1. Trang chủ
 2. Phần mềm PC
 3. Audacity – Tải phần mềm ghi âm – trộn nhạc – chỉnh sửa âm thanh
Phần mềm PC
0

Audacity – Tải phần mềm ghi âm – trộn nhạc – chỉnh sửa âm thanh

Audacity là một phần mềm giúp chúng ta có những trải nghiệm mới mẻ như trộn nhạc, ghi âm hay chỉnh sửa âm thanh một cách hay nhất. Cùng Sparenyc tìm hiểu về tính năng của phần mềm này nhé.

Audacity là một trong những ứng dụng giúp bạn tự do chỉnh sửa âm thanh, trộn nhạc một cách hiệu quả và hay nhất giúp người dùng cảm nhận được sự mới mẻ trong âm nhạc và nó còn có thể ghi âm trực tiếp thông qua micro và lưu dưới dạng file khác nhau. Để biết thêm thông tin thì bạn hãy xem bài viết sau đây:

Thông tin và hướng dẫn cách cài đặt Audacity

Trước khi tải chúng ta hãy tìm hiểu thông tin và công dụng của ứng dụng này ở bài viết sau đây: 

Giới thiệu Audacity

Giới thiệu Audacity

Giới thiệu Audacity

Phần mềm này có thể thu và phát ra các âm thanh, nó còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa, cắt, ghép bản thu của mình và đặc biệt là tính năng tự pha trộn nhạc với nhau. Phần mềm còn hỗ trợ đầu vào và đầu ra của file ở các định dạng khác nhau như WAV, AIFF, MP3OGG.

Ứng dụng Audacity giúp người kích hoạt thu âm giọng nói, bài hát và  âm thanh được phát từ laptop, âm thanh của trang web và các âm thanh phát bên ngoài ….Bạn cũng có thể tự chỉnh sửa giọng nói của mình thông qua các công cụ chỉnh sửa có sẵn trên ứng dụng và nó cồn là công cụ 

Và với các tính năng được cải thiện trên ứng dụng Audacity dễ dàng loại bỏ những tạp âm xung quanh, bạn còn có thể trộn các âm thanh với nhau bằng các hiệu ứng chỉnh nhạc được định dạng âm thanh như: WAV, AIFF,  AU,  OGG, Vorbus.

Các điểm nổi bật của Audacity

Các điểm nổi bật của Audacity

Các điểm nổi bật của Audacity

Sau đây là tất cả ưu điểm của Audacity mà chúng ta có thể kể đến như: 

 • Thu âm giọng nói, phát ra âm thanh, trộn nhạc, khử tạp âm, nhằm đem lại cho người dùng một âm thanh chuẩn.
 • Có thể lưu lại âm thanh được phát ra từ laptop, CD, hoặc tất cả các thiết bị phát nhạc khác. Audacity còn thu được âm thanh của 16 kênh ( nhưng với điều kiện ổ cứng phải có nhiều kênh khác nhau).
 • Tất cả bản ghi âm đều có thể chỉnh sửa một cách đơn giản chỉ với vài thao tác như: Sao chép, Cắt, ghép, Xóa. Audacity còn hỗ trợ 2 chức năng UndoRedo dùng để quay lại các thao tác mà bạn vừa thực hiện. Dung lượng dùng để lưu các tập tin âm thanh của phần mềm này khá lớn và không giới hạn bởi số lượng của bản ghi âm.
 • Audacity có chế độ thu âm trực tiếp bằng micro từ các băng cassette hoặc đĩa minidisc, được kết nối với tốc độ cao lên đến 192.000Hz. Ứng dụng cho phép kiểm soát nhiều thiết bị đầu vào và đầu ra, điều chỉnh âm lượng trước và suốt quá trình ghi âm hỗ trợ thu âm với độ trễ thấp, người sử dụng có thể tự ghép nhạc và tạo ra các ca khúc khác nhau.
 • Audacity có các tính năng xuất nhập tệp linh động và được các nhà tiêu dùng đánh giá cao về các loại định dạng nhạc đa dạng. Ứng dụng còn cho phép ghi âm và kiểm soát chất lượng âm thanh 16 bit, 24 bit,32 bit, chuyển đổi rate và định dạng. không những thể người dùng có thể điều chỉnh chuyển đổi hàng loạt các bài hát cùng lúc.
 • Phần mềm cung cấp các hiệu ứng đa dạng điều chỉnh tần số, biên chỉnh âm lượng, thay đổi nốt cao, lồng tiếng và tách giọng để đảm bảo chất lượng tốt nhất , bên cạnh đó còn hỗ trợ nhiều plug-in hiệu ứng, bổ sung trình phân tích âm thanh thông minh.
 • Bao gồm rất nhiều các tính năng có sẵn, phần mềm giúp loại bỏ tất cả âm thanh gây tiếng ồn và tạp âm, không những thế nó còn có thể chỉnh sửa bass, bộ lọc âm thanh thấp hoặc lên cao và khuếch đại âm thanh cực lớn… Tác dụng bổ sung được thông qua các plugin.
 • Phần mềm Audacity cho phép bạn thu âm các bài nhạc, cuộc hội thoại để lưu và xuất các bản thu dưới nhiều định dạng, và còn có công nghệ lọc nhiễu và tiếng ồn để bạn có một file chất lượng tốt nhất.
 • Các bản thu âm trên máy tính bằng Audacity đã quá quen thuộc đối với người sử dụng ngày nay, nó giúp bạn có những trải nghiệm về âm thanh của âm nhạc cũng như về cách chỉnh sửa video với những hiệu ứng tuyệt vời.

Phần mềm liên quan

Phần mềm liên quan

Phần mềm liên quan

Dưới đây là phần mềm cũng không khác gì phần mềm Audacity đó chính là phần mềm Windows Movie Maker tuy hơi kém so với Audacity nhưng phần mềm này có thể tạo ra các video ấn tượng và chuyên nghiệp giúp người sử dụng để lại một kỉ niệm đáng nhớ trong video. Bên cạnh đó nó là ứng dụng hoàn toàn miễn phí để bạn có thể sử dụng một cách thỏa mái.

Thủ thuật hay sử dụng bằng Audacity

Thủ thuật hay sử dụng bằng Audacity

Thủ thuật hay sử dụng bằng Audacity

Sparenyc sẽ hướng dẫn đến bạn các bước sử dụng phần mềm này đơn giản nhất có thể sau đây:

Bước 1: Thao tác bằng cách vào Menu Transport và nhấn nút Record (nút màu hồng) .
Bước 2: Khi đã hoàn thành thu âm nhấn nút Stop trên thanh công cụ.
Bước 3: Sau khi thu xong bạn có thể nghe lại bằng cách nhấn play nút ( màu xanh) hoặc nút Pause để tạm dừng.
Bước 4: Để xuất file bản ghi âm đó ra hãy vào menu file rồi chọn Export….
Bước 5: Bước cuối cùng bạn hãy nhập tên file vào ô file name và chọn các định dạng (WAV, MP3….) sau đó nhấn Save để lưu file.

Link tải phần mềm Audacity mới nhất

Link tải phần mềm Audacity mới nhất

Link tải phần mềm Audacity mới nhất

Link tải phần mềm Audacity mới nhất: 

Nhập Mã Thành Viên để Tải
Hướng dẫn: LẤY MÃ THÀNH VIÊN

– Có thể bạn quan tâm: 

Trên đây là những thông tin về link tải và giới thiệu về phần mềm Audacity để bạn có thể hiểu rõ về cách sử dụng cũng như cách để ghi âm một bản ghi âm cho riêng mình. Sparenyc hy vọng các bạn có thể tận hưởng những sự mới lạ và hấp dẫn từ ứng dụng này, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu