bàn phím ảo

Một số những cách mở bàn phím ảo có thể sử dụng nhằm mục đích giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng không thể sử dụng được bàn phím máy tính. Hay vì một số nguyên nhân nhất định bạn phải sử dụng bàn phím ảo để làm việc. Với những cách sử dụng đến bàn phím để bật bàn phím ảo có thể không dùng được vì một số nguyên nhân về phần cứng

Như vậy chuyên mục Thủ thuật PC đã hướng dẫn cho các bạn biết những cách có thể mở bàn phím ảo trên những hệ điều hành Windows khác nhau. Giúp bạn có thể tự do có thể lựa chọn những cách mở bàn phím ảo phù hợp với Windows mà các bạn đang sử dụng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết trên.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu