1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Điện Thoại IPhone Không Nhận Vân Tay – Cách Sửa Lỗi Nhanh Nhất
Thủ thuật Mobile
0

Điện Thoại IPhone Không Nhận Vân Tay – Cách Sửa Lỗi Nhanh Nhất

Cảm ứng vân tay không nhận vân tay của chủ nhân và các cách sửa lỗi điện thoại IPhone không nhận vân tay nhanh, hiệu quả nhất sẽ được Sparenyc chia sẻ đầy đủ đến bạn trong nội dung bài viết này để bạn tham khảo qua và áp dụng khi đang tìm hiểu. 

Để hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cảm ứng vân tay không nhận diện khi sử dụng IPhone thì bạn nên tìm hiểu về cách thức hoạt động cũng như hiểu được khái niệm về vân tay mà các ông trùm công nghệ đang đua nhau phát triển nhằm bảo mật thông tin cá nhân cho người sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chủ đề này đều sẽ được Sparenyc.org chia sẻ đầy đủ đến bạn dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Khóa bảo mật bằng vân tay là gì?

Khóa bảo mật bằng vân tay là gì?

Khóa bảo mật bằng vân tay là gì?

Khóa bảo mật vân tay là một trong những công nghệ thay thế sử dụng các loại mã pin nhằm  bảo mật cho điện thoại của bạn. Đây là loại bảo mật hữu hiệu nhất, an toàn nhất và được sử dụng phổ biến nhất tính đến hiện tại. Nhờ nó mà người sử dụng không cần phải nhập mã pin tránh tình trạng bị nhìn lén mã pin và bị ăn cắp thông tin trong điện thoại khi bị mất.

Công nghệ nhận dạng vân tay ra đời vào năm 2011 và được phát triển cho tới ngày nay. Khi đặt ngón tay vào nút home của IPhone ngay lập tức ngón tay của các bạn sẽ được quét để nhận dạng, nếu trùng khớp như vân tay lúc cài đặt thì bạn có thể mở điện thoại IPhone và ngược lại.

Với phím Home được làm bằng mặt đá Sapphire vừa hỗ trợ bảo vệ vừa là thấu kính cảm biến ghi lại hình ảnh vân tay trên đầu ngón tay.

Nguyên nhân điện thoại IPhone không nhận vân tay

Nguyên nhân điện thoại IPhone không nhận vân tay

Nguyên nhân điện thoại IPhone không nhận vân tay

Để khắc phục được sự cố này bạn cần biết những nguyên nhân nào dẫn đến IPhone không nhận dấu vân tay. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau tác động đến việc này của IPhone đó là một trong những tình trạng điển hình được Sparenyc chia sẻ như sau:

 • Nút cảm ứng vân tay dính nước: Khi ngón tay bạn dính nước sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc của tay và nút Home cảm ứng vân tay, lúc này do dính nước nên hệ thống không thể nhận dạng hình ảnh vân tay mà bạn đã thiết lập ban đầu trên hệ thống.
 • Nút cảm ứng vân tay dính bụi bẩn: Không lau chùi vệ sinh nút Home cẩn thận sẽ dẫn đến bụi bẩn bám vào nút Home làm giảm khả năng quét vân tay của vi mạch nằm dưới nút Home điều đó khiến bạn không mở được phần mềm.
 • Bị rơi vỡ, va đập trong quá trình sử dụng: Vì bị tác động mạnh qua việc rơi, rớt nên nút Home bị liệt hoặc bị hỏng dẫn đến các mạch cảm biến được thiết kế trên nút Home đã bị hư và không thể nào nhận diện cũng như khai báo hình ảnh vân tay đến hệ thống bảo mật của điện thoại IPhone được.
 • Đặt sai ngón tay, không đúng vị trí ngón tay: Vì có tính bảo mật cao nên khi mở điện thoại IPhone bạn cần sử dụng đúng ngón tay đã được thiết lập trước đó. Chỉ cần xê dịch hoặc trật một chút thôi thì hệ thống sẽ không nhận dạng được kiểu dáng vân tay bạn đã thiết lập ban đầu. Tuy có hơi bất tiện nhưng nó có thể an toàn cho những lợi ích sau này của bạn.
 • Nguyên nhân phần mềm: Do không tương thích với một số ứng dụng đang sẵn có, do truy cập vào trang web bị nhiễm virus hoặc đã quá lâu bạn không cập nhật hệ điều hành mới cho IPhone dẫn đến không tương thích trong quá trình nhận dạng dấu vân tay.

Các cách sửa lỗi IPhone không nhận dấu vân tay nhanh chóng nhất

Các cách sửa lỗi IPhone không nhận dấu vân tay nhanh chóng nhất

Các cách sửa lỗi IPhone không nhận dấu vân tay nhanh chóng nhất

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân IPhone không nhận dấu vân tay thì tiếp theo Sparenyc sẽ chia sẻ cho bạn những cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất để sửa lỗi IPhone không nhận vân tay, bạn thực hiện theo những cách sau để có được kết quả như mong muốn:

 • Vệ sinh cảm biến vân tay: Để có không gian sạch sẽ nhất cho các vi mạch cảm ứng hoạt động thì bạn nên vệ sinh nút Home thường xuyên để vi mạch tiếp xúc với vân tay của bạn cách dễ dàng hơn.
 • Vệ sinh ngón vân tay sạch sẽ trước khi mở điện thoại: Nếu ngón tay bạn dính nước hoặc bị dính bẩn thì nên lau tay sạch sẽ rồi sau đó chạm lại vào nút Home để mở máy.
 • Xóa và thêm dấu vân tay khác: Có lẽ bạn sử dụng vân tay đó quá lâu dẫn đến bị mòn dấu vân tay nên hệ thống không nhận diện được. Vậy bạn nên đổi dấu vân tay khác bằng cách sau:
  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng cài đặt trên IPhone
  • Bước 2: Chọn Touch ID & Mật mã
  • Bước 3: Tại mục Dấu vân tay, bạn chọn dấu vân tay mình cần xóa
  • Bước 4: Chọn xóa -> thiết lập lại dấu vân tay mới

Khởi động (tắt và bật) lại chức năng  Touch ID trên Iphone:

Việc sử dụng chức năng này trong một khoảng thời gian dài cũng làm cho tính năng này hoạt động không ổn định, bằng cách tắt đi và bật lại cũng có thể làm mới chức năng này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để thực hiện:

Bước 1: Vào settings
Bước 2: Chọn Passcode & Fingerprint
Bước 3: Truy cập vào Fingerprint
Bước 4:Chọn gạt tắt 2 chế độ “Passcode Unlock” và “iTunes & App Store
Bước 5: Mở lại 2 chế độ đó

Bài viết này Sparenyc đã hướng dẫn đến bạn Cách sửa lỗi IPhone không nhận vân tay nhanh nhất” để bạn tham khảo qua và áp dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, sẽ còn rất nhiều thủ thuật dành cho mobile hữu ích khác để bạn tham khảo tại website.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu