1. Trang chủ
 2. Phần mềm PC
 3. CCleaner – Link Download phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa, dọn rác máy tính
Phần mềm PC
0

CCleaner – Link Download phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa, dọn rác máy tính

Tính năng nổi bật của Ccleaner

Toàn bộ thông tin về CCleaner kèm link download phần mềm hỗ trợ dọn rác dành cho máy tính chuyên nghiệp này đều sẽ được Sparenyc chia sẻ đầy đủ đến bạn để bạn nắm bắt rõ thông tin khi đang muốn tìm hiểu.

Trong quá trình sử dụng máy tính thì mọi người thường sẽ không tránh khỏi việc gặp phải tình trạng phát sinh các file không cần thiết hay còn gọi là file rác từ các phần mềm, ứng dụng hoặc những tiện ích được cài đặt vào máy tính….

Lúc này, nếu áp dụng theo cách thủ công là tự tìm, xóa từng file thì sẽ rất mất thời gian, thay vào đó nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng dành cho PC để thực hiện. Lúc này, CCleaner sẽ là một trong những phần mềm hữu ích mà bạn nên quan tâm, cùng tham khảo qua nhé. 

CCleaner là gì?

CCleaner là gì

CCleaner là gì

CCleaner là phần mềm chuyên dụng trong việc hỗ trợ, quét và xóa toàn các file rác hoặc file trùng lặp xuất hiện trên máy tính. Đồng thời phần mềm này còn giúp giải phóng năng lượng nhằm mục đích cải thiện hiệu suất hoạt động của máy tính đến mức tối đa. 

Hiện tại CCleaner đang được rất nhiều người sử dụng và phản hồi tốt về sự hài lòng trong quá trình dùng. Chính vì vậy đây sẽ là một trong những phần mềm dọn dẹp hệ thống hữu ích mà bạn nên download về máy và sử dụng. 

Hiện tại nhà sản xuất đã cho ra đời các phiên bản CCleaner dành cho Windows 7 32 bit , 64-bit và cả Windows 8 và 10 để người dùng download.

Tính năng nổi bật của Ccleaner

Tính năng nổi bật của Ccleaner

Tính năng nổi bật của Ccleaner

Một số tính năng nổi bật của phần mềm này khi sử dụng mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm bắt rõ đó là: 

Xóa lịch sử trình duyệt web và cookie: Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể thực hiện xóa toàn bộ lịch sử trình duyệt web và cookie được lưu trữ tại máy tính, giúp giải phóng bộ nhớ nhanh chóng.

Dọn dẹp Registry: Tính năng này rất hữu ích khi sử dụng, cụ thể đó là thực hiện quét và tiến hành xóa tất cả các file, thư mục rác xuất hiện trên Windows Registry ( File lỗi, ActiveX Control, trình cài đặt…). Nếu như xảy ra lỗi khi xóa, bạn chỉ cần nhấn chuột 2 lần vào file sao lưu là các registry bị xóa sẽ được khôi phục.

Tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống không cần thiết: Sẽ có một số chương trình được cài đặt mặc định khởi chạy cùng hệ thống khi mở máy tính mặc dù bạn không dùng đến nhiều. Lúc này CCleaner sẽ giúp bạn thực hiện điều này nhanh chóng.

Dọn dẹp file rác, file trùng lặp: Đây được xem là chức năng nổi bật của phần mềm này, tốc độ quét nhanh chóng và loại bỏ chính xác những file rác mà bạn đã cài đặt vào máy tính của mình. Nếu như phát hiện file trùng lặp thì hệ thống cũng sẽ tự động xóa. 

Giao diện đơn giản: Với giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng của CCleaner thì hầu như mọi người đều có thể dùng được dù là người mới tiếp xúc lần đầu. 

Gỡ cài đặt phần mềm, ứng dụng: Thay vì việc áp dụng thủ công như trước đây thì khi dùng CCleaner bạn cũng sẽ thực hiện xóa ứng dụng đã cài đặt trên hệ thống đơn giản, nhanh chóng mà không cần phải thao tác nhiều. 

Phân tích ổ đĩa: Ngoài những tính năng được kể trên ra thì việc phân tích ổ đĩa máy tính cũng sẽ rất dễ dàng khi sử dụng phần mềm này. Lúc này công cụ hỗ trợ bên trong là Disk Analyzer sẽ tiến hành quét toàn bộ ổ cứng và trả lại các file nào đang chiếm dung lượng máy tính nhiều nhất. 

Lý do vì sao nên sử dụng CCleaner?

Lý do vì sao nên sử dụng CCleaner

Lý do vì sao nên sử dụng CCleaner

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, CCleaner không chỉ giúp dọn dẹp các file rác hiện có trong máy tính mà còn giúp bạn có cái nhìn tổng quan về toàn bộ mọi dữ liệu mình đang sử dụng. Từ đó bạn sẽ nắm rõ được và quyết định lựa chọn nên xóa hoặc giữ phần mềm, ứng dụng nào ở lại máy. 

Link tải phần mềm CCleaner mới nhất

Link tải phần mềm CCleaner mới nhất

Link tải phần mềm CCleaner mới nhất

Hiện tại phần mềm sẽ có các phiên bản sau để bạn tham khảo qua và lựa chọn download về máy tính của mình để sử dụng đó là: 

 1. CCleaner 2020: Đây là phiên bản mới nhất của phần mềm, đã được tối ưu hóa và khắc phục các lỗi nhỏ phát sinh trước đó. Giúp xóa file rác, giải phóng hiệu quả dung lượng ổ cứng với tính bảo mật cao.
 2. CCleaner Free: Đối với phiên bản sử dụng miễn phí thì bạn sẽ được sử dụng các tính năng cụ thể như sau khi tải về: 
 • Nắm rõ các phần mềm được cài đặt trong hệ thống
 • Bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng
 • Xóa dữ liệu không cần thiết trên web
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng máy tính hiện tại
 • Phân tích, sửa chữa nhanh chóng
 1. CCleaner Pro: Phiên bản này sẽ bao gồm các tính năng cụ thể như sau: 
 • Cập nhật phiên bản mới nhất cho các phần mềm đã được cài đặt trong hệ thống
 • Xóa các file rác cứng đầu nhất có trong máy tính
 • Xóa lịch sử hoạt động trên trình duyệt web khi vừa đóng

Nếu sử dụng gói Pro dành cho số lượng từ 3 máy tính trở lên thì bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều tính năng hữu ích được mở ra trong phần mềm chuyên dụng hữu ích này như: Chống phân mảnh ổ cứng, khôi phục dữ liệu bị mất hoặc xóa nhầm… 

 1. CCleaner Portable:

Đối với phiên bản này thì máy tính không cần phải thực hiện cài đặt mà vẫn sử dụng được. Tuy nhiên, chỉ áp dụng được các tính năng như: gỡ phần mềm, dọn dẹp, xóa file ở mức cơ bản.

Cách cài đặt CCleaner cho máy tính

Cách cài đặt CCleaner cho máy tính

Cách cài đặt CCleaner cho máy tính

Link tải CCleaner miễn phí

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt phần mềm này như thế nào thì có thể thực hiện theo các bước được hướng dẫn như sau: 

 • Bước 1: Tải phần mềm này với phiên bản mới nhất theo link tải phía trên
 • Bước 2: Chọn file cài đặt. exe -> Run as Administrator 
 • Bước 3: Lựa chọn Install
 • Bước 4: Sẽ có cửa sổ thông báo hiển thị rằng bạn có muốn cài đặt thêm phần mềm diệt virus AVG Antivirus Free vào hay không. Nếu có thì chọn “Accept”, không thì chọn “Decline”.

Khi hoàn thành xong 4 bước được kể trên thì bạn chỉ việc lựa chọn “Run CCleaner” để phần mềm được khởi động. 

Có thể bạn quan tâm: Gameloop – Phần mềm giả lập Android trên máy tính – Tải miễn phí

Trên đây là toàn bộ mọi nội dung giới thiệu về phần mềm dọn dẹp hệ thống chuyên dụng CCleaner và danh sách link download phần mềm đi kèm để bạn tham khảo qua. Nếu trong quá trình tải CCleaner về mà có bất kỳ phát sinh nào cần được hỗ trợ thêm thì hãy để lại câu hỏi của bạn ở mục bình luận bên dưới bài viết này nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu