1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. IPhone Sạc Không Vào Pin – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ A Đến Z
Thủ thuật Mobile
0

IPhone Sạc Không Vào Pin – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ A Đến Z

Nguyên nhân IPhone sạc không vào pin

Sẽ như thế nào khi IPhone hết pin và trước mặt bạn là cục sạc chuyên dụng chính hãng của Apple nhưng sạc mãi mà vẫn không vào pin? Bài viết dưới đây Sparenyc sẽ chia sẻ cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục từ A đến Z.

Không một ai lại không thích sở hữu một chiếc điện thoại IPhone đặc biệt là những dòng cao cấp sau này vừa đẹp về kiểu dáng vừa hiện đại về công nghệ. IPhone đã cho ra các tính năng hiện đại và tối ưu hóa nhất để hỗ trợ tất cả những ai sử dụng dòng điện thoại này.

Nhưng nếu sở hữu một thiết bị hiện đại mà không có pin thì dù có hiện đại mấy đi chăng nữa cũng vô ích. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến việc thiết bị này không vào pin? mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng IPhone sạc không vào Pin nhé.

Nguyên nhân IPhone sạc không vào pin

Nguyên nhân IPhone sạc không vào pin

Nguyên nhân IPhone sạc không vào pin

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại IPhone sạc không vào pin, nhưng một trong những nguyên nhân chính yếu nhất sẽ rơi vào một trong những trường hợp dưới đây:

1. Sử dụng sạc pin hư hỏng, không chính hãng

khi sử dụng sạc pin hư hỏng các bộ phận dẫn điện trong củ sạc, hoặc chân cắm từ dây sạc bị cháy dẫn đến tình trạng không thể truyền năng lượng pin vào được IPhone được. Bên cạnh đó việc sử dụng những cục sạc không chính hãng về lâu dài sẽ làm chai pin, phồng pin và pin không nhận năng lượng từ nguồn điện để nạp vào nó vì vậy mà IPhone sạc pin mãi mà không vào.

2. IC nguồn, linh kiện đã qua thời gian dài sử dụng lâu dài

IC nguồn là thiết bị nằm ở mainboard đảm nhiệm chức năng cấp nguồn điện, kích pin vào máy để hoạt động điện thoại, có thể vì nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến việc IC nguồn bị cháy dẫn đến việc bộ phận nhận nguồn điện không thể hoạt động để tiếp nhận và lưu trữ nguồn điện vào IPhone.

3. Chân cắm của dây sạc bị bám bụi, bị hư đứt

Chân cắm của dây sạc bị bám bụi, bị hư đứt

Chân cắm của dây sạc bị bám bụi, bị hư đứt

Nhiều người có thói quen không để ý đến dây cắm sạc và đặc biệt là chân cắm của dây sạc. Đây là bộ phận trung gian giúp điện được nối từ củ sạc vào pin của IPhone. Nếu không bảo quản và vệ sinh kĩ bộ phận này sẽ bị bụi bám vào chân cắm gây khó khăn và cản trở dòng điện vào điện thoại. 

Bên cạnh đó việc rút chân cắm sau khi sạc cũng rất quan trọng, nhiều bạn rút mạnh và không để ý lâu ngày sẽ khiến cho các chân cắm sạc bị méo mó không nhận được nguồn điện.

4. Pin của IPhone bị phồng

Pin của IPhone bị phồng

Pin của IPhone bị phồng

Lỗi này thường xuất phát chủ yếu từ việc sử dụng điện thoại, Nhiều bạn sử dụng điện thoại liên tục không cho điện thoại nghỉ, làm cho pin hoạt động liên tục để cấp nguồn năng lượng vào máy khiến pin bị nóng bị phồng. Bên cạnh đó là việc vừa chơi game vừa cắm sạc làm cho pin phải hoạt động liên tục quá trình vừa nhận pin xong đã phải xả pin dẫn đến pin bị chai và giảm hiệu quả sử dụng.

5. Xung đột phần mềm

Lỗi này xuất hiện khi 2 hay nhiều phần mềm không thể hoạt động cùng một lúc trên một thiết bị.Nó thường xảy ra do lỗi lập trình, phần mềm không tương thích, bị nhiễm virus…dẫn đến bị treo máy, không lên màn hình, cấu trúc hệ thống phần mềm máy bị lỗi trong đó có lỗi nhận sạc pin từ IC nguồn khiến cho IPhone không nhận được pin.

Cách khắc phục IPhone không vào pin nhanh chóng từ A đến Z

Cách khắc phục IPhone không vào pin nhanh chóng từ A đến Z

Cách khắc phục IPhone không vào pin nhanh chóng từ A đến Z

bạn tham khảo và chọn một trong những cách thức đơn giản nhất dưới đây để giúp khắc phục sự cố IPhone không vào được pin 

  • Kiểm tra lại pin điện thoại: thay pin điện thoại nếu như pin của bạn bị chai, bị phồng. Nếu không thay và cứ tiếp tục sạc đến một lúc nào đó tình trạng pin ngày càng nặng và ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh pin dẫn đến nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.
  • Thay đổi dây sạc: Vì dây sạc sử dụng đã quá lâu nên có thể bị đứt dây bên trong lớp nhựa mà mắt thường không thấy được, hoặc các linh kiện ở củ sạc bị cháy, bị hư hỏng chỗ nào đó. Lúc này nên thay đổi vì nếu cố cắm sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn
  • Vệ sinh đầu cắm sạc và lỗ cắm sạc trên điện thoại: dùng bông tăm, hoăc bình xịt hơi nhỏ để thổi bụi bám trên chân cắm sạc và lỗ cắm sạc qua đó làm cho chân cắm sạc và lỗ cắm sạc dẫn điện tốt hơn và không bị ngăn cản bởi bụi bẩn.
  • Cập nhật mới hệ thống IOS: bằng cách nâng cấp hệ thống mới, các phần mềm sẽ được khắc phục và cải thiện sao cho tương thích nhất với hiện trạng của máy trong đó có tính năng sạc pin nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng của IPhone.
  •  Khôi phục IPhone về trạng thái ban đầu: Với cách này các bạn nên kết nối điện thoại với máy tính và cài đặt itunes trên máy tính sau đó khôi phục lại. Khi áp dụng sẽ đưa điện thoại của bạn về như lúc ban đầu mới mua tránh được tình trạng xung khắc phần mềm.

– Có thể bạn quan tâm: 

Bài viết này đã hướng dẫn các nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại IPhone không lên nguồn từ A đến Z để bạn tham khảo qua. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để nhiều người cùng biết đến nhé, bên cạnh đó sẽ có nhiều thông tin về thủ thuật mobile hữu ích được chia sẻ tại Sparenyc.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu