1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Hướng Dẫn Cách Kết Nối Macbook Với Máy Chiếu Từ A Đến Z
Thủ thuật MacOS
0

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Macbook Với Máy Chiếu Từ A Đến Z

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Macbook Với Máy Chiếu cho người dùng, hỗ trợ công việc, học tập hoặc giải trí trên màn ảnh lớn. Cùng Sparenyc tìm hiểu ngay về một thủ thuật hữu ích dành cho MacOS tại bài viết dưới đây.

Trên thế giới hiện nay việc thuyết trình dự án, luận văn hay các chuyên mục về bài giảng học tập đều được thiết kế đẹp mắt trên máy tính, nhưng để trình chiếu rộng rãi thì phải sử dụng đến máy chiếu hỗ trợ nhưng thủ thuật này không phải ai cũng biết đến. Vì thế, bài viết sẽ hướng dẫn cách kết nối Macbook với máy chiếu từ A đến Z cho người dùng cần sử dụng

Thiết bị cần có để kết nối Macbook với máy chiếu

Cách kết nối Macbook với máy chiếu vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, các bạn chỉ cần có đủ những thiết bị và phụ kiện cần thiết để kết nối với nhau. Và các thứ cần có chỉ là: 

  • Macbook của bạn
  • Máy chiếu
  • Dây cáp kết nối

Ở loại dây cáp kết nối thông thường sẽ có các loại như Mini Displayport to VGA, Mini Displayport to HDMI, Mini Displayport to DVI là phổ biến cho kết nối với Macbook. Nhưng hiện nay phụ kiện được khuyên dùng nhiều nhất là dây Displayport to VGA và Displayport to HDMI, hoặc bạn có thể sử dụng cáp chuyển đổi cổng VGA hoặc HDMI sang USB-C.

Bạn có thể mua những phụ kiện này tại các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng điện tử uy tín

Cách kết nối Macbook với máy chiếu

Tiếp theo là hướng dẫn cách kết nối Macbook với máy chiếu đơn giản nhất, và thực hiện khá nhanh chóng:

Bước 1: Khởi động máy chiếu và Macbook của bạn
Bước 2: Gắn cáp kết nối từ Macbook đến dây cáp đầu vào của máy chiếu
Bước 3: Sau khi kết nối xong, nhấn chọn menu Apple
Bước 4: Vào System Preferences trên hộp thoại menu
Bước 5: Chọn Displays -> click vào Detect Display trên cửa sổ 

Đến đây là hoàn thành xong các bước kết nối giữa hai thiết bị thành công. Nhưng nếu máy của bạn vẫn chưa thể kết nối thì có thể thực hiện lại bằng cách:

Bước 1: Vào lại System Preferences của menu Apple
Bước 2: Mở Displays -> chọn tab Arrangement
Bước 3: Nhấn tick vào Mirror Displays. Đợi một lúc thì Macbook của bạn sẽ kết nối được với máy chiếu

Những lỗi thường gặp khi kết nối Macbook với máy chiếu

Bên cạnh những bước hướng dẫn trên, trong quá trình trình chiếu nội dung giữa hai máy đôi khi xảy ra những lỗi kỹ thuật ngoài ý muốn, cụ thể như:

Không có kết nối âm thanh khi phát video

Hiện nay các cổng kết nối Mini Displayport không có hỗ trợ truyền tải âm thanh từ Macbook đến máy chiếu. Nhưng công UBC-S lại có thể hỗ trợ âm thanh và hình ảnh cùng lúc mà không cần phải mua thêm jack cắm Audio. Nếu như đã sử dụng UBC-S nhưng máy vẫn không có tiếng, thì hãy khởi động lại, hoặc kiểm tra mình có tắt âm Macbook hay không.

Macbook không nhận kết nối

Khi Macbook không nhận tính hiệu từ máy chiếu, có thể bạn đã gắn lỏng dây kết nối, hãy kiểm tra thật kỹ, hoặc nếu phụ kiện bị hư hỏng hãy đổi ngay, các bạn cũng có thể kiểm tra dây với Macbook khác có hoạt động ổn định hay không

Lỗi hình ảnh khi trình chiếu

Nếu bạn thường gặp lỗi hình ảnh bị mờ hoặc không rõ ràng khi trình chiếu, thì có thế bạn không chỉnh tiêu cự phù hợp giữa hai máy. Bạn chỉ cần điều chỉnh lại mức độ phù hợp là có thể sử dụng bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Cách Tắt Webcam Trên Macbook Đơn Giản & Dễ Thực Hiện Nhất

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối Macbook với máy chiếu đơn giản và dễ áp dụng từ A – Z cho các bạn cần trình chiếu. Sparenyc hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho công việc và học tập của các bạn. Nếu muốn tham khảo thêm những kiến thức hữu ích khác thì bạn có thể truy cập vào mục thủ thuật hay dành cho MacOS này nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu