1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật PC
  4. Hướng Dẫn Chỉnh Giờ Trên Win 10 Chỉ Với Vài Thao Tác Đơn Giản
Thủ thuật PC
0

Hướng Dẫn Chỉnh Giờ Trên Win 10 Chỉ Với Vài Thao Tác Đơn Giản

Máy tính hiển thị sai giờ đây là trường hợp các máy tính thường gặp phải và nếu không chỉnh lại giờ thì bạn sẽ không thể nào sử dụng mạng được. Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn cách chỉnh giờ trên Win 10 đơn giản nhất chỉ với vài thao tác mà Sparenyc chia sẻ sau đây nhé.

Nếu bạn gặp vấn đề sai giờ trên máy tính, và bạn đang cần chỉnh lại giờ cho đúng, Vì nó gây trở ngại khi bạn xem giờ và phần khác bạn không thể nào truy cập vào được mạng Internet. Sparenyc sẽ hướng dẫn chỉnh giờ trên Win 10 để bạn có thể điều chỉnh lại giờ một cách chính xác sau đây. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên Win 10 nhanh chóng

Chỉ với những thao tác cơ bản và rất đơn giản được chúng tôi hướng dẫn dưới đây thì bạn chỉ việc áp dụng theo sẽ có thể tự mình chỉnh giờ trên Windows 10 nhanh chóng, đảm bảo nhất.

Chỉnh giờ trong Windows settings

Bạn hãy xem các bước chỉnh giờ sau:

Bước 1: hãy nhấp chuột phải vào mục ngày giờ trên thanh taskbar. sau đó chọn Adjust date/time
Bước 2: Bật tự động cập nhật thời gian. Sau đó  sẽ thấy giao diện chỉnh giờ trên Win 10 Date & Time

Tại mục Set time automatically hãy bật chế độ ON và sau đó hệ thống sẽ tự động điều chỉnh giờ trên win 10

Tại mục Set time zone automatically bạn hãy bật chế độ OFF và chọn đúng múi giờ bạn đang sống ở Việt Nam là múi giờ (UTC+07:00) BangKok, Hanoi,Jakarta.

Khi đã chọn múi giờ xong, hệ thống Windows sẽ tự động cập nhật thời gian chính xác.

Chỉnh ngày giờ thủ công

Chỉnh ngày giờ thủ công

Chỉnh ngày giờ thủ công

Với cách chỉnh giờ trên win 10 này bán muốn chỉnh giờ theo ý mình, thì bạn để OFF cả 2 mục Set time automatically Set Time Zone Automatically.

Hộp thoại Change Date & Time sẽ xuất hiện. Tại mục này bạn có thể chỉnh sửa giờ trên máy tính như ngày, tháng, năm, giờ và phút. Sau khi đã điều chỉnh xong , bạn nhấn vào “Change” để hoàn thành việc thay đổi.

Thay đổi định dạng ngày giờ

Bạn cũng có thể thực hiện thay đổi định dạng ngày giờ để đảm bảo thời gian chính xác cho máy tính của mình. Thao tác thực hiện đơn giản như sau:

Để thay đổi hiển thị ngày giờ, bạn hãy chọn vào Change date & Time Fomats.

Tại đây bạn có thể điều chỉnh ngày giờ theo ý mình: Chọn ngày đầu tiên của tuần, cách hiển thị ngày cũng như hiển thị giờ.

Kiểm tra trên Windows Time

Kiểm tra trên Windows Time

Kiểm tra trên Windows Time

Windows Time là một ứng dụng chạy ngầm trong Windows 10 để duy trì sự đồng bộ giữa ngày và giờ. Bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng này có đang chạy không bằng cách sau mà Sparenyc hướng dẫn:

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ từ khóa “Services.msc”. Rồi bấm OK dùng để mở cửa sổ Services.
Bước 2: Tại cửa sổ Services, sau đó hãy kéo đến mục có chữ Windows Time và nhấp đúp vào đó để mở hộp thoại Properties.
Bước 3: Hãy đảm bảo bảo Startup type của ứng dụng là automatic Service status là running. Còn Service status đang hiển thị là stopped, bạn bấm vào nút Start để có thể khởi động lại ứng dụng.

Kiểm tra và thay pin CMOS

Pin CMOS ( Complementary Metal-Oxide Semiconductor battery ) là một bộ phận máy tính nó có thể giúp duy trì chính xác ngày giờ trên máy tính ngay sau khi máy bị tắt. Còn nếu hết pin CMOS thì laptop không thể nào duy trì ngày giờ chính xác được nữa , chính vì vậy bắt buộc bạn phải cài đặt bằng thủ công.

Đối với trường hợp hết pin CMOS Bạn không nên tự thay pin mà hãy đem tới hãng của laptop hoặc trung tâm uy tín để đảm bảo rằng các phần cứng của bạn vẫn an toàn.

Trên đây là nội dung hướng dẫn chỉnh sửa giờ trên Win 10 đơn giản và hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Sparenyc hy vọng bạn có thể thực hiện thành công trên máy tính của mình. Nếu muốn tham khảo thêm các tin tức hữu ích khác thì bạn có thể theo dõi qua tại mục thủ thuật hay dành cho PC này nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu