1. Trang chủ
  2. Phần mềm PC
  3. Turbo Pascal – Tải phần mềm học lập trình Pascal miễn phí
Phần mềm PC
0

Turbo Pascal – Tải phần mềm học lập trình Pascal miễn phí

Giới thiệu Turbo Pascal

Turbo Pascal là phần mềm lập trình để người dùng có thể soạn thảo văn bản, viết code nhằm tạo cho người sử dụng một môi trường tiện lợi để việc lập trình diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất. Hãy cùng Sparenyc tìm hiểu về phần mềm này nhé.

Bạn là một người làm lập trình nhưng không biết làm trên phần mềm nào cho hiệu quả và thuận tiện nhất thì phần mềm Turbo Pascal này là một trong những phần mềm lý tưởng để bạn thực hiện điều đó vì nó có thể giúp bạn soạn thảo văn bản và viết code trên nhiều cửa sổ cùng lúc cùng với tốc độ xử lý nhanh nhất của nó.

Vậy hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây mà Sparenyc chia sẻ để cài đặt phần mềm về máy tính của mình và sử dụng nhé.

Giới thiệu Turbo Pascal

Giới thiệu Turbo Pascal

Giới thiệu Turbo Pascal

Turbo Pascal là ngôn ngữ lập trình dạng lệnh, cũng là phần mềm dành cho PC được rất nhiều người dùng đánh giá khá cao về độ dễ học và dễ sử dụng. Chính vì vậy không khó để có thể nghe đến tên phần mềm này trong quá trình học tập.

Turbo Pascal còn mang lại cho người dùng một môi trường học tập tốt nhất, tích hợp trình biên dịch cấp cao trên hệ điều hành MS-DOS với các điểm nổi bật như: soạn thảo văn bản trên nhiều cửa sổ cùng lúc, tốc độ xử lý nhanh, nhiều phiên bản lựa chọn, trong đó phiên bản mới kèm theo Turbo Vision, một GUI Framework được phát triển dành riêng cho C++ Pascal.

Phần mềm hỗ trợ học lập trình bằng ngôn ngữ Pascal

Turbo Pascal là phần mềm giúp người dùng viết chương trình bằng ngôn ngữ dạng lệnh Pascal, đa số được dùng cho việc giảng dạy và các lập trình chuyên nghiệp với nhiều điểm nổi bật như: dễ đọc, dễ hiểu,các thao tác điều khiển lệnh một cách dễ dàng và nhiều kiểu dữ liệu để chọn.

Bên cạnh đó nó còn là trình biên dịch trên các hệ điều hành MS-DOS, đơn giản hơn đây là một môi trường hỗ trợ lập trình nhiều loại ngôn ngữ cấp cao và thông dụng nhất thế giới để tạo một nền tảng tốt dành cho người lập trình.

Phát triển qua 7 phiên bản khác nhau

Turbo Pascal đã được phát triển với 7 phiên bản mới và có sự cải tiến hầu như toàn diện về các tính năng như: Tích hợp thư viện đồ họa, bổ sung unit – đơn vị chương trình, hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ soạn thảo cùng lúc, giúp đổi màu các mã lệnh. 

Hiện tại phiên bản mới nhất được kèm theo Turbo Vision, một GUI Framework được phát triển dành cho C++ và Pascal.

Đây còn là một phần mềm giúp học sinh lớp 8 có tài liệu về Pascal để có thể giải quyết các vấn đề bài tập về Pascal và cũng là nền tảng để các em có khả năng lập trình máy tính về sau.

Trình dịch có tốc độ cao

Turbo Pascal là trình dịch có tốc độ nhanh, toàn diện hơn mỗi khi tăng phiên bản và tính năng xử lý đồ họa tốt với nhiều hàm chuẩn trong ứng dụng. Giúp người sử dụng thực hiện công việc lập trình đối tượng thuận lợi nhất, sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Và chắc chắn rằng trình dịch này sẽ ngày càng được cải thiện nhiều hơn để tạo ra môi trường lập trình tốt nhất cho ngôn ngữ này.

Turbo Pascal rất tiện ích cho việc biên dịch và chạy các tệp ngôn ngữ pascal. Tuy nhiên đến hiện tại phần mềm ít phổ biến nhưng các ngôn ngữ có trong phần mềm được các giảng viên quan tâm vì sự giống nhau với C và rất dễ dàng để hiểu các cấu trúc lập trình và còn là nền tảng cơ bản để có thể tiếp thu các ngôn ngữ cao hơn.

Bên cạnh những ưu điểm đó Turbo Pascal là phần mềm  rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng,  nó có thể làm việc với rất nhiều hệ điều hành của Windows cả 64 bit, 32 bit mà không cần phải cài đặt bất kỳ tính năng nào vì tất cả đã có sẵn trong phần mềm. Không những thế bạn còn có thể trực tiếp lưu các phần mềm vào bên trong và nếu bạn cần sửa chữa thì chỉ cần mở nó là có thể sử dụng.

Turbo Pascal hỗ trợ cho những người đang muốn học lập trình Pascal, một phần mềm ngôn ngữ lập trình ở dạng mệnh lệnh và thủ tục, không những thế nó còn  thích hợp các kiểu lập trình cấu trúc và cấu trúc dữ liệu. 

Chính vì các tính năng này bạn sẽ nhanh chóng quen thuộc và thông thạo một ngôn ngữ lập trình thông dụng, trên nhiều cấu trúc máy tính như AMD64/x86-64, PowerPC, PowerPC64, SPARCvà các hệ điều hành quen thuộc như Win32, Win64, WinCE, Linux, FreeBSD, Haiku

Các tính năng chính của Turbo Pascal

Các tính năng chính của Turbo Pascal

Các tính năng chính của Turbo Pascal

Dưới đây là các tính năng nổi bật nhất của phần mềm này đó là:

  • Tạo nền tảng cho lập trình Turbo Pascal
  • Trình dịch cấp cao trên nền hệ điều hành MS-DOS
  • Soạn thảo trên nhiều cửa sổ cùng lúc
  • Hỗ trợ lập trình hướng đối tượng
  • Khả năng xử lý đồ họa tốt

Link tải Turbo Pascal mới nhất

Hiện tại Sparenyc.org sẽ cung cấp đến bạn link tải Turbo Pascal phiên bản thông dụng và mới nhất để bạn tham khảo qua và tải về sử dụng.

Truy cập để tải Turbo Pascal mới nhất:

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Một số thủ thuật hay sử dụng Turbo Pascal

Một số thủ thuật hay sử dụng Turbo Pascal

Một số thủ thuật hay sử dụng Turbo Pascal

Sau đây là một số thủ thuật mà bạn nên biết để sử dụng phần mềm này nhé:

Cách mở rộng màn hình

Đa số ai mà lần đầu sử dụng Turbo Pascal trên Windows 7 hoặc windows 8 đều thắc mắc là làm sao để mở full màn hình Turbo Pascal khác với hệ điều hành windows XP mà chỉ cần dùng phím tắt ALT-Enter để mở full màn hình như Pascal trên win 7, 8 . Thì các bạn hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin: 

Cửa hàm trong Turbo Pascal

Turbo Pascal là một ngôn ngữ lập trình cơ bản với các câu lệnh đơn giản, nhất là đối với chương trình học Pascal lớp 11 không thể thiếu. Nhưng trong chương trình chỉ dạy những câu lệnh đơn giản mà không nói đến các hàm pascal nâng cao. Nhằm giúp học sinh có nhiều tư duy sáng tạo thì các hàm Pascal phổ biến này chính là nền tảng và kiến thức để trở thành người lập trình.

Các lệnh Turbo Pascal

Các lệnh Turbo Pascal

Các lệnh Turbo Pascal

Để giúp bạn giải quyết những bài toán phức tạp trong ngôn ngữ lập trình Pascal thì các bạn không thể bỏ qua được các lệnh trong Turbo Pascal , như các lệnh vòng lặp trong Pascal hay lệnh rẽ nhánh …, các bạn sẽ dễ dàng thao tác các lệnh hoặc một nhóm lệnh nhiều lần.

Tham khảo thêm các phần mềm dành cho PC hữu ích khác: 

Trên đây là những thông tin về phần mềm ngôn ngữ lập trình Turbo Pascal. Sparenyc.org hy vọng bạn sẽ nắm rõ đầy đủ thông tin và áp dụng tải phần mềm dành cho PC hữu ích này về và sử dụng.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu