1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Hướng dẫn cách edit video trên điện thoại cực nhanh

Hướng dẫn cách edit video trên điện thoại cực nhanh

Hướng dẫn cách edit video trên điện thoại cực nhanh

Có lẽ nhiều bạn rất thích việc chỉnh sửa ảnh và đăng lên những phương tiện truyền thông hay mạng xã hội nhằm giúp thu hút người xem. Đôi khi bạn cũng muốn chia sẻ những video độc đáo và xịn sò để thay cho ảnh. Nhưng lại không biết cách edit một video nhanh và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm thông tin. 

Bài viết bên dưới đây, Sparenyc muốn cùng các bạn tìm hiểu về một số cách edit video nhanh chóng trên điện thoại. Giúp bạn dễ dàng có cho mình những video đẹp mắt và đang tải cho người khác thấy. Để thông tin chi tiết về hướng dẫn các bạn cùng xem qua các bước sau đây sẽ giúp ích được cho bạn nhé!

Hướng dẫn cách edit video bằng điện thoại nhanh

Hướng dẫn cách edit video bằng điện thoại nhanh

Hướng dẫn cách edit video bằng điện thoại nhanh

Hãy theo dõi qua những bước dưới đây để biết thêm các bước thực hiện cách edit video nhanh này như sau:

Với điện thoại iPhone

Với điện thoại iPhone

Với điện thoại iPhone

Bước 1: Các bạn vào thư viện trên điện thoại và chọn vào ảnh cần chỉnh sửa và bên góc phải màn hình sẽ có nút edit các bạn nhấn vào để bắt đầu thao tác chỉnh sửa ảnh.

Bước 2: Trên thanh công cụ của iPhone sẽ có một số những tính năng chỉnh sửa cơ bạn để bạn có thể tùy chỉnh.

 • Biểu tượng máy quay: Cho phép các bạn có thể chỉnh sửa video tùy theo ý muốn của mình. Bạn có thể sử dụng cắt những phân đoạn không cần thiết bằng những công cụ có sẵn.
 • Biểu tượng tăng chỉnh: Dùng để điều chỉnh ánh sáng và độ tượng phản, kèm theo đó còn có cách chỉnh độ nét, độ bão hòa, tông màu,… Hoặc cùng có thể tự động điều chỉnh theo tùy chọn từ iPhone.
 • Biểu tượng ba hình tròn đan vào nhau: Dùng cho mục đích điều chỉnh video theo tỷ lệ khung video cùng như độ nghiêng của video.
 • Bộ lọc: Giúp bạn có thể lọc một số những màu sắc cho video thêm phần độc đáo và hấp dẫn để cuốn hút người xem hơn.

Bước 3: Sau khi làm xong các bước edit video trên iPhone các bạn chọn Lưu video và ghi đè lên phần video cũ. Hay cũng có thể nhất lưu video và rename lại tên của video. Ta sẽ được một video cũ và một video mới.

Với điện thoại Android

Với điện thoại Android

Với điện thoại Android

Bước 1: Để thực hiện trên điện thoại với hệ điều hành Android các bạn cần thực hiện. Vào thư viện chọn vào video cần được edit để thao tác vào chỉnh sửa video hiệu quả.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 chấm bên góc phải màn hình để vào bảng chỉnh sửa. Tại đây sẽ xuất hiện một số những công cụ chỉnh sửa mà bạn cần.

 • Biểu tượng cây kéo: Giúp bạn cắt những đoạn video dài và không đẹp mắt. Bạn có thể chọn lật ngang video.
 • Bộ lọc: Chọn vào bộ lọc có sẵn để có thể tùy chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với video chỉnh sửa trong thư viện. 
 • Sticker: Là những nhãn dán đẹp mắt có thể dùng trong việc che những khu vực bạn muốn che trong video hay để trang trí cho cảnh quan thêm đẹp.
 • Tốc độ: Giúp tùy chỉnh tốc độ phát video nhanh hay chậm để phù hợp với nội dung video bạn muốn truyền tải.
 • Âm thanh: Chọn vào chèn thêm một số âm thanh vào video.

Bước 3: Hoàn thành xong việc chỉnh sửa các bạn chọn Lưu để hoàn tất quá trình.

Edit video trên điện thoại nhanh và hiệu quả

Edit video trên điện thoại nhanh và hiệu quả

Với những bạn sử dụng những điện thoại đời cũ thì những tính năng chỉnh sửa có thể không được tích hợp hay quá lỗi thời. Nên hãy năng cấp thiết bị của mình để có thể chỉnh sửa video nhé. Ngoài ra, còn cách sử dụng phần mềm bên thứ 3 để giúp các bạn có thể chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn.

Trên đây thủ thuật mobile đã thông tin cho các bạn biết một số cách edit video nhanh trên điện thoại hiệu quả cho cả hai hệ điều hành là iOS và Android. Hy vọng những thông tin bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tới website của chúng tôi để được giải đáp nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu