1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Hướng dẫn kết nối màn hình máy Mac với các thiết bị khác một cách dễ dàng
Thủ thuật MacOS
0

Hướng dẫn kết nối màn hình máy Mac với các thiết bị khác một cách dễ dàng

Hướng dẫn kết nối màn hình máy Mac với các thiết bị khác một cách dễ dàng

Khi người dùng sử dụng nhiều màn hình làm việc trên máy Mac thì hiệu quả công việc và các vấn đề được giải quyết nhanh gọn hơn. Vậy cách kết nối thêm màn hình cho máy Mac của bạn như thế nào? Tất cả sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết nhất thông qua mục thủ thuật macOS của Sparenyc, mời bạn tham khảo.

Trong bài viết này, Sparenyc sẽ hướng dẫn và giới thiệu cho người chơi chi tiết các bước thực hiện và giới thiệu các thiết bị cần có để sử dụng khi người dùng muốn kết nối thêm màn hình với các thiết bị của Apple và các thiết bị ngoài.

Hướng dẫn kết nối màn hình máy Mac với các thiết bị khác một cách dễ dàng

Hướng dẫn kết nối màn hình máy Mac với các thiết bị khác một cách dễ dàng

Các cổng kết nối dùng để xuất hình ảnh của máy Mac

Tùy vào các dòng đời của máy Mac thì sẽ có các cổng kết nối khác nhau, Sparenyc sẽ sơ lược cho người dùng một số cổng:

Mini DisplayPort (Mini DP)

Mini DisplayPort (Mini DP)

Cổng Mini DisplayPort (Mini DP)

Là cổng xuất hình cho các máy Mac được Apple giới thiệu tới cho người dùng vào năm 2008, đây là cổng xuất hình tiêu chuẩn (bên cạnh cổng DisplayPort) của thế giới, giúp cung cấp hình ảnh ra màn hình với tần số quét lên tới hơn 144Hz. Tương thích với cổng nối như VGA, HDMI, DVI,..

Thunderbolt

Thunderbolt

Cổng Thunderbolt

Đây là cổng kết nối độc quyền của máy Macbook được Apple giới thiệu lần đầu vào năm 2011 với kích thước giống như cổng Mini DP và có thể tương thích ngược. Có nghĩa là người dùng sẽ sử dụng được cổng Mini DP để cắm vào cổng Thunderbolt trên máy Mac và sử dụng một cách bình thường, tuy nhiên dây Thunderbolt không thể sử dụng trên cổng Mini DP nên người dùng lưu ý nhé.

Thunderbolt là cổng kết nối mạnh mẽ của Apple giúp người dùng có thể xuất hình ảnh 4K ra các đầu tương thích như HDMI. Năm 2013 thì Thunderbolt 2 đã được thay thế trên các dòng máy Mac để mang lại tốc độ phản hồi cực kỳ nhanh chóng.

Thunderbolt 3 hoặc USB-C

Thunderbolt 3 hoặc USB-C

Thunderbolt 3 hoặc USB-C

Là cổng kết nối duy nhất trên máy mac đời 2016 bên cạnh cổng jack 3.5mm của máy Mac, kết nối giống như cổng USB-C (Type C).

Đặc tính của cổng kết nối này là cực kỳ nhanh chóng và lên tới 40Gbps giúp người dùng sử dụng mà không có độ trễ từ máy, tuy nhiên yêu cầu của cổng kết nối này là các màn hình thứ 2 khi kết nối phải có cổng USB-C. Tuy nhiên hiện nay các dòng màn hình phổ thông đi kèm đều chưa có cổng Type C nhiều lắm, nếu có thì ở các phân khúc màn hình cao cấp.

Cách đơn giản để khắc phục là người dùng có thể sử dụng HUB chuyển đổi, tuy nhiên thì chất lượng hình ảnh sẽ không được đảm bảo và tùy theo chất lượng của Hub chuyển đổi mà bạn sử dụng.

Sidecar

Sidecar

Sidecar

Đây là tính năng mới và vô cùng hữu ích cho người dùng sử dụng chung các sản phẩm của Apple. Tính năng này xuất hiện trên macOS Catalina và người dùng cần sử dụng các đời máy cao của Apple để sử dụng mượt tính năng này, đương nhiên là sẽ không cần phải thông qua cable nhé, vô cùng tiện lợi. Sparenyc đã có bài viết hướng dẫn sử dụng Sidecar trên máy Mac một cách đơn giản, bạn có thể tham khảo qua.

Cách kết nối máy Mac với các thiết bị

Tham khảo xong các cổng kết nối trên thì bạn đã biết được máy Mac của mình có những cổng kết nối nào, người dùng chỉ cần tìm đúng cổng tương thích cho máy Mac và thiết bị, sau đó thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Kết nối thiết bị cần xuất hình với máy Mac thông qua Cable.
  • Bước 2: Mở mục System Preferences => và chọn vào Displays
  • Bước 3: Chọn vào tab Arrangement
  • Bước 4: Bỏ chọn Mirror Displays (Đây là tính năng phản chiếu hình ảnh, nếu như bạn kết nối với máy chiếu thì chỉ cần thực hiện tới bước 2)
  • Bước 5: Sắp xếp màn hình theo vị trí làm việc của bạn.

Thực hiện xong các bước trên là người dùng đã có thể sử dụng đa màn hình với máy Mac của mình rồi đấy. Người dùng lưu ý khi chọn màn hình đi kèm với máy Mac nhé, Sparenyc khuyến khích bạn sử dụng các màn hình có độ phân giải cao (tối thiểu là 2K đổ lên) để hình ảnh trên thiết bị máy Mac và hình ảnh xuất ra thiết bị được tương xứng tránh bị vỡ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách chuyển nhanh các cửa sổ ứng dụng trên Macbook

Cách bật nhanh DarkMode và Night Shift trên MacOs mới nhất

Vậy là Sparenyc vừa hướng dẫn cho bạn cách kết nối màn hình máy Mac với các thiết bị ngoài một cách đơn giản và dễ dàng, nếu có bất kỳ ý kiến và đóng góp nào vui lòng để lại bình luận bên dưới, Sparenyc sẽ phản hồi nhanh chóng nhất nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu