1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Cách kết nối để điều khiển Macbook bằng iPhone đơn giản nhất

Cách kết nối để điều khiển Macbook bằng iPhone đơn giản nhất

Cách kết nối để điều khiển Macbook bằng iPhone đơn giản nhất

Như các bạn đã biết, thương hiệu Apple đã nổi tiếng khắp thế giới với nhiều thiết bị công nghệ thông minh, có nhiều tính năng tuyệt vời. Trong đó, phải kể đến tính năng nổi bật đó là tính năng kết nối với nhiều thiết bị thông minh khác của Apple. Bài viết dưới đây sẽ giúp cách kết nối để điều khiển Macbook bằng iPhone đơn giản nhất!

Hướng dẫn điều khiển Macbook bằng iPhone

Các bạn có nhận ra rằng, Apple có điểm mạnh đó là tính đa dụng, sự hòa hợp với nhiều sản phẩm công nghệ khác nhau trong hê sinh thái của Apple. Bạn có thể thấy khi chúng ta sử dụng nhiều sản phẩm công nghệ của Apple như iPhone, iPod, iPad, Apple  Watch,… Mang đến cho chúng ta rất nhiều tính năng đặc biệt. 

Trong nội dung của bài viết này, Sparenyc.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách điều khiển Macbook bằng iPhone ngắn gọn và dễ hiểu dưới đây:

  • Bước 1: Bạn bật Macbook lên, rồi kích chuột vào biểu tượng Apple trên màn hình của mình -> Nhấn chọn “System Preferences”. Tại đây bạn nhấp vào “Sharing”.
Điều khiển Macbook bằng iPhone đơn giản

Điều khiển Macbook bằng iPhone đơn giản

  • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, sẽ xuất hiện cửa sổ mới. Các bạn chọn vào “Screen Sharing” nằm ở phía bên trái của thanh menu.

Thao tác này sẽ giúp bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản để có thể điều khiển chiếc Macbook của mình. Nếu bạn muốn chỉnh sửa số lượng tài khoản thì có thể nhấn vào ký hiệu “+” hoặc “-”

Lưu ý: Bạn cần ghi nhớ hoặc lưu lại tên máy và địa chỉ IP ở trong hộp thuộc để có thể kết nối Macbook của mình với chiếc iPhone.

bạn chọn vào “Screen Sharing” nằm ở phía bên trái của thanh menu

Bạn chọn vào “Screen Sharing” nằm ở phía bên trái của thanh menu

  • Bước 3: Tiếp theo bạn nhấp chuột vào mục “Edit” để cài đặt password mới cho kết nối này. Đây là bước quan trọng, vì vậy bạn cần cẩn thận đặt Password để sau này mình không quên và có tính bảo mật cao. Thực hiện bước này sẽ giúp bạn có thể xem các dữ liệu được chia sẻ giữa hai thiết bị này.
Đặt Password để điều khiển Macbook bằng iPhone

Đặt Password để điều khiển Macbook bằng iphone

  • Bước 4: Bạn tải ứng dụng “VNC Viewer” hoàn toàn miễn phí trên iPhone.

Đây là bước đơn giản, bạn chỉ việc truy cập iPhone của mình để vào tải ứng dụng “VNC Viewer”.

  • Bước 5: Hoàn thành việc tải ứng dụng “VNC Viewer”. Lúc này, bạn mở ứng dụng và tải để bắt đầu thiết lập tài khoản kết nối. 

Bạn cần phải nhập thông tin vào như tên và địa chỉ IP của Macbook bạn muốn kết nối. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục “Connect”.

Chú ý: Sau khi kết nối xong thì màn hình iPhone sẽ cảnh báo mã hóa kết nối xuất hiện. Để tắt cảnh báo mỗi khi kết nối thì bạn vào mục tắt tính năng cảnh báo vào chọn tắt tính năng này.

Thiết lập tài khoản vnc để điều khiển Macbook bằng iPhone 

Thiết lập tài khoản VNC

  • Bước 7: Nhập Password kết nối mà bạn vừa cài đặt ở trong Macbook. Lúc này Macbook và iPhone của bạn sẽ ngay lập tức được kết nối trong 2 giây. Bạn sẽ được phép điều khiển Macbook bằng iPhone một cách dễ dàng.
Hoàn thành ​kết nối để điều khiển Macbook bằng iPhone

Hoàn thành kết nối để điều khiển Macbook bằng iphone

  • Bước 8: Bây giờ, bạn chỉ việc nhập Password của tài khoản Macbook để có thể sử dụng tính năng kết nối mới của Apple một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể trải nghiệm nhiều ứng dụng hữu ích của tính năng điều khiển Macbook bằng iPhone mang lại. Giúp bạn có thể chia sẻ dữ liệu và kết hợp dễ dàng làm tăng hiệu quả công việc của mình lên nhiều lần.
Nhập Password của tài khoản Macbook

Nhập Password của tài khoản Macbook

Cách tắt kết nối điều khiển Macbook từ xa nhanh chóng

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng iPhone để điều khiển Macbook từ xa nữa, bạn hãy ngắt kết nối này như sau: Click vào dấu “X” hoặc bạn chọn “Disconnec trên thanh công cụ là hoàn tất việc tắt kết nối điều khiển Macbook từ xa bằng iPhone.

Trên đây là hướng dẫn kết nối để điều khiển Macbook bằng iPhone đơn giản và chính xác nhất. Ngoài ra, Sparenyc còn chia sẻ nhiều thủ thuật MacOS khác hữu ích không kém như cách cài đặt BKAV cho Macbook, cách cài Font Tiếng Việt trên Macbook, cách cài Đặt phần mềm xem Video cho Macbook chất lượng nhất,…Hy vọng, những thủ thuật này sẽ giúp bạn có trải nghiệm sử dụng Macbook tuyệt vời nhất.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu