1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. 10 Mẹo Dùng Samsung Galaxy Hữu Ích Không Phải Ai Cũng Biết
Thủ thuật Mobile
0

10 Mẹo Dùng Samsung Galaxy Hữu Ích Không Phải Ai Cũng Biết

Chỉ với 10 mẹo dùng Samsung Galaxy được Sparenyc chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng cho “dế yêu” của mình, giúp tăng trải nghiệm khi sử dụng những sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu Samsung.

Trong quá trình sản xuất ra dòng điện thoại Samsung Galaxy thì hãng Samsung cũng đã tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích trong giao diện TouchWiz. Nếu không phải là người thường xuyên sử dụng hoặc tìm hiểu thì có lẽ sẽ không biết đến những tính năng này.

Chính vì vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 10 mẹo dành cho mobile hay cụ thể là Samsung Galaxy mà không phải ai cũng biết để bạn tham khảo qua và áp dụng khi cần đến. 

1. Thay đổi mạng wifi kèm thiết lập chung

Thay đổi mạng wifi kèm thiết lập chung

Thay đổi mạng wifi kèm thiết lập chung

Những thao tác thực hiện trên dòng điện thoại Samsung thường rất nhanh chóng, điều này mang lại sự tiện lợi cho người dùng với những tính năng đơn giản, nhưng đầy hữu ích. Cụ thể ở đây đó là bạn có thể thoải mái chuyển đổi mạng wifi, tắt mở các kết nối và chọn chế độ tùy thích. 

Để chuyển đổi sang các mạng wifi khác thì bạn chỉ việc nhấn giữ biểu tượng wifi trong thanh kéo thả và chọn mạng khác để kết nối nhanh chóng. 

2. Chạy cùng lúc 2 ứng dụng trên màn hình điện thoại

 Chế độ nhiều cửa sổ là tính năng hữu ích thứ 2 mà bạn cần phải quan tâm đến. Nếu muốn sử dụng thì bạn nên bật chế độ nhiều cửa sổ ( Multi Windows ) lên và thực hiện vuốt từ trái sang phải bắt đầu từ phần cạnh trái của màn hình, sau đó kéo biểu tượng ứng dụng này theo hướng dẫn. 

3. Tăng tốc độ sử dụng nút Home

Tăng tốc độ sử dụng nút Home

Tăng tốc độ sử dụng nút Home

Khi sử dụng nút home để chuyển sang màn hình ứng dụng thì bạn thường sẽ gặp phải tình trạng mất một khoảng thời gian chờ. Và để làm tính năng này hoạt động nhanh hơn, hãy vô hiệu hóa phím tắt home của điện thoại dành cho tính năng S Voice, lúc này nút home sẽ hoạt động nhanh hơn. 

Vì trên thực tế sản phẩm Galaxy đã được cài đặt chế độ mặc định khi giữ nút home thì sẽ mở tính năng S Voice, thế nên khi bạn nhấn vào thì hệ thống sẽ đợi xem bạn có nhấn giữ để bật lên hay không. 

4. Tùy chỉnh menu cài đặt nhanh chóng

Thanh cài đặt nhanh mà bạn thực hiện kéo thả từ điện thoại thường có mục đích chính là giúp người dùng thực hiện bật hoặc tắt các kết nối và hỗ trợ. Trong trường hợp nếu bạn không thích sử dụng các tính năng này thì có thể thực hiện sắp xếp lại. 

Bạn thực hiện kéo thanh tùy chỉnh cài đặt nhanh xuống và chọn nút 3 chấm ở góc bên phải. Tiếp theo là lựa chọn biểu tượng bút chì rồi thiết lập ứng dụng xuất hiện theo mong muốn của mình.

5. Giữ các phím backlit luôn sáng

Không phải ai cũng muốn nút điều hướng 2 bên của điện thoại tự động tắt sau khi không chạm vào mà lại muốn nó luôn sáng. Thế nên nếu bạn muốn thực hiện điều này thì chỉ cần vào “cài đặt” -> Chọn màn hình ( display ) -> kéo xuống và nhấn vào nút “luôn mở” ( Always on).

6. Giữ hình ảnh kèm tập tin bí mật

Cách này sẽ chỉ áp dụng dành cho những ai đang sử dụng dòng điện thoại Galaxy S5, vì đây là thiết bị nằm trong phân khúc cao cấp của Samsung được hỗ trợ chế độ bảo mật cá nhân. Khi sử dụng thì tính năng này sẽ giúp người dùng bảo mật những hình ảnh, dữ liệu cá nhân và lưu vào theo dạng hình thức riêng tư.

Bạn áp dụng như sau: Vào Menu cài đặt nhanh -> biểu tượng chế độ bảo mật -> nhập mật khẩu -> chọn tập tin mình muốn bảo mật vào phần chế độ cá nhân.

7. Sử dụng điện thoại Samsung Galaxy bằng một tay

Sử dụng điện thoại Samsung Galaxy bằng một tay

Sử dụng điện thoại Samsung Galaxy bằng một tay

Đối với những dòng sản phẩm có tỷ lệ màn hình lớn như Samsung Galaxy thì việc sử dụng một tay sẽ có phần khó hơn các dòng khác, nhưng hãng Samsung cũng đã cập nhật chế độ sử dụng một tay để làm cho phần màn hình co lại xuống một kích thước gọn hơn nằm ở phía bên phải.

Để làm được điều này thì bạn chỉ việc vào menu và chọn cài đặt -> kích hoạt chế độ dùng một tay -> bật nút On ở góc phải và kích hoạt chế độ. 

8. Điều khiển TV

Việc xem TV bằng những chiếc điện thoại Smartphone đã không còn quá xa lạ gì đối với mọi người rồi, tuy nhiên sẽ không có nhiều người biết đến mẹo dùng Smartphone để điều khiến chiếc Tivi theo mong muốn của mình. 

Để thiết lập tính năng hữu ích này thì bạn chỉ cần lựa chọn khu vực mà mình đang ở, nhà cung cấp, đề nghị cá nhân và cài đặt theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình sử dụng điều khiển Tivi. 

9. Chụp ảnh bằng giọng nói

Chụp ảnh bằng giọng nói 

Chụp ảnh bằng giọng nói

Thông thường, không ít người khi chụp ảnh bằng điện thoại sẽ có hiện tượng bị rung tay khiến cho bức ảnh trở nên mờ và nhòe. Lúc này tính năng chụp ảnh bằng giọng nói được tích hợp vào các dòng Samsung Galaxy sẽ hữu ích để sử dụng. 

Nếu muốn kích hoạt tính năng này thì bạn chỉ cần vào mục “camera” -> “cài đặt” -> kiểm soát bằng giọng nói -> chọn tính năng -> hoàn tất.

10. Giúp bàn phím Samsung trở nên thông minh hơn

Bàn phím của các dòng Smartphone Samsung luôn mang đến sự hài lòng khi sử dụng, trong đó có cả những bàn phím số chuyên dụng và khả năng tiên đoán văn bản. Ngoài những tính năng này ra thì bạn còn có thể giúp bàn phím đồng bộ với những ứng dụng khác như facebook và zalo…

Để mở tính năng này thì bạn cần phải vào phần “cài đặt” -> ngôn ngữ đầu vào -> biểu tượng cài đặt bên cạnh bàn phím samsung -> tiên đoán văn bản -> chọn phần mình mong muốn.

– Có thể bạn quan tâm: 

Như vậy, trên đây là 10 mẹo dùng Samsung galaxy hữu ích mà bạn có thể tham khảo qua trong quá trình sử dụng. Hãy nhanh chóng chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết đến các tính năng này nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu