1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Tổng Hợp 8 Lỗi Wifi Trên Điện Thoại Android, IPhone Và Cách Xử Lý
Thủ thuật Mobile
0

Tổng Hợp 8 Lỗi Wifi Trên Điện Thoại Android, IPhone Và Cách Xử Lý

Nếu bạn đang gặp tình trạng wifi điện thoại bị lỗi và muốn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất thì hãy tham khảo nội dung tổng hợp 8 lỗi Wifi trên điện thoại Android, IPhone mà Sparenyc chia sẻ dưới đây nhé.

Ngày nay đa số việc dùng Wifi để truy cập mạng và chơi game, xem phim, soạn thảo đã ngày càng trở nên phổ biến. Vấn đề điện thoại không nhận được tín hiệu Wifi là trường hợp có vẻ ít gặp vì công nghệ sản xuất điện thoại ngày càng phát triển và ở đỉnh cao.

Tuy nhiên biết đâu được, bạn lại rơi vào tình trạng đó. Nếu gặp phải tình trạng phats sinh các lỗi liên quan như vậy thì bài viết này được viết dành riêng cho bạn. Cùng theo dõi với Sparenyc.org để hiểu và xử lý các lỗi wifi trên điện thoại Android và IPhone nhé.

Cách thức hoạt động của Wifi trên các thiết bị điện thoại Android, IPhone?

Cách thức hoạt động của Wifi trên các thiết bị điện thoại Android, IPhone

Cách thức hoạt động của Wifi trên các thiết bị điện thoại Android, IPhone

Cũng giống với các thiết bị di động, wifi sử dụng sóng vô tuyến (radio) để truyền thông tin qua hệ thống mạng máy tính. Để nhận được tín hiệu này, máy tính của bạn phải có card mạng không dây nhằm giúp truyền dữ liệu gửi vào tín hiệu radio.

Tín hiệu từ radio sẽ đi qua một ăng-ten, một bộ giải mã gọi là router. Khi đã hoàn tất quá trình giải mã, dữ liệu sẽ được gửi đến Internet thông qua một kết nối Ethernet có dây. Các dữ liệu nhận được từ Internet cũng sẽ đi qua router và được mã hóa thành tín hiệu radio để các mạng không dây trên máy tính, điện thoại,ipad,….nhận thông tin đó.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị này thì sẽ đôi lúc gặp phải tình trạng lỗi với đa dạng các nguyên nhân khác nhau. Và những lỗi này đều sẽ được Sparenyc.org tổng hợp dưới đây.

Tổng Hợp 8 Lỗi Wifi Trên Điện Thoại Android, IPhone

Tổng Hợp 8 Lỗi Wifi Trên Điện Thoại Android, IPhone

Tổng Hợp 8 Lỗi Wifi Trên Điện Thoại Android, IPhone

Khi đã nắm được cách thức hoạt động của Wifi ta dễ dàng nhận biết được các lỗi liên quan đến mạng Wifi một cách dễ dàng hơn., qua quá trình tổng hợp Sparenyc đã đưa ra 8 lỗi thường gặp đối với wifi trên thiết bị điện Android và IPhone để bạn tham khảo như sau:

 1. Lỗi không vào được Wifi sau khi up rom cook: “Rom” trên điện thoại được hiểu là phân vùng lưu trữ của hệ điều hành.“Rom cook” được hiểu đơn giản là bản Rom của điện thoại đã được các nhà phát triển ứng dụng hoặc bên thứ 3 chỉnh sửa, cập nhật lại để làm đẹp giao diện, cải thiện một số tính năng để phục vụ tốt hơn cho người dùng. Hiện tượng up rom này gây nên lỗi mất sóng ở điện thoại di động.
 2. Lỗi điện thoại không dò tìm thấy mạng: Đa phần lỗi này là do mạng Wifi được phát ra từ điện thoại, máy tính,…vì đây không phải là chức năng chính của các thiết bị này nên việc phát wifi không được hỗ trợ,hỗ trợ kém hoặc thiếu đi một app quản lý nào đó nên dẫn đến việc phát ra sóng yếu làm cho thiết bị cần nhận wifi không tìm thấy được tín hiệu.
 3. Lỗi điện thoại kết nối được Wifi nhưng không có tín hiệu mạng: Đây có thể do cấu hình DNS sai hoặc địa chỉ IP, Gateway được nhập chưa đúng dẫn đến việc không nhận diện được tín hiệu mạng.
 4. Điện thoại kết nối Wifi chập chờn, yếu: Do điện thoại của bạn đang để chế độ tiết kiệm pin, công suất hoạt động của tất cả các ứng dụng phần mềm sẽ được giảm xuống nhằm tiết kiệm năng lượng cho điện thoại dẫn đến điện thoại bắt tín hiệu Wifi yếu, trường hợp này xảy ra ở cả điện thoại Android và IPhone.
 5. Quá trình bắt Wifi lặp đi lặp lại trên điện thoại: Đây là lỗi điện thoại vào được Wifi nhưng không vào mạng được, máy liên tục thực hiện quá trình kết nối wifi, máy có khi vào được Wifi có khi không vào được..
 6. Điện thoại không truy cập được Wifi: Có thể do lỗi rớt Wifi khoảng 2-5 phút thường xuất hiện đối với các thiết bị điện thoại chính hãng tại Việt Nam. Bên cạnh đó có thể là do lỗi “thiết lập tiết kiệm điện của Wifi” cũng chính là thủ phạm làm ngăn trở việc kết nối giữa điện thoại và mạng Wifi.
 7. Wifi mất kết nối thường xuyên: Do chính sách tiết kiệm pin của Wifi ( Wi-fi Sleep Policy), tự động tắt Wifi khi điện thoại bạn không sử dụng để tiết kiệm năng lượng pin điện thoại cho người dùng.
 8. Lỗi lặp đi lặp lại việc thu nhận địa chỉ IP ( Obtaining Ip Address ): Lý do này có thể là do bạn gõ sai mật khẩu, ở xa modem khiến việc nhận tín hiệu khó khăn hoặc là do lỗi không thể gán địa chỉ IP cho thiết bị.

Cách xử lý khi điện thoại Android và IPhone không vào được Wifi

Cách xử lý khi điện thoại Android và Iphone không vào được Wifi

Cách xử lý khi điện thoại Android và Iphone không vào được Wifi

Ở phần trên Sparenyc đã nêu ra 8 lỗi thường gặp liên quan đến Wifi, dưới đây Sparenyc sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý các vấn đề trên điện thoại Android, IPhone liên quan đến Wifi như sau:

 1. Cài đặt lại IP tĩnh cho thiết bị:

Với thiết bị Android: Bạn vào Settings ->wifi-> chọn mạng Wifi -> Modify/Advandce và set theo thông số sau:

 • Gateway: 192.168.1.1 (192.168.0.1, 192.168.100.1…)
 • Netmask: 255.255.255.0
 • DNS1: 8.8.8.8
 • DNS2: 8.8.4.4

Với thiết bị Iphone: Bạn vào Cài đặt (Settings), chọn tính năng Wifi, sau chọn vào biểu tượng “i” kế bên biểu tượng wifi -> Chọn thẻ tĩnh và thiết lập theo thông số dưới đây:

 • Gateway: 192.168.1.1 (192.168.0.1, 192.168.100.1…)
 • Netmask: 255.255.255.0
 • DNS1: 8.8.8.8
 • DNS2: 8.8.4.4
 1.   Tắt chế độ tiết kiệm pin: Bạn vào mục Settings -> Wifi settings-> vào mục Advanced-> chọn chế độ Keep Wifi on during sleep. Với cách này máy bạn sẽ không tự thoát wifi khi bạn tắt màn hình điện thoại trong một thời gian ngắn, khỏi mắc công truy cập lại Wifi.
 2.   Sử dụng phần mềm Wifi fixer cho Android: Sau khi cài đặt phần mềm, bạn khởi động lại điện thoại và mở ứng dụng lên. Sau khi mở, phần mềm sẽ tự động reset các file hệ thống wifi và các dịch vụ để hỗ trợ bạn lấy địa chỉ IP và kết nối mạng Wifi.
 3.   Đặt lại cài đặt mạng cho IPhone: Cách này có thể giúp bạn khôi phục lại toàn bộ những cài đặt mạng, cũng như khắc phục lỗi liên quan đến Wifi của IPhone,các bạn thao tác theo các bước dưới đây:
 • Bước 1: Vào settings -> chọn Cài đặt chung ( General Settings )
 • Bước 2: Chọn cài đặt lại mạng ( Reset Networks Settings )
 • Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiện ra xác nhận “Đặt lại cài đặt mạng” -> Bấm xác nhận một lần nữa để hoàn tất
 1.   Khởi động lại modem: Do quá trình sử dụng modem cắm liên tục dẫn đến xung đột IP, lỗi trong Firmware ( chiếm nhiều bộ nhớ hoặc gây ra lỗi kernel panic ).Việc khởi động lại modem sẽ giúp làm mới lại dữ liệu, đôi lúc bạn cần tắt modem để modem nghỉ một chút tránh tình trạng nóng modem.
 2.   Liên hệ với nhà mạng: Đây là cách cuối cùng nếu modem wifi hiện tín hiệu đầy đủ mà bạn vẫn không truy cập được hãy liên hệ với nhà mạng để nhận được các cách giải quyết mang tính chuyên môn hơn.Vì có thể đây là lỗi hệ thống hoặc dây truyền tín hiệu bị sự cố mà bạn không thể can thiệp được.

Bài viết dưới đây hướng dẫn cho bạn các lỗi Wifi Trên Điện Thoại Android, IPhone và các cách xử lý đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên ghé thăm website Sparenyc mỗi ngày để tham khảo nhiều bài viết thủ thuật dành cho PC hữu ích khác nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu