1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Màn Hình Điện Thoại Bị Đen – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh

Màn Hình Điện Thoại Bị Đen – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh

Màn Hình Điện Thoại Bị Đen - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen một cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn lấy lại được màn hình điện thoại để có thể sử dụng và chơi game chiếc điện thoại của mình. Vậy hãy cùng Sparenyc tìm hiểu các cách khắc phục này nhé.

Khi điện thoại của bạn bị lỗi dẫn đến màn hình bị đen không sử dụng được làm bạn cảm thấy khó chịu vì không biết lý do tại sao màn hình lại bị như vậy để có thể khắc phục được các lỗi này trước tiên bạn phải biết nguyên nhân để giải quyết một cách triệt để giúp điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu.

Các nguyên nhân và cách khắc phục màn hình bị đen

Các nguyên nhân và cách khắc phục màn hình bị đen

Sau đây là các nguyên nhân và cách khắc phục màn hình bị đen cho điện thoại của bạn:

Màn hình điện thoại bị đen do hết pin

Khi bạn đang sử dụng điện thoại mà tự nhiên điện thoại lại xuất hiện màn hình đen, thì đây rất có thể là điện thoại của bạn hết pin dẫn đến tình trạng này. Để khắc phục bạn hãy sạc pin tầm 15 – 20 phút rồi sau đó hãy khởi động máy là có thể sử dụng lại bình thường.

Màn hình đen do pin điện thoại 

Màn hình đen do pin điện thoại 

Màn hình đen do pin điện thoại

Màn hình bị đen do pin điện thoại vì các chân pin không tiếp xúc được với vị trí dẫn điện khiến máy không có nguồn điện dẫn đến máy không hoạt động. Bạn hãy khắc phục bằng cách hãy tháo pin khỏi máy và vệ sinh chân tiếp xúc chờ 5-10 phút rồi lắp pin vào và khởi động lại máy.

Cáp màn hình bị hỏng

Cáp màn hình bị hỏng

Cáp màn hình bị hỏng

Một trong những lỗi quan trọng khi màn hình bị đen đó là do dây cáp bị hỏng hoặc lỏng lẻo khiến điện thoại bị lỗi vì dây cáp là một trong những bộ phận chính trong việc truyền tín hiệu lên màn hình nên rất dễ gây ra hiện tượng màn hình bị đen. 

Đối với lỗi này Sparenyc.com khuyên bạn nên đem điện thoại đến trung tâm uy tín để sửa chữa vì lỗi này rất khó để thực hiện tại nhà.

Dây cáp sạc bị hỏng

Khi điện thoại của bạn hết pin mà sạc mãi vẫn chỉ thấy một màn hình đen thì bạn nên kiểm tra lại dây cáp sạc của mình vì rất có thể dây cáp sạc bị hỏng nên không thể dẫn điện vào máy đây chính là lý do điện thoại không thể lên nguồn. Vấn đề này thường gặp đối với các dây cáp không có nguồn xuất xứ rõ ràng. Chính vì vậy để đảm bảo việc sạc pin hiệu quả bạn nên đến trung tâm uy tín để mua cho mình một chiếc dây cáp sạc tốt nhất nhé.

Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm

Đây là lỗi thường gặp đối với việc bạn tải quá nhiều phần mềm lạ vào máy gây ra các xung đột bên trong hệ điều hành và dẫn đến màn hình bị đen.

Cũng có một vài nguyên nhân khác khiến màn hình bị đen đó chính là sử dụng Root, Up ROM không đúng cách. Đối với lỗi này bạn nên mang đến trung tâm để nhân viên có kinh nghiệm sửa chữa 

Màn hình điện thoại bị hỏng

Nếu điện thoại đang xuất hiện màn hình đen mà vẫn mở nguồn lên được thì rất có thể màn hình điện thoại của bạn bị hỏng rồi. Chính vì thế bạn nên đem điện thoại của mình đế cơ sở chữa để nhân viên kiểm tra một cách kỹ lưỡng.

Đối với điện thoại của bạn gặp phải lỗi này thì rất có thể bạn phải thay màn hình mới để tiếp tục sử dụng.

Màn hình điện thoại là nơi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài nên dễ bị ảnh hưởng của va chạm, môi trường bụi bẩn,…Khiến cho màn hình dễ bị lỗi, vậy nên ngoài màn hình điện thoại bị đen, thì còn nhiều lỗi khác như màn hình bị sọc dọc, sọc ngang, màn hình bị loạn cảm ứng, màn hình bị bụi bẩn là những vấn đề thường xuyên xảy ra mà bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và nắm được cách khắc phục của nó.

Trên đây là một số lý do và các thủ thuật mobile giúp khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen. Sparenyc hy vọng bạn có thể hiểu rõ về các lỗi cũng như cách phục cho chiếc điện thoại của mình. Cảm ơn bạn đã xem và theo dõi bài viết.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu