1. Trang chủ
 2. Phần mềm MacOS
 3. Font Book | Hướng Dẫn Cài Font Tiếng Việt Trên Macbook Đơn Giản
Phần mềm MacOS
0

Font Book | Hướng Dẫn Cài Font Tiếng Việt Trên Macbook Đơn Giản

Cài đặt 1 Font chữ bất kỳ mà bạn muốn vào MacOS

Font chữ là điều cần thiết trên bất cứ hệ điều hành nào, MacOS trên Macbook cũng vậy. Trong bài viết với chủ đề chia sẻ phần mềm MacOS này, Sparenyc sẽ hướng dẫn bạn cách cài Font Book với font chữ tiếng việt trên Macbook đơn giản, dễ dàng, nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Font chữ tiếng Việt là điều cần thiết cho các hệ điều hành để chạy và đọc các ứng dụng có hỗ trợ tiếng Việt, hoặc các văn bản tiếng Việt. Hiện nay có rất nhiều font chữ hỗ trợ tiếng Việt cho bạn lựa chọn như: Vni, UTM, UVF, UVN, SVN, SFU, Vf…

Hôm nay Sparenyc sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt font chữ cho Macbook, và các cách giải quyết vấn đề liên quan đến font chữ trên Macbook. Giúp bạn có thể xử lý các lỗi thường gặp liên quan đến font chữ trên hệ điều hành MacOS.

Cài đặt 1 Font chữ bất kỳ mà bạn muốn vào MacOS

Cài đặt 1 Font chữ bất kỳ mà bạn muốn vào MacOS

Cài đặt 1 Font chữ bất kỳ mà bạn muốn vào MacOS

Nếu bạn muốn thêm chỉ 1 font chữ vào MacOS, và đã có sẵn định dạng là .ttf hoăc .otf . Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn các bước đơn giản dưới đây để cài đặt.

 • Bước 1: Download font chữ mà bạn muốn cài đặt về Macbook của mình.
 • Bước 2: Mở font chữ mà bạn đã download về bằng cách click double vào.
 • Bước 3: Sau khi mở font lên, bạn chọn Install Font để cài đặt.
 • Bước 4: Nếu gặp lỗi thì bạn chọn font chữ muốn cài đặt và Install Checked để kiểm tra sau đó tiếp tục để hoàn tất.

Cài đặt tất cả font chữ mà bạn muốn trên MacOS

Cài đặt tất cả font chữ mà bạn muốn trên MacOS

Cài đặt tất cả font chữ mà bạn muốn trên MacOS

Nếu bạn muốn cài đặt tất cả font chữ cùng một lúc, mà không muốn cài đặt từng cái một cho mất thời gian. Thì sau đây là cách cài đặt tất cả font chữ cùng một lúc cho bạn tham khảo.

 • Bước 1: Download bộ font chữ mà bạn muốn về máy tính của mình.
 • Bước 2: Giải nén file font chữ vừa download về.
 • Bước 3: Mở Font Book trong thư mục Other của Launchpad.
 • Bước 4: Mở thư mục đã giải nén ở bước 2 và chọn hết bằng cách nhấn Command + A rồi kéo qua Font Book. Hoặc bạn có thể mở FileFont Book và chọn Add Fonts, tìm thư mục font chữ và Open.
 • Bước 5: Trong quá trình cài đặt có thể sẽ có một bảng Font Validation hiện lên bạn chứ chọn Select all font và nhấn Install Checked để tiếp tục cài đặt.
 • Bước 6: Như vậy là đã cài đặt xong font chữ cho MacOS. Nếu gặp lỗi sai font chữ thì bạn chỉ việc chọn Restore Standard Fonts trên File của Font Book để khôi phục lại mặc định là được.

Đối với Font chữ đã có và bị trùng

Đối với Font chữ đã có và bị trùng

Đối với Font chữ đã có và bị trùng

Đối với các font chữ đã có sẵn trên Macbook của bạn, và bạn muốn biết font chữ nào bị trùng, muốn xóa đi để tối ưu bộ nhớ của mình. Thì bạn chỉ cần làm theo các cách sau đây là được.

 • Cách 1: Trong quá trình cài đặt sẽ hiện lên bảng Font Validation. Các font chữ bị trùng sẽ có biểu tượng chấm than màu vàng bên phải. Bạn chỉ cần chọn những Font chữ đó và Remove Checked là được.
 • Cách 2: Mở Font Book chọn Sửa(Edit) và chọn Tìm kiếm phông chữ trùng lặp đã bật. Sẽ có 2 lựa chọn dành cho bạn. Bạn hãy chọn Tự động. Hệ thống sẽ tự động chuyển các font chữ bị trùng và đã tắt vào Recycle Bin nhanh trong và dễ dàng. Hoặc Thủ Công bên dưới để tự lựa chọn.

Thiết lập Font mặc định trong Word trên Macbook

Thiết lập Font mặc định trong Word trên Macbook

Thiết lập Font mặc định trong Word trên Macbook

Khi bạn sử dụng Word trên Macbook thường phải cài đặt lại và lựa chọn font chữ mà mình muốn sử dụng. Sau đây mình xin hướng dẫn bạn cách cài đặt font chữ mặc định trong Word trên Macbook.

 • Bước 1: Mở Word trên Macbook lên, bạn chọn Font trên thanh công cụ Format.
 • Bước 2: Sau khi bảng Font hiện lên, bạn chỉ cần thiết lập font chữ, định dạng, kích thước chữ để cài mặc định cho Word.
 • Bước 3: Sau khi thiết lập xong bạn chọn Default.
 • Bước 4: Khi chọn Default sẽ có 1 bảng thông báo hiện lên để dành cho bạn 2 sự lựa chọn. Bạn chọn All documents based on the Normal template? để cài đặt cho tất cả bản Word rồi Ok.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy là bạn đã cài đặt xong font chữ cho hệ điều hành MacOS trên Macbook rồi đó. Nếu thấy bài viết này có nội dung hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt rõ nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu