1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Cách khôi phục tin nhắn bị xóa trên Zalo cực dễ

Cách khôi phục tin nhắn bị xóa trên Zalo cực dễ

Cách khôi phục tin nhắn bị xóa trên Zalo cực dễ

Làm thế nào để xem lại những tin nhắn đã xóa cực dễ? Bạn đang nhắn tin với khách hàng hẹn một cuộc gặp mặt, nhưng bạn lại lỡ xóa mất địa chỉ, không biết nơi hẹn gặp mặt của 2 bên, hay bạn cần xem lại những tin nhắn kỷ niệm với crush nhưng lại xóa mất trong lúc giận dỗi, bạn hãy thử những cách dưới đây nha.

Dạo gần đây rất nhiều bạn hỏi làm cách nào để khôi phục tin nhắn bị xóa trên Zalo. Hôm nay Sparenyc sẽ hướng dẫn cho các bạn một cái mẹo siêu đỉnh giúp bạn xem lại những tin nhắn đã xóa từ thời tiền sử trên Zalo cực đỉnh mà không phải ai cũng biết, chắc chắn ở đây bạn sẽ rất cần đấy!

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại

Các bước khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại

Các bước khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại

Bước 1 Đăng nhập Zalo trên điện thoại

Đầu tiên các bạn đăng nhập vào zalo tài khoản mà bạn muốn khôi phục xem lại tin nhắn đã xóa, ở phía dưới cùng bên phải chọn biểu tượng Hình người để truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2 Nhấn vào Cài đặt ở góc trên bên phải

Sau khi ra giao diện tài khoản cá nhân, bạn nhìn lên phía trên cùng bên phải chọn hình “Bánh răng cưa” để truy cập vào phần Cài đặt

Bước 3 Chọn Sao lưu và khôi phục

Bạn sẽ thấy dòng chữ “Sao lưu và khôi phục” ở dòng thứ 3 trong phần Cài đặt, lúc này phần mục Sao lưu và đồng bộ đang tắt đi, bạn hãy click vào đó để bật tính năng đó lên.

Bước 4 Bấm Tự động sao lưu rồi tiếp tục bấm Sao lưu

Bấm Tự động sao lưu rồi tiếp tục bấm Sao lưu

Bấm Tự động sao lưu rồi tiếp tục bấm Sao lưu

Chọn “Sao lưu ngay”. Quá trình sao lưu của Zalo chỉ thực hiện 1 ngày 1 lần, nếu bạn muốn thực hiện sao lưu toàn bộ tin nhắn hiện tại trên máy bạn cần, thì bạn ấn vào “Sao lưu ngay và đồng bộ ngay”

Bước 5 Nhấn Tiếp tục để hoàn thành quá trình

Chọn “Tiếp tục”. 

  • Tới đây nếu bạn muốn sao lưu tài khoản qua Google Drive thì bạn chọn Tài khoản Google bạn muốn sao lưu, lúc này Zalo sẽ đồng bộ và sao lưu cho bạn trong vài giây.
  • Nếu bạn không muốn sao lưu qua tài khoản Google thì bạn ấn “Bỏ qua”. Sao đó bạn đặt mật khẩu cho bản sao lưu, ấn tiếp tục. Lúc này bạn đã khôi phục tin nhắn thành công. Lưu ý: bạn hãy nhớ mật khẩu đã đặt cho tài khoản sao lưu nhé.

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

Các bước khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

Các bước khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

Bước 1 Đăng nhập Zalo trên máy tính

Để sao lưu tin nhắn, bạn truy cập vào Zalo trên máy tính, sau đó bấm vào bánh răng Cài đặt bên dưới góc trái màn hình Zalo máy tính.

Bước 2 Nhấn vào mục Xuất dữ liệu

Sau đó bạn chọn vào mục lưu trữ, tiếp đến bạn chọn Xuất dữ liệu. Tới bước này thì Zalo sẽ tự động tính toán xem Zalo PC của bạn có bao nhiêu dung lượng, trong đó gồm có Tin nhắn; Hình ảnh; Tập tin; và Video. Mỗi tài khoản Zalo sẽ có những dung lượng khác nhau. Nếu trình tính toán tự động của Zalo chậm thì bạn nên cố gắng chờ vì Zalo Pc của bạn đang sử dụng rất nhiều dung lượng.

Bước 3 Nhấp vào Thay đổi và chọn lại nơi lưu trữ

Nhấp vào Thay đổi và chọn lại nơi lưu trữ

Nhấp vào Thay đổi và chọn lại nơi lưu trữ

Sau khi hệ thống đã tính toán xong tổng dung lượng là bao nhiêu thì hệ thống sẽ để mặc định file xuất ra bên ngoài là màn hình Desktop hoặc bạn có thể bấm “Thay đổi” để chọn nơi bạn muốn lưu vào.

Bước 4 Bấm Sao lưu để hệ thống tiến hành sao lưu tin nhắn

Bạn bấm vào “Xuất dữ liệu”, Zalo tự động xuất dữ liệu ra cho bạn. Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động, bạn không cần phải làm gì cả.

Bước 5 Nhấn nút Đóng để tắt cửa sổ

Khi hệ thống thông báo xuất dữ liệu thành công, bạn thực hiện thao tác cuối cùng là bấm vào chữ “Đóng” để đóng hệ thống lại. Vậy là bạn đã có thể xem lại những tin nhắn đã xóa trên máy tính rất đơn giản phải không, chúc các bạn thành công.

Lưu ý khi thực hiện khôi phục tin nhắn bị xóa trên Zalo

Một số lưu ý khi khôi phục tin nhắn bị xóa trên Zalo

Một số lưu ý khi khôi phục tin nhắn bị xóa trên Zalo

  • Mật khẩu cho bản sao lưu khác với mật khẩu Zalo. Mật khẩu Zalo dùng để đăng nhập vào Zalo, còn mật khẩu của bản sao lưu giúp bạn bảo vệ tin nhắn khi bị mất hoặc bị tấn công.
  • Nếu bạn đã bật đồng bộ Zalo rồi thì sau khi bạn ấn khôi phục tin nhắn, Zalo sẽ tự động khôi phục lại cho bạn, còn nếu bạn chưa bật sao lưu thì tin nhắn Zalo không thể khôi phục lại. Do đó, bạn cần phải sao lưu tin nhắn trước khi lựa chọn khôi phục.
  • Trong trường hợp thực hiện khôi phục tin nhắn trên Zalo theo hướng dẫn nhưng hệ thống bảo không đủ dung lượng KB cần sao lưu, bạn vui lòng thử khởi động lại máy và kiểm tra lại xem sao bạn nhé.
  • Nếu phía người khác thu hồi tin nhắn thì bạn không thể khôi phục được tin nhắn đó.

Vừa rồi thủ thuật Mobile đã giúp cho bạn có thể tải lại, xem lại những thông tin bạn đã xóa trên Zalo. Chúc các bạn thành công, và đừng quên tym và follow cho Sparenyc để có thể xem thêm nhiều mẹo, nhiều thủ thuật hữu ích khác như: Cách đổi tên Zalo trên máy tính, điện thoại, hay Cách chia sẻ định vị vị trí trên Zalo. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện thao tác theo hướng dẫn, nếu bạn có vấn đề gì thì đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nhé, chúng mình sẽ hỗ trợ ngay cho các bạn.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu