1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật PC
  4. Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Laptop Cũ Trước Khi Mua Từ A Đến Z
Thủ thuật PC
0

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Laptop Cũ Trước Khi Mua Từ A Đến Z

Kiểm tra toàn diện máy tính và chế độ bảo hành

Cách kiểm tra Laptop cũ trước khi mua là điều rất cần thiết khi chúng ta mua laptop cũ để xem nó phù hợp với giá tiền và cũng như việc sử dụng lâu dài hay không. Bằng những thông tin mà Sparenyc sắp chia sẻ dưới đây về cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua hy vọng sẽ giúp ích cho việc kiểm tra laptop của bạn. 

Bạn muốn sở hữu một chiếc Laptop nhưng không đủ khả năng để mua một chiếc laptop mới, mua Laptop cũ là một sự lựa chọn hay cho lúc này. Nhưng để chọn một chiếc laptop cũ như thế nào để tránh các rủi ro và để phù hợp với việc sử dụng hàng ngày của bạn. Kiểm tra laptop cũ trước khi mua là một yếu tố để bạn có thể sở hữu một chiếc laptop cũ như mong muốn.. 

Hướng dẫn cách kiểm tra Laptop cũ trước khi mua

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua

Một số hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua dưới đây mà Sparenyc chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra một chiếc Laptop cũ như thế nào là hiệu quả nhất nhé:

Chọn người bán laptop cũ có uy tín

Trước khi mua một chiếc laptop cũ bạn cũng cần phải tham khảo thông tin về người bán cho mình một cách rõ ràng nhất. Chủ thể bán laptop cũ được Sparenyc.org chia thành 2 phần như sau:

  • Người tiêu dùng bán: Laptop do họ sử dụng, giá rẻ hơn, nhưng khó bảo hành hơn, chỉ test rồi mới nhận hàng.
  • Cửa hàng bán: Có thời gian bảo hành, giá cả cao hơn so với người sử dụng.

Dĩ nhiên, những dòng máy cũ sẽ không bao giờ hoạt động tốt 100% so với máy mới và sẽ có phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng máy. Chính vì vậy bạn hãy chọn những nơi có chính sách bảo hành vì có chế độ đổi trả hàng khi mới mua gặp trục trặc hoặc các trung tâm uy tín thông tin minh bạch về sản phẩm để giảm thiểu các trường hợp không mong muốn khi mua.

Chọn laptop phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

Hãy xác định nhu cầu trước khi bạn mua laptop nếu bạn mua chỉ để xem phim, nghe nhạc hay xử lý công việc văn phòng thì nên chọn máy tính có cấu hình vừa để tiết kiệm chi phí như máy có: CPU i3, RAM cỡ 2-4GB. 

Còn bạn là một người dùng để chơi game hay để thiết kế đồ họa thì bạn nên mua máy có cấu hình ổn định và tốc độ xử lý nhanh như máy có: CPU i5, i7, và bộ RAM của nó trên 4GB, bạn cũng có thể năng cấp RAM để tiện sử dụng.

Kiểm tra toàn diện máy tính và chế độ bảo hành

Kiểm tra toàn diện máy tính và chế độ bảo hành

Kiểm tra toàn diện máy tính và chế độ bảo hành

Dưới đây là các cách kiểm tra toàn diện về chiếc laptop của bạn mà Sparenyc.org muốn chia sẻ một cách đơn giản nhất để bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra tổng thể laptop cũ

Trước khi có ý định mua thì bạn nên kiểm tra tổng quát trên máy tính xem có hư hỏng hay lỗi ở đâu không, sau đó cắm các cổng USB, cổng mạng xem có bị hở hay lỏng lẻo gì hay không. Để tránh trường hợp sau khi mua về lại xảy ra các lỗi khi không cần thiết.

Kiểm tra màn hình

Kiểm tra xem trên màn hình xem có bị những lỗi như: vỡ, trầy xước hay có các chấm nhỏ và những vệt sáng trên màn hình hay không, vì vấn đề này khá quan trọng khi người dùng máy để thiết kế đồ họa.

Kiểm tra pin

Bạn muốn kiểm kiểm tra pin thì bạn nên kiểm tra bằng phần mềm ứng dụng BatteryCare để theo dõi tình trạng pin cũng như thời gian sạc pin cho Laptop của mình.

Kiểm tra phím và chuột

Kiểm tra Phím và chuột bằng cách hãy xem khoảng cách của mỗi bàn phím có phù hợp với bàn tay mình hay không, và các phím có bị cứng hay bung khỏi bàn phím. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra kỹ càng xem chuột cảm ứng có di chuyển lung tung , chậm hay bị đơ không.

Kiểm tra cấu hình laptop

Kiểm tra cấu hình laptop là một trong những thủ thuật PC hữu ích để có thể kiểm tra một cách tổng quát nhất khi mua Laptop cũ:

Trước tiên bạn nên xem các hệ thống điều hành của Laptop thấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không, kiểm tra các hệ điều hành như: Tốc độ CPU, card đồ họa, card âm thanh bằng cách.

Click chuột phải vào biểu tượng Computer, sau đó chọn Properties, trước màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại, tại đây bạn hãy kiểm tra các phần mềm của máy như: Phần Model, CPU và bộ nhớ RAM.

Kiểm tra các kết nối như Wifi, Bluetooth

Đầu tiên bạn hãy xem máy có bắt tốt Wifi không, trong quá trình sử dụng có bị rớt mạng. Khi so sánh với smartphone nếu sống trên laptop yếu hơn thì bạn nên cân nhắc về việc mua.

Kiểm tra loa và webcam

Bạn kiểm tra loa bằng cách hãy mở nhạc lên xem loa có bị rè hay có bị mất tiếng hay không. Webcam thường hay gặp các vấn đề hỏng hóc nghiêm trọng đặc biệt với laptop cũ, vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ . Đối với dòng máy Windows 7 thì không được thiết lập phần mềm kiểm tra Webcam để kiểm tra bạn hãy truy cập trang web Testwebcam.com này để xem.

Kiểm tra thông tin bảo hành

Thông tin của bảo hành cũng là vấn đề cần phải quan tâm vì nếu máy xảy ra lỗi thì phải đổi trả hay sửa chữa laptop nên bạn hãy xem kỹ về thời gian cũng như chế độ bảo hành của máy tính rồi hãy lựa chọn mua. Nếu mua từ cá nhân thông thường thường thì họ chỉ bao test 7 ngày, còn ở cửa hàng thì từ 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng.

Trên đây là một số thông tin về  Kiểm tra laptop cũ trước khi mua một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng bạn có thể lựa chọn một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng của  mình. Để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin thủ thuật PC hữu ích khác bạn có thể tham khảo trên Website Sparenyc.org nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu