1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Không Tải Được Ứng Dụng Trên Appstore [ 10 Cách Khắc Phục ]
Thủ thuật Mobile
0

Không Tải Được Ứng Dụng Trên Appstore [ 10 Cách Khắc Phục ]

Tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Hướng dẫn từ A đến Z cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Appstore dành cho bất kỳ ai đang gặp phải tình trạng này. Mọi thông tin về cách khắc phục bạn có thể theo dõi sau đây.

Tình trạng không tải được ứng dụng trên Appstore về điện thoại IPhone không phải là một trong những lỗi mà người dùng thường hay gặp phải, nhưng cũng có một số người dùng gặp phải tình trạng này và không biết cách xử lý như thế nào.

Chính vì vậy nên bài viết với chủ đề chia sẻ thủ thuật mobile hữu ích này Sparenyc sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Appstore, hay cụ thể hơn là không tải được ứng dụng trên IPhone để bạn tham khảo qua và tự mình khắc phục.

10 cách khắc phục không tải được ứng dụng trên Appstore

10 cách khắc phục không tải được ứng dụng trên Appstore

10 cách khắc phục không tải được ứng dụng trên Appstore

Hiện tại sẽ có đến 10 cách khắc phục điện thoại IPhone không tải được ứng dụng trên Appstore về máy mà bạn có thể tham khảo qua như sau: 

1. Kiểm tra kết nối mạng

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm đến vì nếu như kết nối Internet của bạn bị lỗi hoặc chậm thì sẽ không thể tải ứng dụng về AppStore được. Chính vì vậy nên nếu tình trạng không tải được ứng dụng xảy ra thì bạn nên kiểm tra thiết bị kết nối mạng của mình.

Trường hợp này thường áp dụng đối với những lúc điện thoại của bạn đang sử dụng 3G, 4G hoặc 5G. Bởi thông thường, ứng dụng được tải xuống điện thoại sẽ bị giới hạn ở mức 200 Mb mà thôi. 

2. Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Bộ nhớ của điện thoại IPhone thường để mặc định và không thể mở rộng. Chính vì vậy mà nếu như bạn đã lưu trữ quá nhiều các dữ liệu như: Hình ảnh, video, nhạc, ghi âm….thì bộ nhớ sẽ bị đầy. 

Chính vì vậy nên bạn cần phải kiểm tra bộ nhớ IPhone bằng cách thực hiện như sau:

 • Truy cập vào “Setting” ( cài đặt ) -> General ( chung ) -> IPhone Storage ( Bộ nhớ IPhone ) để kiểm tra dung lượng trống còn lại của điện thoại. Bên cạnh đó bạn còn có thể xem được ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ của điện thoại nhất.

3. Cập nhật thông tin Apple ID

Dù hiện tại những ứng dụng bạn tải về từ Apple Store là miễn phí, nhưng cũng cần phải đáp ứng đầy đủ mọi thông tin thanh toán, cá nhân…được liên kết với tài khoản Apple ID của bạn. Thế nên việc kiểm tra vấn đề này thường đóng vai trò quan trọng khi gặp phải tình trạng không tải được ứng dụng trên Appstore. 

Bạn có thể cập nhật thông tin chi tiết tại Apple ID tại phần cái đặt của điện thoại như sau: 

 • Bước 1: Vào Setting ( cài đặt ) -> Nhập vào “Tên của bạn” ở đầu màn hình
 • Bước 2: Nhấn vào tên, số điện thoại, email để kiểm tra hoặc thêm thông tin liên hệ
 • Bước 3: Lựa chọn Payment & Shipping ( Thanh toán và giao hàng ) để nhập thông tin thanh toán.

4. Thay đổi thời gian

Vấn đề này có lẽ nhiều người cũng không nghĩ đến, nhưng trên thực tế lại thường gặp phải và dẫn đến tình trạng không tải được ứng dụng trên Appstore về IPhone. Bởi sẽ không đồng bộ được thông tin thiết bị của bạn và máy chủ nhà sản xuất Apple. 

Bạn hãy vào kiểm tra và chỉnh lại ngày giờ tại IPhone bằng cách: 

 • Bước 1: Truy cập “setting” -> General ( Chung ) -> Date & Time ( ngày & giờ )
 • Bước 2: Bật tùy chọn “Automatically” ( Tự động cập nhật ngày giờ ) hoặc “Time Zone” ( Múi giờ theo phương thức thủ công. 

* Lưu ý: Khi bạn thực hiện chỉnh ngày giờ thì hãy tắt “Content & Privacy Restrictions” ( Hạn chế nội dung và quyền riêng tư ) trên điện thoại của mình trước.

5. Tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Content & Privacy Restrictions được xem là hạn chế quyền riêng tư về mặt nội dung trên IPhone. Điều này có nghĩa là cho phép giới hạn cài đặt ứng dụng hoặc tính năng để giữ an toàn cho thiết bị. 

Điều này đôi khi sẽ là nguyên nhân dẫn đến lỗi không tải được ứng dụng trên Appstore mà bạn đang gặp phải.

+ Vào Setting -> Sreen Time -> Content & Privacy Restriction -> nhập mã Screen Time -> Tắt tất cả các giới hạn nội dung và quyền riêng tư. 

6. Tạm dừng và tiếp tục tải App về IPhone

Đôi khi bạn cũng có thể áp dụng cách tạm dừng một lúc và tiếp tục tải ứng dụng về điện thoại bởi sẽ có 2 tình trạng chính thường xảy ra đó là: 

 • Mạng load chậm nên xuất hiện tình trạng dừng tải về 
 • Nếu tải cùng lúc nhiều ứng dụng nên máy sẽ ưu tiên tải từng ứng dụng về

7. Đăng xuất khỏi tài khoản Apple Store rồi đăng nhập lại

Việc đăng xuất khỏi tài khoản Apple Store rồi sau đó đăng nhập lại cũng là một cách để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên Appstore về điện thoại. Vì khi bạn đăng xuất nó sẽ tự động hủy tất cả những ứng dụng đang được tải. Và sau khi đăng nhập lại bạn thử tải về 1 lần nữa xem sao nhé. 

8. Khởi động lại IPhone

Trong trường hợp khi đã áp dụng các cách được kể trên mà vẫn không được thì chỉ còn cách thường được áp dụng, tuy đơn giản mà vẫn hiệu quả cao đó là khởi động lại điện thoại. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp máy reset lại và trở nên hiệu quả hơn.

9. Xóa ứng dụng và tải lại

Có thể trước đó bạn đã từng tải ứng dụng nhưng hiện tại đang bị lỗi và giờ muốn tải lại thì cần phải xóa ứng dụng đó trước. Cách xóa rất đơn giản, chỉ cần chạm và giữ biểu tượng ứng dụng đó để xác nhận xóa. Sau đó khởi động lại máy và tải về lại. 

10. Kiểm tra tính tương thích của thiết bị với ứng dụng

Kiểm tra tính tương thích của thiết bị với ứng dụng

Kiểm tra tính tương thích của thiết bị với ứng dụng

Đôi khi việc tải ứng dụng trên Appstore về điện thoại không được cũng vì ứng dụng đó không tương thích với thiết bị IPhone của bạn đang sử dụng. Chính vì vậy nên bạn cần phải kiểm tra tính tương thích của thiết bị với ứng dụng mà mình muốn tải về. 

 • Mở Appstore và tìm kiếm ứng dụng mình muốn tải
 • Cuộn xuống phần thông tin để xem chi tiết ứng dụng, và xem thử có mục liệt kê tương thích với IPhone mà bạn đang dùng hay không.
 • Nhấn vào mũi tên và thả xuống để xem khả năng tương thích của ứng dụng. 

Đó là toàn bộ 10 cách xử lý lỗi không tải được ứng dụng trên Appstore về điện thoại IPhone mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng nếu như đang gặp phải tình trạng này. Và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu như thấy hữu ích nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu