1. Trang chủ
  2. Phần mềm PC
  3. EVKey 2019 – Phần mềm bộ gõ Tiếng Việt cho Mac / Win
Phần mềm PCPhần mềm MacOS
0

EVKey 2019 – Phần mềm bộ gõ Tiếng Việt cho Mac / Win

Giới thiệu về EVKey 2019

Bạn đang tìm kiếm một bộ gõ tiếng Việt để trang bị cho Macbook của mình? Hôm nay Sparenyc sẽ giới thiệu đến bạn bộ công cụ gõ tiếng Việt EVKey 2019, giúp bạn thực hiện gõ tiếng việt cho Macbook dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Đây là phần mềm gõ tiếng Việt tương tác rất tốt trên trình duyệt Google Chrome, giúp bạn sửa lỗi và loại bỏ những phần không cần sử dụng gõ tiếng Việt hết sức tuyệt vời. Công cụ cũng được nâng cấp và cập nhật thường xuyên giúp bạn trải nghiệm tốt hơn.

Để hiểu rõ hơn về phần mềm EVKey 2019 này thì bạn có thể tham khảo chi tiết ở những nội dung sau đây được Sparenyc.org chia sẻ.

Giới thiệu về EVKey 2019

Giới thiệu về EVKey 2019

Giới thiệu về EVKey 2019

EVKey là bộ gõ tiếng việt do lập trình viên người Việt Lâm Quang Minh dựa trên mã nguồn mở Unikey phát triển và phát hành. Bộ gõ tiếng Việt này hoàn toàn miễn phí với những tính năng ưu việt khi bạn sử dụng để gõ tiếng Việt trong văn bản, sử dụng trong ứng dụng và đặc biệt tiện dụng hơn cả khi dùng trên website với trình duyệt Chrome.

Phần mềm hỗ trợ chạy trên hệ điều hành Windows và phiên bản dành cho hệ điều hành MacOS. Đây là bộ gõ có độ phổ biến cao trong giới game thủ hiện nay, với tính năng tắt gõ Tiếng Việt khi đang tương tác với game và bật lại khi bạn muốn giao lưu.

Nếu so với 2 bộ gõ Unikey và Vietkey về độ tương thích trên MacOS. Thì đây là lựa chọn hoàn hảo hơn vì nó được đầu tư phát triển và là một trong những phần mềm dành riêng cho Macbook chất lượng.

So sánh EVKey và Unikey

So sánh EVKey và Unikey

So sánh EVKey và Unikey

EVKeyUnikey là hai bộ gõ phổ biến nhất hiện nay cho việc gõ tiếng Việt. Đây là sự lựa chọn cho những bạn muốn gõ tiếng việt trên ứng dụng, chơi game, soạn thảo văn bản, tương tác trên website,…. 

Nhìn chung thì đây là phiên bản nâng cấp của Unikey vì nó sử dụng mã nguồn mở Unikey. Tuy các tính năng của bộ gõ này không vượt trội hơn so với Unikey, nhưng nó lại có những tính năng mới và thường xuyên được cập nhật.

Ưu điểm của EVKey

Ưu điểm của EVKey

Ưu điểm của EVKey

Phần mềm này nổi trội hơn hẳn về độ tương thích trên hệ điều hành MacOS, hiện nay Unikey đang gặp một vài lỗi nên đây là thời điểm tuyệt vời để bạn chuyện qua sử dụng EVKey để tối ưu nhanh, dễ sử dụng, ít tốn tài nguyên.

Công cụ còn có các ưu điểm nổi bật nếu so với những bộ gõ khác như loại bỏ gõ tiếng Việt khỏi các ứng dụng không cần gõ tiếng việt, lỗi dấu tiếng Việt của Unikey trên Web và Excel đã được khắc phục bởi EVKey, hỗ trợ chơi game không bị lỗi dấu Telex khi bạn tương tác trong game.

Tính năng của EVKey

Tính năng của EVKey

Tính năng của EVKey

EVkey có những tính năng được thừa kế từ Unikey và phát triển thêm những tính năng mới giúp bạn có thể trải nghiệm tuyệt vời hơn. Sau đây là bảng giới thiệu các tính năng của bộ gõ này dành cho bạn dễ tham khảo.

Tính năng của EVKey
Tính năng Ưu điểm
Kiểm tra chính tả. tự động kiểm tra chính tả và sửa lỗi chính tả với những từ sai.
Sửa lỗi dấu Sửa lỗi dấu trong trình duyệt web hoặc trên Excel như ddúng, Qúa, thành đúng, Quá
Gõ tắt Tiết kiệm thời gian với bản gõ tắt trong EVKey
Ứng dụng Loại bỏ gõ tiếng Việt trong các ứng dụng không cần gõ tiếng Việt và lỗi Telex khi tương tác với game và ứng dụng.

Download EVKey 2019 miễn phí trên MacOS

Download EVKey 2019 miễn phí trên MacOS

Download EVKey 2019 miễn phí trên MacOS

Dưới đây là link download và hướng dẫn bạn cài đặt bộ công cụ gõ tiếng Việt này. Bạn chỉ cần click vào link liên kết bên dưới để tải về Macbook của mình.

Link download EVkey cho MacOS miễn phí

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Hướng dẫn cài đặt EVKey cho MacOS

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt EVKey cho MacOS dễ dàng và chi tiết nhất. Giúp bạn có thể sử dụng bộ công cụ gõ tiếng Việt này trên Macbook của mình nhanh chóng khi áp dụng.

Bước 1: Sau khi bạn đã download file về thành công thì hãy tiến hành giải nén file.
Bước 2: Khi bạn đã giải nén file thành công thì sẽ có được 2 file là:

  • EVKey: Sử dụng cho MacOS phiên bản 10.14 trở lên.
  • EVKeyNSB: Dành cho các phiên bản dưới MacOS 10.14.

Bước 3: Chọn phiên bản tương thích với hệ điều hành MacOS bạn đang dùng và khởi chạy.
Bước 4: Sẽ có một thông báo hiện ra bạn chọn Truy cập Accesibility.
Bước 5: Sau khi bạn cấp quyền truy cập cho EVKey thì đóng giao diện Security & Privacy rồi chọn Thử Lại.

Có thể bạn quan tâm:

Bên trên là các bước cài đặt EVKey 2019 cho MacOS hoàn toàn miễn phí, Sparenyc chúc bạn cài đặt thành công bộ công cụ gõ đầy tiện dụng này, và sử dụng để đạt được mục đích mà bạn mong muốn. Mọi thắc mắc xin để lại bình luận bên dưới, để được hỗ trợ tốt nhất.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu