1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. IPhone Không Lên Nguồn – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Nhất
Thủ thuật Mobile
0

IPhone Không Lên Nguồn – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Nhất

Cách khắc phục tình trạng IPhone không lên nguồn nhanh nhất

IPhone không lên nguồn là một trong những vấn đề nan giải trong quá trình sử dụng điện thoại. Cùng Sparenyc tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục sau đây sẽ đưa ra cách giải quyết tối ưu nhất đối với lỗi phát sinh này nhé.

Nhắc đến IPhone là một trong những dòng sản phẩm cao cấp và chủ yếu của hãng Apple. Không còn nghi ngờ gì khi có thể mạnh dạng khẳng định rằng IPhone là một trong những sản phẩm công nghệ điện thoại không chỉ sang trọng với kiểu dáng bên ngoài mà còn hiện đại và thông minh nhất ở thời điểm hiện tại.

Tuy vậy, dù có hiện đại đến cỡ nào thì các thiết bị điện thoại luôn sẽ gặp những sự cố nhất định và một trong số đó là vấn đề IPhone không lên nguồn. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thì bạn có thể tham khảo qua nội dung được chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Nguyên nhân điện thoại IPhone không lên nguồn

Tình trạng IPhone không lên nguồn thường sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng một trong những trường hợp dưới đây là những nguyên nhân cơ bản và dễ nhận biết nhất để bạn tìm ra được phương hướng khắc phục.

1.   Điện thoại IPhone cạn kiệt nguồn pin

Điện thoại IPhone cạn kiệt nguồn pin

Điện thoại IPhone cạn kiệt nguồn pin

Chắc hẳn rồi, đây là một trong những nguyên nhân rất dễ hiểu. Một thiết bị nào đó nếu không có đủ nguồn năng lượng thì điện thoại không thể nào hoạt động được, hơn thế nữa IPhone thông thường có dung lượng pin ít hơn so với những dòng điện thoại khác trên thị trường dẫn đến việc hết pin và không lên nguồn bất cứ lúc nào nếu bạn không để ý và sạc pin.

2. Pin bị chai phồng

Khi hết pin các bạn vẫn sạc pin bình thường tuy nhiên đối với nhiều điện thoại bạn sẽ vẫn thấy màn hình hiển thị pin đang được sạc nhưng trên thực tế máy chẳng vào pin chút nào bởi vì pin của bạn đã qua quá trình sử dụng lâu dài hoặc dùng đồ sạc pin không đúng cách dẫn đến việc sạc pin nhưng không vào pin.

=>  Điện thoại không nhận được năng lượng để vận hành

3. Sự xung đột giữa các phần mềm trên máy

Sự xung đột giữa các phần mềm trên máy

Sự xung đột giữa các phần mềm trên máy

Xung đột giữa các phần mềm là một trong những vấn đề thường gặp nhiều nhất dẫn đến việc không lên nguồn đối với các điện thoại nói chung và IPhone nói riêng. Khi có 2 hoặc nhiều phần mềm trở lên cùng hoạt động một lúc điều đó sẽ khiến cho hệ thống điều hành của điện thoại hoạt động nhiều hơn và dẫn đến tình trạng lỗi hoạt động phần mềm làm cho điện thoại bị treo, không lên màn hình, sập nguồn,…

4. Nút nguồn IPhone không ăn

Nút nguồn IPhone không ăn

Nút nguồn IPhone không ăn

Nhiều người sử dụng có thói quen bấm nút nguồn để tắt mở tạm thời điện thoại mà không dùng nút trợ năng AssistiveTouch dẫn đến nút nguồn bị chai, không ăn khi bấm. Qua một thời gian dài khi sử dụng nếu chẳng may điện thoại của bạn bị sụp nguồn do hết pin đột ngột bạn không bấm nút nguồn để khởi động lại máy được do nút nguồn đã bị chai hoặc hư hỏng.

5. Va đập, hoặc làm rớt

Trong quá trình sử dụng bạn để điện thoại bị rơi làm ảnh hưởng các yếu tố phần cứng bên trong như: mainboard, IC nguồn, đứt dây màn hình,… dẫn đến hệ thống không thể khởi động IPhone được. Đây là các lỗi thuộc phần cứng có thể các bạn sẽ cần một chuyên gia can thiệp và đừng tự tháo gỡ vì sẽ làm cho tình trạng máy trở nên nặng hơn.

Cách khắc phục tình trạng IPhone không lên nguồn nhanh nhất

Cách khắc phục tình trạng IPhone không lên nguồn nhanh nhất

Cách khắc phục tình trạng IPhone không lên nguồn nhanh nhất

Nếu điện thoại IPhone của bạn rơi vào tình trạng không lên nguồn thì các bạn hãy tham khảo và thực hiện theo các cách xử lý mà Sparenyc gợi ý :

Khởi động bằng Hard Reset (Khôi phục bằng phím cứng) : với cách này khi IPhone của bạn khi bị treo hoặc sập nguồn thì bạn nên đổi cách để khởi động lại máy, do có một số vấn đề không thể khởi động lại điện thoại theo cách thông thường. Bạn chỉ cần giữ nút Home + Nút nguồn khoảng 5 giây cho tới khi màn hình sáng và hiện logo Apple là được. Đây cũng có thể được gọi là Reset lại máy.

Sạc Pin cho điện thoại: Khi bấm hoài mà thấy nguồn của điện thoại không lên hoặc không sáng, các bạn nên cắm sạc bằng cục sạc chuyên dùng của IPhone khoảng 15-30p rồi sau đó khởi động lại máy. Lúc này điện thoại của bạn sẽ hoạt động bình thường,

Bật nguồn IPhone bằng cách kết nối với Itunes: bạn dùng dây sạc IPhone (Cable lightning) để kết nối với máy tính đồng thời sau khi kết nối hãy mở itunes trên máy tính và giữ nút Home + Nút nguồn trên điện thoại IPhone khi đó nguồn của bạn sẽ khởi động.

Khôi phục cài đặt gốc cho IPhone không lên nguồn : cách này đòi hỏi bạn phải sử dụng máy tính để hỗ trợ việc thiết lập lại dữ liệu cho điện thoại IPhone, sau khi kết nối với máy tính bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Click chọn Restore hoặc Update trên máy tính.
Bước 2: Màn hình máy tính sẽ hiển thị các điều khoản bằng 2 hộp thư, bạn cứ nhấn Next và Agree để tiếp tục.
Bước 3: Chờ khoảng vài phút để hệ thống tiến hành cài đặt lại chương trình trên IPhone.
Bước 4: Itunes sẽ gửi cho bạn 2 lựa chọn -> Chọn thiết lập mới cho IPhone hoặc khôi phục dữ liệu ban đầu -> Nhấn Continues để kết thúc quá trình

Có thể bạn quan tâm: 

Với những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng IPhone không lên nguồn, Sparenyc chúc các bạn thành công trong việc xử lý tình trạng này khi gặp phải nhé. Đừng quên theo dõi website của Sparenyc.org để cập nhật thêm nhiều kiến thức về thủ thuật mobile hữu ích khác nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu