1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. Màn Hình Điện Thoại Bị Sọc Dọc, Sọc Ngang – Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi

Màn Hình Điện Thoại Bị Sọc Dọc, Sọc Ngang – Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi

Màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc ngang - Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc ngang nhanh và hiệu quả giúp bạn giải quyết được vấn đề của màn hình khi xuất hiện các tình trạng này. Để có thể khắc phục những lỗi này thì bạn hãy cùng Sparenyc tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé.

Màn hình điện thoại của bạn đang bị những lỗi như sọc dọc, sọc ngang và muốn tìm nguyên nhân cũng như cách giải quyết để điện thoại có thể ổn định hơn và thoát khỏi sự phiền phức này thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi chỉ với vài thao tác nhỏ là có thể khắc phục. 

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc ngang

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị sọc dọc sọc ngang

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị sọc dọc sọc ngang

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại bị sọc dọc hoặc sọc ngang, để biết rõ thông tin thì hãy xem các nguyên nhân sau đây.

Cáp màn hình bị lỏng hoặc chập chờn

Lỗi này là các nguyên nhân dẫn đến màn hình hoạt động không đồng đều và bị gián đoạn. Chính vì vậy đây là lý do màn hình gây ra các lỗi như: Sọc dọc hoặc sọc ngang.

Màn hình di động bị lỗi

Đây là lỗi mà tất cả chúng ta thường hay gặp nhất và dẫn đến nguy cơ điện thoại bị hư hại màn hình nghiêm trọng tại 1 vùng hoặc bị toàn màn hình, mức độ này tùy thuộc vào màn hình di động của bạn bị lỗi nặng hay nhẹ.

Máy bị nhiễm từ tính

Máy bị nhiễm từ tính cũng là một trong những lý do gây nên hư hại màn hình, nguyên nhân này được xuất từ các thiết bị có từ tính cao như: loa, trạm phát sóng hay nam châm điện…. gây ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện bên trong cũng như là màn hình của điện thoại. 

Máy điện thoại bị tác động vật lý

Máy điện thoại bị tác động vật lý

Máy điện thoại bị tác động vật lý

Điện thoại của bạn thường bị rớt hay va đập nặng đây là những tác động gây ảnh hưởng đến điện thoại, nhất là màn hình vì màn hình là một trong những linh kiện được gắn bên ngoài nên rất dễ xảy ra các hiện tượng sọc dọc hay sọc ngang.

Gặp vấn đề về phần cứng

Bên cạnh đó lỗi về phần cứng cũng là một phần gây ảnh hưởng đến điện thoại như các mạch IC bị đứt, bẹ cáp, điều khiển không linh hoạt... Đây cũng là những lý do gây nên các trường hợp màn hình điện thoại bị sọc dọc hay sọc ngang.

Tuy nhiên, lỗi màn hình này cũng có khả năng liên quan đến nhà sản xuất vì một số lý do nào đó khiến nhà sản xuất không kiểm tra kỹ trước khi xuất hàng, những lỗi này thường chúng ta phải sử dụng một thời gian thì mới phát hiện.

Biểu hiện của lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc ngang

Biểu hiện của lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc sọc ngang

Biểu hiện của lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc sọc ngang

Sau đây là một số lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc ngang mà chúng ta thường hay gặp:

  • Màn hình điện thoại có các hiện tượng sọc nhiễu.
  • Màn hình có các sọc đen trắng đan xen lẫn nhau.
  • Màn hình điện thoại bị sọc mà vẫn nhận các tương tác cảm ứng và sử dụng một cách bình thường.
  • Màn hình chuyển qua sọc và bị liệt cảm ứng.

Một số cách khắc phục tình trạng màn hình bị sọc dọc, sọc ngang

Một số cách khắc phục tình trạng màn hình bị sọc dọc sọc ngang

Một số cách khắc phục tình trạng màn hình sọc dọc sọc ngang

Dưới đây, Sparenyc.com chia sẻ một số lỗi cũng như cách khắc phục tình trạng của màn hình khi xuất hiện sọc dọc, sọc ngang:

  • Đột nhiên điện thoại của bạn xuất hiện các đường kẻ đen trắng trên màn hình khi đang sử dụng làm bạn cảm thấy không thoải mái khi dùng thì cách nhanh nhất đó chính là khởi động lại máy và hãy làm vài lần để giảm đi tình trạng xung đột giữa các phần mềm để giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt trở lại.
  • Đối với tình trạng màn hình vẫn nhận các tương tác cảm ứng mà lại xuất hiện các sọc đen trắng thì cũng khởi động lại máy để sử dụng.
  • Khi bạn đang dùng điện thoại thì vô tình làm rớt hay khiến thiết bị va đập mạnh làm màn hình xuất hiện các đường kẻ đen trắng rất có thể do các mạch được kết nối giữa màn hình trở nên lỏng lẻo hoặc hư hỏng. Để khắc phục bạn hãy gõ nhẹ lên máy để tác động và giúp máy trở lại bình thường.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng hết tất cả các cách ở trên mà điện thoại vẫn không hoạt động được thì nên đem điện thoại đến các trung tâm uy tín để sửa chữa.

Thật sự việc phải đưa chiếc điện thoại của mình ra tiệm sửa là điều không ai muốn vì vừa tốn thời gian lại vừa tốn tiền. Vì vậy, để hạn chế việc phải đưa chiếc điện thoại đi sửa thì anh em có cũng nên nắm những kiến thức về cách sửa lỗi liên quan đến màn hình như là điện thoại bị loạn cảm ứng, những cách vệ sinh màn hình điện thoại Smartphone tại nhàcách sửa điện thoại Samsung không lên màn hình.

Trên đây là một số thủ thuật mobile để bạn có thể giải quyết các được lỗi của màn hình điện thoại như bị sọc dọc, sọc ngang. Sparenyc hy vọng thông tin này sẽ có ích và giúp bạn khôi phục được điện thoại của mình, cảm ơn các bạn đã xem và theo dõi bài viết.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu