1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật MacOS
 4. Macbook Bị Lỗi Font Chữ – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng
Thủ thuật MacOS
0

Macbook Bị Lỗi Font Chữ – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Macbook Bị Lỗi Font Chữ là một vấn đề khá quen thuộc cho những ai sử dụng Macbook. Nhưng để hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nó, thì khá ít người dùng biết đến. Vì thế, Sparenyc sẽ tổng hợp cho bạn một số lý do mắc phải, cũng như những thủ thuật dành cho MacOS để xử lý

Hiện nay, Macbook đang là thương hiệu máy tính hàng đầu trên thế giới, được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Nhưng đối với người dùng mới sẽ không tránh khỏi khó khăn khi lần đầu tiên đã gặp phải vấn đề Macbook Bị Lỗi Font Chữ, dưới đây là những nguyên nhân và cách khắc phục dành cho bạn tham khảo.

Vì sao Macbook bị lỗi Font chữ?

Thông thường khi vừa mua và sử dụng Macbook, hoặc có thể đã lâu bạn ko cập nhật nên máy không có hiểu những font chữ mới của phiên bản. Gây nên những lỗi ký tự khiến văn bản trở nên khó hiểu.

Vì hệ điều hành MacOS không giống với các cách sửa chữa như Windows nên bạn phải đọc và làm theo hướng dẫn của bên hỗ trợ và cách sửa lỗi của trang công nghệ cộng đồng để có thể trao đổi và thực hiện

Nguyên nhân và cách khắc phục Macbook bị lỗi Font chữ

Dưới đây là một số những nguyên nhân và cách hướng dẫn khắc phục Macbook bị lỗi font chữ phổ biến nhất:

Lỗi do font chữ mới cài đặt không hiện trên word

Lỗi này thường diễn ra vì có những bạn vừa cài đặt những font chữ mới trên Mac, nhưng qua đến Word thì font lại không hiển thị. Điều này có thể kể đến những nguyên nhân như Word không hỗ trợ font chữ của phần mềm thứ 3, hoặc font chữ bạn tải đang được cập nhật, và có thể bị lỗi.

Để khắc phục lỗi này, bài viết sẽ gửi đến bạn những cách như sau:

 • Xóa bộ nhớ Cache
 • Mở chế độ Safe Mode trên Macbook
 • Cài đặt lại Font chữ

Font chữ không tương tích

Một nguyên nhân khác có thể được kể đến, góp phần ảnh hưởng đến font chữ trên Mac là do font chữ không tương thích. Bạn sẽ được gợi ý một số cách sửa như sau:

 • Cài đặt từng font

Ở cách này, bạn có thể chọn lựa hoặc xóa từng font chữ, để tránh làm mất những font bạn yêu thích. Để thực hiện cách này bạn chỉ cần vào file chứa font, chọn font cần cài đặt và chọn Install.

 •   Cài đặt nhiều font chữ

Bạn có thể chọn tất cả những font chữ cần thiết để tiến hành cài đặt để tiết kiệm thời gian và có thể tùy chỉnh và sử dụng, Để thực hiện:

 • Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Command + Space
 • Tại cửa sổ tìm kiếm, bạn nhập Font Book
 • Chọn tất cả các font ở cột trái
 • Từ mục file, nhấn Command + O, chuyển sang mục chứa font và chọn các font muốn cài đặt

Tính năng tự sửa lỗi

Tính năng tự sửa lỗi trên Macbook cũng là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị hiểu lầm ý và sai ngôn ngữ mà nhiều bạn cũng đã gặp phải, nó khá là phiền phức vì mình sẽ nhắn những tin nó sửa lỗi mà không đúng nghĩa. Để tắt tính năng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn Command + Space để mở hộp tìm kiếm
 • Bước 2: Vào System Preference -> Enter
 • Bước 3: Chọn mục Language & Text -> Text
 • Bước 4: Bỏ dấu check tại ô Correct spelling Automattically

Font chữ bị trùng

Cuối cùng, nguyên nhân ngày cũng khá phổ biến, là do các bạn có những font bị trùng lập khiến máy không hiểu nên gây ra vô hiệu cho font. Biểu hiện của nó là ở Font Book xuất hiện dấu chấm than vàng và không hiển thị rõ. 

Để khắc phục và xóa font trùng đi, chỉ cần bạn chọn font và nhấn Remove là chỗ đó sẽ tự biến mất, và sẽ không gặp trường hợp Macbook bị lỗi font chữ nữa

Có thể bạn quan tâm: Macbook Bị Nóng – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Đơn Giản Nhất

Trên đây là những cách hướng dẫn xử lý Macbook bị lỗi font chữ, cũng như chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục cho bạn. Sparenyc hy vọng bạn sẽ giải quyết thành công và thuận lợi trong công việc. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu