1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật MacOS
 4. Macbook Sạc Không Vào Pin – Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Nhanh Nhất
Thủ thuật MacOS
0

Macbook Sạc Không Vào Pin – Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Nhanh Nhất

Macbook Sạc Không Vào Pin là một trong những trường hợp thường xảy ra nếu như thiết bị của bạn gặp các vấn đề về nguồn nhận năng lượng hoặc phần cứng trong máy. Cùng Sparenyc tìm hiểu ngay về một thủ thuật dành cho MacOS ở bài viết sau đây.

Macbook là một trong các sản phẩm công nghệ thông minh được sử dụng rộng rãi nhiều nhất trên thị trường với những tính năng nổi bật và thiết kế đẹp mắt. Nhưng đôi khi sẽ xảy ra một số trường hợp như Macbook sạc không vào pin, khiến người dùng trở nên lo lắng, dưới đây là những nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề trên dành cho bạn.

Nguyên nhân Macbook sạc không vào pin 

Nếu sau một thời gian sử dụng thiết bị, bạn gặp phải những dấu hiệu Macbook sạc không vào pin thì có thể máy tính đã dính phải các nguyên nhân sau đây: 

 • Đầu tiên, có thể do dây sạc của Macbook gặp các vấn đề như đứt dây, bị hỏng chui, hoặc không tương thích với củ sạc, hoặc bạn cắm quá lỏng, nên không thể dẫn năng lượng đến máy bạn
 • Có thể do nơi cắm điện bạn chọn đang có dấu hiệu bị hư hỏng bên trong mà bạn không hay biết
 • Cổng sạc của máy có thể bị bám bụi, hoặc gặp các vấn đề bên trong như gãy hoặc va đập 
 • Bạn nên kiểm tra Pin của máy có bị chai hay không, đó cũng là yếu tố khiến máy không thể nhận nguồn điện.

Cách khắc phục Macbook sạc không vào pin

Sau đây là những cách khắc phục Macbook sạc không vào pin dễ thực hiện nhất, các bạn có thể dựa theo những hướng dẫn để kiểm tra và xem tình trạng hiện tại của máy, để có phương án xử lý:

Kiểm tra dây sạc và cổng sạc

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra từ thiết bị sạc cho máy, gồm dây cáp và củ sạc, có thể dây của bạn đã bị đứt hoặc đầu cắm đã có vấn đề bên trong mà bạn không biết. Các bạn có thể thử kết nối với một máy khác để kiểm tra, nếu máy đó cũng không điện, thì bạn nên đổi dây mới.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem cổng sạc của Macbook có đóng bụi hay bị vướng một vật thể nào gây ảnh hưởng hay không để xử lý ngay.

Kiểm tra nguồn điện

Một yếu tố cũng rất quan trọng, đó là nguồn điện nơi bạn cắm sạc. Có thể ổ điện bị cháy, hoặc đã hỏng. Điều này cũng rất nguy hiểm cho người dùng bởi nguồn điện hỏng sẽ ảnh hưởng đến máy và sinh hoạt của bạn. Vì thế, bạn nên kiểm tra thật kỹ nguồn điện nhé.

Kiểm tra Pin của máy

Nếu trong các trường hợp trên đều không xảy ra, thì có thể Pin của Macbook đã bị hư. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào biểu tượng Pin trên màn hình, và nếu có kết quả là Service Battery thì tức Pin đã chai và không thể nạp năng lượng như trước

Thiết lập SMC

Bạn có thể sử dụng một phương pháp khác là Reset SMC một thủ thuật hữu ích của máy có thể xử lý bảng mạch chủ của Macbook, phân bổ điện từ Pin đến hệ thống. Để sửa các lỗi về pin, chức năng ngủ của máy.

Để thực hiện các bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn Macbook, bằng cách vào Apple Menu -> Shutdown
 • Bước 2: Cắm sạc kết nối
 • Bước 4: Nhấn giữ tổ hợp phím Shift + Control + Option + Power (nút nguồn) vài giây
 • Bước 5: Nhấn mở nguồn và khởi động máy bình thường.

Đến trung tâm bảo hành

Đây là phương án cuối để đảm bảo máy tính có thể được sửa chữa kịp thời là mang đến các trung tâm bảo hành và sửa máy uy tín. Để các nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra phần cứng của máy, và lên phương án sửa máy của bạn

Lưu ý khi Macbook sạc không vào pin

Sau đây là một số lời khuyên cho những ai sử dụng Macbook, để có cách xử lý và bảo quản máy tính tốt nhất

 • Nên vệ sinh máy thường xuyên ở các khe cổng vào của máy, tránh bám bụi hoặc vướng vật thể nhỏ
 • Không nên cuộn hoặc để dây sạc bừa bãi tránh bị hư hoặc bị đứt dây
 • Không nên để máy quá nóng, khi vừa sạc vừa sử dụng, điều này sẽ làm nóng các phần cứng và pin của máy, khiến máy giảm tuổi thọ và chai pin.

Có thể bạn quan tâm: Macbook Không Lên Nguồn – Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Từ A Đến Z

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục Macbook sạc không vào pin hiệu quả nhất dành cho các bạn. Sparenyc hy vọng các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm để giữ máy hoạt động tốt nhất. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu