1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. 14 Mẹo Sử Dụng IPhone Hữu Ích Có Thể Bạn Chưa Biết
Thủ thuật Mobile
0

14 Mẹo Sử Dụng IPhone Hữu Ích Có Thể Bạn Chưa Biết

Danh sách các mẹo sử dụng IPhone hữu ích

Chỉ với các mẹo sử dụng IPhone hữu ích được Sparenyc chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian đến mức tối đa khi thực hiện thao tác trên điện thoại. Cùng tham khảo qua nhé.

Hiện nay, IPhone là một trong những thiết bị di động phổ biến được nhiều người tin dùng. Tuy vậy nhưng để nắm rõ hết các tính năng và thủ thuật của chiếc điện thoại này khi sử dụng thì không phải ai cũng thực hiện được.

Chính vì vậy nên với các mẹo nằm trong chuỗi chia sẻ thủ thuật mobileSparenyc gửi đến bạn sau đây, sẽ có tổng cộng 14 mẹo sử dụng IPhone hữu ích để bạn áp dụng. Cùng xem ngay nhé.

Danh sách các mẹo sử dụng IPhone hữu ích

Danh sách các mẹo sử dụng IPhone hữu ích

Danh sách các mẹo sử dụng IPhone hữu ích

Hiện tại, bạn có thể tham khảo qua 14 mẹo hữu ích để áp dụng như sau: 

1. Mẹo tối ưu hóa thời lượng pin trên IPhone

Ngoài việc sử dụng phụ kiện sạc pin dự phòng đi kèm hoặc cục sạc máy để dự trù, thì bạn có thể tự mình tiết kiệm pin cho điện thoại bằng cách tìm kiếm những ứng dụng nào đang làm tiêu hao năng lượng pin nhất và loại bỏ nếu như không sử dụng. 

Để làm được điều này thì bạn chỉ việc vào phần: Setting -> Battery -> xem và lựa chọn loại bỏ ứng dụng không cần thiết. 

2. Sử dụng Siri hỗ trợ đọc văn bản

Siri được biết đến là một trong những trợ lý ảo đa năng dành cho bất kỳ ai sử dụng điện thoại IPhone. Với tiện ích này bạn có thể tìm kiếm thông tin, trả lời câu hỏi, đọc báo hoặc gọi điện nhanh chóng đến người mình muốn.

Để sử dụng Siri đọc văn bản bạn nên bật tính năng này lên bằng cách vào Setting -> Greneral -> Accessibility > và thực hiện bật mục Speak Selection. Lúc này chỉ việc bôi đậm đoạn văn bản và lựa chọn Speak để nhờ siri đọc. Bên cạnh đó bạn còn có thể cho Siri đọc hết văn bản của màn hình hiển thị bằng cách vuốt hai ngón tay trên màn hình.

3. Dạy Siri cách phát âm sao cho đúng nhất

Dạy Siri cách phát âm sao cho đúng nhất

Dạy Siri cách phát âm sao cho đúng nhất

Mặc dù Siri được thiết lập sẵn và đa dụng nhưng phần phát âm đôi khi sẽ không đúng với mong muốn của bạn. Chính vì vậy bạn có thể thực hiện dạy Siri cách phát âm đúng khi gọi Siri và nói rằng “That’s not how you pronounce ( tên riêng bạn nói )”. Nghĩa của câu này bạn có thể hiểu là “ Đó không phải là cách phát âm đúng”, lúc này Siri sẽ đưa ra cho bạn 3 sự lựa chọn để bạn thay đổi lại.

4. Lưu mối quan hệ để Siri nhớ

Như đã nhắc đến ở trên, Siri sẽ có thể tự động gọi điện hoặc tin nhắn, email đến người bất kỳ mà bạn muốn chỉ cần thông tin đó đã được lưu trên điện thoại. Để thực hiện thì bạn chỉ cần gọi “Hey Siri” -> Tên bạn đã lưu. Lúc này hệ thống sẽ tự động kết nối cuộc gọi.

5. Sử dụng Siri không cần nhấn phím Home

Sử dụng Siri không cần nhấn phím Home

Sử dụng Siri không cần nhấn phím Home

Thông thường khi bạn muốn gọi Siri thì cần phải nhấn vào phím home, tuy nhiên hiện tại sẽ không cần như vậy nữa mà bạn có thể gọi “Hey Siri” như đã nhắc đến ở mẹo số 4. Và để làm được điều này thì bạn thiết lập như sau: “Setting -> General -> Allow “Hey Siri”.

6. Sử dụng Details tab trong mục tin nhắn 

Ở góc trên của bất kỳ tin nhắn nào cũng có phần Details tab, lúc này bạn có thể thực hiện chia sẻ địa điểm đã đến của mình hoặc tắt âm cuộc trò chuyện, đính kèm hình ảnh….

7. Tắt hoặc bật tính năng tiên đoán văn bản

Mặc dù tính năng tiên đoán văn bản được áp dụng trên điện thoại sẽ được nhiều người thích, tuy nhiên không phải ai cũng đều muốn như vậy. Và lúc này có thể thực hiện thao tác tắt ở hình biểu tượng địa cầu trên bàn phím và lựa chọn tắt đi.

8. Thêm thông tin bệnh vào medical ID 

Thêm thông tin bệnh vào medical ID 

Thêm thông tin bệnh vào medical ID

Phần này về cơ bản sẽ ít người sử dụng, tuy nhiên nó sẽ vẫn rất hữu ích khi bạn đặt ấn định các thông tin mà mình cần lưu vào. Nếu trong trường hợp khẩn cấp thì phần này sẽ giúp người phụ trách hỗ trợ biết bạn dị ứng với loại thuốc nào hoặc thông tin liên lạc với những người thân quen.

9. Tạo hình ảnh Album ảnh mà mình yêu thích

Nếu như bạn muốn xem lại những bức hình mà mình yêu thích, thì chỉ việc chạm vào nút trái tim xuất hiện khi xem ảnh đã chụp. Lúc này hệ thống sẽ tự động tạo ra một album hình ảnh mà bạn đã yêu thích để xem khi rảnh rỗi hoặc muốn ôn lại kỷ niệm.

10. Mẹo Thay đổi độ sáng khi chụp ảnh trên IPhone

Đây được xem là một trong những thủ thuật mobile đơn giản khi bạn sử dụng IPhone để tạo ra các bức hình đẹp. Thế nhưng không nhiều người lại nắm rõ rằng việc chạm vào điểm cần lấy nét tại màn hình sau đó di chuyển lên xuống để thay đổi độ sáng. 

11. Chụp ảnh trong lúc đang quay video

Trong quá trình thực hiện quay video mà có những khung cảnh bạn muốn chụp lại để lưu vào máy thì chỉ cần lựa chọn biểu tượng tròn nằm ở góc trái màn hình là đã hoàn tất việc lưu ảnh nhanh chóng rồi.

12. Thay đổi hướng chụp khi áp dụng Panorama

Nếu bạn muốn thay đổi hướng chụp ảnh khi áp dụng chế độ Panorama trên IPhone thì chỉ cần ấn vào mũi tên trên màn hình, lúc này điện thoại sẽ tự động đổi hướng. 

13. Những tùy chỉnh mở rộng trong Accessibility Setting

Những tùy chỉnh mở rộng trong Accessibility Setting

Những tùy chỉnh mở rộng trong Accessibility Setting

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh với chất lượng ảnh sáng trở nên dịu nhẹ hơn thì có thể thực hiện truy cập vào Setting -> Accessibility -> General.

14. Sử dụng la bàn để xác định thăng bằng trên IPhone

Tính năng này rất hữu ích khi sử dụng bởi vì có thể giúp bạn biết điểm nào cân bằng trong khi đo đạc hoặc đại loại là treo vật dụng chính xác. Để thực hiện thì bạn chỉ việc truy cập vào ứng dụng Compass ( La bàn ) và vuốt sang phải. Lúc này thước đo thăng bằng sẽ hiển thị, và khi ở 0 độ thì màn hình sẽ tự động chuyển sang màu xanh.

– Có thể bạn quan tâm: 

Như vậy, toàn bộ 14 mẹo sử dụng IPhone mà bất kỳ ai cũng đều tự mình thực hiện đã được Sparenyc chia sẻ đầy đủ trong bài viết này rồi. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt rõ nhé.   

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu