1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. IPhone Không Nhận Sim – Nguyên Nhân, Cách Xử Lý Hiệu Quả Nhất

IPhone Không Nhận Sim – Nguyên Nhân, Cách Xử Lý Hiệu Quả Nhất

IPhone Không Nhận Sim - Nguyên Nhân, Cách Xử Lý Hiệu Quả Nhất

Tình trạng iphone không nhận Sim là tình trạng không phải hiếm gặp, với bài viết này Sparency sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách xử lý khi Iphone không nhận Sim hiệu quả nhất.

Mục đích của việc sử dụng điện thoại chính yếu vẫn là để liên lạc, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp nếu sim không hoạt động sẽ làm công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Đừng lo lắng đây là một trong những lỗi cơ bản thường gặp đối với bất kì chiếc điện thoại nào và việc khắc phục cũng cực kỳ đơn giản.

Nguyên nhân điện thoại Iphone không nhận được sim

Nguyên nhân điện thoại Iphone không nhận được sim

Nguyên nhân điện thoại Iphone không nhận được sim

Điện thoại iphone của bạn không nhận được sim sẽ rơi vào một trong những nguyên nhân sau:

 • Nguyên nhân 1: Iphone của bạn có thể là phiên bản quốc tế chưa unlock mạng ở Việt Nam để dùng vì thế sim chưa được nhận diện.
 • Nguyên nhân 2: Trong quá trình sử dụng, bạn tháo lắp sim để lắp qua điện thoại khác không may bị rớt hoặc bị va đập dẫn đến phần cứng của sim bị hư hỏng.
 • Nguyên nhân 3: Do sử dụng một thời gian quá lâu nên sim bị cháy mạch, dẫn đến iphone không nhận được với sim
 • Nguyên nhân 4:Người sử dụng không lắp không đúng khớp vào khung sim của iphone hoặc lắp sim bị lộn đầu.
 • Nguyên nhân 5: Điện thoại bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm do người dùng vô tình để điện thoại tiếp xúc với nước.
 • Nguyên nhân 6: Do sim của bạn bị khóa bởi nhà mạng. Nguyên nhân do:spam tin nhắn nhiều, bị report bởi khách hàng, chưa thanh toán cước phí,….

Các cách xử lý Iphone không nhận được sim hiệu quả

Các cách xử lý Iphone không nhận được sim hiệu quả

Các cách xử lý Iphone không nhận được sim hiệu quả

Khi kiểm tra trên màn hình điện thoại bạn không thấy biểu tượng sóng của nhà mạng, Sparency.com sẽ chia sẻ đến bạn những cách xử lý hiệu quả như sau:

Cách 1: Khôi phục cài đặt mạng cho iphone

Đôi lúc lý do Iphone không nhận được sim không phải là do Sim mà do cài đặt mạng, chỉ cần cài đặt lại tình trạng ban đầu điện thoại sẽ nhận được sim.

 • Bước 1: vuốt từ trên cùng màn hình xuống để mở trung tâm điều khiển
 • Bước 2:  chọn và kích hoạt chế độ máy bay (Khi kích hoạt chế độ máy bay, mạng sẽ tự động được thiết lập).
 • Bước 3: thiết lập lại các mặc định ban đầu bằng cách : Vào Cài đặt  -> Cài đặt chung -> Nhấn chọn Cài đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng

Lưu ý: nếu làm các bước trên mà điện thoại Iphone vẫn không nhận được Sim thì các bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại.

Cách 2: Vệ sinh lại Sim

Vệ sinh lại Sim

Vệ sinh lại Sim

Do quá trình sử dụng lâu ngày các bụi bẩn sẽ theo các lỗ hổng nhỏ bám bụi vào sim. Bằng cách lấy sim ra và dùng bông tăm để vệ sinh phủi sạch bụi bám trên sim. Đừng dùng bông ướt để vệ sinh vì sẽ làm cho các mạch của Sim bị chạm.

Cách 3: Kiểm tra sim có bị đặt lệch với khay sim hay không?

Đôi lúc chúng ta không để ý đặt lộn đầu sim vào khung sim điều đó dẫn đến việc điện thoại Iphone không nhận được sim. Chỉ việc tháo sim ra đặt lại đầu sim cho đúng chiều -> khởi động iphone thì có thể máy sẽ nhận được sim ngay lập tức.

Cách 4: Kích thước Sim của Iphone

Mỗi một điện thoại sẽ có một kích thước khung sim khác nhau. Trước khi sử dụng bạn cần lấy khung sim ra để xem và nhờ cửa hàng sim cắt sim sao cho khớp với khung sim của điện thoại lúc đó điện thoại mới nhận được tín hiệu của Sim.

Cách 5: Kiểm tra khay sim Iphone

Cùng với việc đặt đúng chiều sim thì tình trạng khung sim cũng phải đảm bảo chất lượng. Nhiều khung sim do va đập vật lý nên bị mẻ, gãy ở một số vị trí nên khi gắn sim vào thì sim điện thoại sẽ bị lệch và không đúng vị trí sim.

Cách 6: kiểm tra kết nối Internet, wifi

kiểm tra kết nối Internet, wifi

kiểm tra kết nối Internet, wifi

Kết nối wifi hoặc dữ liệu di động là cách giúp cho nhà mạng kết thể quét được tín hiệu sim điện thoại của bạn. Chỉ cần vuốt màn hình từ trên iphone xuống các bạn sẽ thấy ngay biểu tượng Wifi dữ liệu di động. Bạn nhấn vào đó và chờ kết nối sim với điện thoại.

Cách 7: Khởi động lại máy Iphone

Thông thường đây là trường hợp hiệu quả nhất đối với điện thoại không nhận sim hoặc có sim mà không có sóng. Do trong quá trình sử dụng nhiều ứng dụng nên khiến cho bộ nhớ đệm của máy bị đầy hoặc do có một số chức năng của điện thoại bị xung đột không tương thích với nhau. Điều đó cũng dẫn đến tình trạng không nhận được sim. Chỉ cần bấm giữ nút nguồn trong vài giây -> trượt sang phải để tắt nguồn -> giữ nút nguồn vài giây để khởi động lại máy.

Bên cạnh tình trạng iphone không nhận sim thì người dùng cần tìm hiểu để biết nguyên nhân và cách khắc phục những vấn đề phổ biến như iphone bị nóng, iphone có loa bị nhỏ, rèiphone không lên nguồn

Hy vọng với 7 cách xử lý iphone không nhận sim ở trên sẽ giúp cho các bạn kích hoạt lại khả năng nhận sim của Iphone. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, còn rất nhiều thủ thuật mobile hữu ích khác trên trang web của Sparenyc. Các bạn đừng quên ghé thăm Website thường xuyên nhé!

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu