1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Loa IPhone Bị Nhỏ, Rè – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng
Thủ thuật Mobile
0

Loa IPhone Bị Nhỏ, Rè – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Các cách khắc phục loa IPhone bị nhỏ rè hiệu quả 

Loa IPhone bị rè và nhỏ dẫn đến cảm giác khó chịu và không thỏa mãn khi nghe các bản nhạc Hit đình đám. Cùng Sparenyc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong nội dung bài viết này nhé.

Loa IPhone là một trong những hệ thống loa điện thoại chất lượng và hay hơn so với các đối thủ khác ở thời điểm hiện tại. Thiết bị nào cũng vậy, qua một thời gian sử dụng sẽ dẫn tới tình trạng xuống cấp và hệ thống loa IPhone cũng không nằm ngoài tình trạng đó. Một trong những dấu hiệu nhận biết rõ nhất sự xuống cấp của loa IPhonenghe bị nhỏ rè

Để hiểu sâu và chi tiết hơn mời bạn theo dõi các nguyên nhân và cách khắc phục đối với tình trạng này ở IPhone này được Sparenyc.org chia sẻ nhé.

Nguyên nhân dẫn đến loa IPhone bị nhỏ rè

Nguyên nhân dẫn đến loa IPhone bị nhỏ rè

Nguyên nhân dẫn đến loa IPhone bị nhỏ rè

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến loa bị nhỏ rè ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trong việc xem phim, nghe nhạc sau đây:

 • Bị dính nước: các linh kiện thường được làm bằng kim loại nên khi gặp nước có thể bị oxy hóa dẫn đến việc rỉ sét và đứt mạch điện hoặc các tụ điện quan trọng của loa điện thoại. Khi bị dính nước đây cũng là một trong nguyên nhân chính dẫn đến loa IPhone bị nhỏ rè.
 • Bị va đập mạnh: bạn vô tình làm rớt điện thoại vào đá hoặc các bề mặt cứng khác dẫn đến phần mạch của loa bị chấn động mạnh làm cho bị nhỏ rè, có rách màng loa, các linh kiện bị bể hoặc nếu nặng sẽ làm cho loa bị hư và không lên tiếng.
 • Loa bám bụi bẩn: Do yếu tố môi trường, các bụi nhỏ li ti bám vào màng loa và các thiết bị dẫn điện trong loa làm cho khả năng truyền âm thanh bị yếu dẫn đến loa IPhone bị nhỏ rè không nghe rõ.
 • Lỗi xung đột phần mềm: Loa IPhone được điều khiển bởi một lập trình của hệ thống, qua đó kết nối với các ứng dụng hoặc âm thanh nào đó trong điện thoại và phát ra ngoài. Vì là hệ thống nên không tránh khỏi việc xung đột  với các phần mềm ứng dụng khác trong điện thoại dẫn đến bị rè, bị nhỏ vì phải chia sẻ tài nguyên năng lượng với các ứng dụng khác trong phần mềm.

Các cách khắc phục loa IPhone bị nhỏ rè hiệu quả 

Các cách khắc phục loa IPhone bị nhỏ rè hiệu quả 

Các cách khắc phục loa IPhone bị nhỏ rè hiệu quả

Có rất nhiều cách khắc phục lỗi loa IPhone bị rè, nhưng qua việc nghiên cứu và tổng hợp thì Sparenyc.org đưa ra cho bạn các gợi ý về việc khắc phục tình trạng này tổng quan nhất như sau:

 • Vệ sinh loa IPhone: Dùng bông gòn hoặc các vật liệu mềm quấn quanh vật có đầu nhọn nhỏ sau đó tẩm một ít cồn lên vật liệu đó rồi lau cá lỗ nhỏ trên loa để giải phóng bụi giúp hạn chế ngăn cản khi phát âm thanh.
Vệ sinh loa IPhone

Vệ sinh loa IPhone

 • Khởi động lại IPhone: Khởi động lại máy điện thoại để reset máy. Nhờ cách này giúp cải thiện tốc độ xử lý của hệ thống điện thoại, khắc phục một số lỗi thông thường liên quan đến loa ở điện thoại
 • Điều chỉnh nút vặn Volume: trong lúc sử dụng hoặc khi cho điện thoại vào túi, hay vô tình chạm tay vào nút vặn volume bên hông của IPhone khiến cho âm lượng bị nhỏ. Bên cạnh đó mở quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng loa bị rè do mở quá công suất loa. Do đó bạn cần căn chỉnh loa sao cho phù hợp với tai để tránh tình trạng nhỏ và rè.
 • Khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại IPhone
Khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại IPhone

Khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại IPhone

Trong quá trình sử dụng, có lúc bạn cài đặt nhiều phần mềm dẫn đến phải thay đổi các thuộc tính trong hệ điều hành của máy sao cho thích hợp với ứng dụng đó thì mới sử dụng được.

Tuy nhiên nếu cài đặt không đúng sẽ dẫn đến tình trạng ảnh hưởng các ứng dụng ngầm của hệ điều hành IPhone trong đó có liên quan tới loa. Vì thế việc khôi phục lại cài đặt gốc cũng là phương pháp nhanh và hiệu quả nhất để khắc phục sự cố này.

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để đưa máy trở về trạng thái ban đầu.

Bước 1: Kết nối IPhone với máy tính bằng dây cáp USB Lightning
Bước 2: Cài đặt Itunes trên máy tính
Bước 3: Chọn Device ở góc trái cửa sổ
Bước 4: Chọn Backup để lưu dữ liệu cũ
Bước 5: Bấm Restore -> Itunes sẽ tự động đưa điện thoại về trạng thái ban đầu

Tham khảo thêm nhiều thủ thuật dành cho Mobile khác: 

Bài viết này đã hướng dẫn bạn các nguyên nhân và cách khắc phục khi loa IPhone bị nhỏ rè để bạn tham khảo qua và nắm bắt rõ để áp dụng khi đang gặp phải tình trạng này. Nếu như trong quá trình tìm hiểu thấy bài viết hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến thủ thuật hay dành cho Mobile này nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu