1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Samsung Sạc Pin Không Vào Và Không Nhận Sạc
Thủ thuật Mobile
0

Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Samsung Sạc Pin Không Vào Và Không Nhận Sạc

Không có pin thì điện thoại Samsung hoặc bất kỳ điện thoại nào khác đều sẽ không hoạt động được, việc cắm sạc nhưng không vào làm bạn gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong công việc? Sparenyc sẽ giúp bạn tìm ra các cách sửa lỗi điện thoại Samsung sạc pin không vào và không nhận sạc trong bài viết này.

Chậm trễ cho việc sạc pin sẽ làm bạn mất đi không ít cơ hội thăng tiến trong công việc bên cạnh đó trong những trường hợp vô cùng khẩn cấp bạn không thể làm gì được đối một chiếc điện thoại xịn sò trên tay mà không có pin để dùng, hay bạn có cục sạc ngay trên tay nhưng cắm sạc mãi mà pin vẫn không vào khiến bạn bực mình và bực mình.

Việc tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục những nguyên nhân này là vô cùng quan trong. Các thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho bạn cách nhận biết nguyên nhân và cách khắc phục các vấn đề thường gặp đối với pin điện thoại Samsung khi sử dụng. Cùng tham khảo qua nhé.

Nguyên nhân sạc Pin điện thoại không vào và không nhận sạc

Nguyên nhân sạc Pin điện thoại không vào và không nhận sạc

Nguyên nhân sạc Pin điện thoại không vào và không nhận sạc

Chắc hẳn đã không ít lần bạn cằm sạc không dưới cả chục lần nhưng điện thoại không nhận tín hiệu sạc pin hoặc pin không vào thì có thể bạn đang rơi vào một trong những tình trạng sau đây:

 • Dây cáp sạc (dây USB) có vấn đề: nhiều bạn không bảo quản kĩ càng dây sạc pin dẫn đến tính trạng đứt dây sạc. Có nhiều dây sẽ không đứt hẳn ra bên ngoài cho bạn thấy nhưng đứt dây bên trong lớp nhựa của dây sạc dẫn đến việc không dẫn được điện để sạc pin.
 • Củ sạc điện thoại: bạn sử dụng củ sạc không chính hãng của Samsung dẫn đến nguyên nhân điện thoại Samsung không nhận được Pin. Chân củ sạc rất quan trọng, nó là bộ phận để cắm vào ổ điện và truyền tải điện năng đến thiết bị smartphone của bạn thường được làm bằng nhôm, sắt,… nếu các củ sạc không chính hãng rất có thể được làm bằng chất liệu dẫn điện kém và không đạt chất lượng, đồng thời mạch điện của củ dởm không tương thích với điện thoại Samsung của bạn .

=>   Không nhận được điện để sạc pin

các nguyên nhân điện thoại sạc pin không vào

các nguyên nhân điện thoại sạc pin không vào

 • Cổng cắm sạc trên điện thoại bị hư: qua một quá trình lâu dài sử dụng, lỗ cắm sạc có thể bị cháy các chân cắm ( bộ phận này tiếp xúc với dây cắm sạc của bạn để nhận điện ) hoặc do bụi bẩn bám vào chân sạc gây cản trở dòng điện dẫn đến điện thoại Samsung không nhận pin và sạc không vào.
 • Pin bị chai, phồng: Do cách sử dụng và sạc pin không đúng như: sạc qua đêm, sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin, sử dụng pin không đạt chất lượng… qua một thời gian dài làm cho Pin điện thoại của bạn không còn khả năng nhận điện từ dây sạc và dẫn đến điện thoại không nhận pin khi sạc.
 • Xung đột phần mềm/ứng dụng trong điện thoại: quá nhiều ứng dụng ngầm phải hoạt động cùng một lúc dẫn đến máy điện thoại không thể xử lý các thao tác kịp thời làm ảnh hưởng đến quá trình nhận pin sạc của điện thoại.

Cách khắc phục điện thoại Samsung pin không vào và không nhận sạc

Cách khắc phục điện thoại Samsung pin không vào và không nhận sạc

Cách khắc phục điện thoại Samsung pin không vào và không nhận sạc

Sau khi đã tìm hiểu về nguyên nhân thì sẽ có một số cách sửa lỗi điện thoại Samsung sạc pin không vào và không nhận sạc như sau:

 • Thay đổi cục sạc chính hãng:  trong mỗi củ sạc sẽ có một bộ mạch chuyển đổi nguồn điện sao cho phù hợp với điện thoại của bạn đó là nguyên nhân mà các hang sản xuất luôn yêu cầu bạn phải dùng sạc pin chính hãng. Nếu bộ chuyển đổi hoặc chân cắm của củ sạc không đạt chất lượng sẽ dẫn đến pin điện thoại không nhận sạc.
 • Thay dây cáp sạc pin: Có thể do bị chuột bọ hoặc sạc quá nhiều lần trong môi trường không tốt dẫn đến việc đứt dây dẫn điện bên trong dây sạc gây ra tình trạng điện thoại không nhận được pin và không nhận sạc. 
 • Thay Pin Samsung chính hãng: Khi đã mua củ sạc và dây sạc chính hãng mà sạc Pin vẫn không vào thì bạn nên đổi cục pin mới. Do quá trình nạp và xả liên tục làm cho các lithium ( chất dẫn và tạo điện trong pin) bị làm mỏng dẫn đến tình trạng sạc pin mà không thấy vào.
 • Vệ sinh cổng cắm trên điện thoại: Lấy tăm bông để lau lỗ cắm pin trên điện thoại. Bạn đặt tăm bông loại nhỏ hoặc bất kỳ vật gì có chất liệu mềm mại mà có thể lau bụi được để ngoáy nhẹ vào lỗ cắm, bên cạnh đó dùng miệng hoặc hoặc ống bơm phủi bụi để thổi vào trong lỗ cắm nhằm làm bay bụi ra ngoài để cải thiện tình trạng nhận pin của điện thoại.
 • Khôi phục lại cài đặt gốc: Như đã nhắc đến thì do quá trình tải và sử dụng các phần mềm khác nhau dẫn đến việc xung đột phần mềm trong máy. Việc thiết lập lại cài đặt gốc của điện thoại sẽ làm cho đặt thoại về lại trạng thái ban đầu. Bạn có thể làm theo hướng dẫn để khôi phục lại máy điện thoại như sau:

Bước 1: chọn biểu tượng cài đặt trên điện thoại Samsung
Bước 2: chọn cài đặt bổ sung
Bước 3: chọn sao lưu và cài đặt
Bước 4: chọn đặt lại cài đặt gốc
Bước 5: nhấn chọn “Đặt lại điện thoại” -> Nhấn “Tiếp theo” để hoàn tất cài đặt khôi phục cài đặt gốc

Tham khảo thêm nhiều thủ thuật hay dành cho Mobile khác:

Bài viết này đã hướng dẫn bạn Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Samsung Sạc Pin Không Vào Và Không Nhận Sạc.Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, còn rất nhiều thủ thuật mobile hữu ích khác trên trang web của Sparenyc.org. Các bạn đừng quên ghé thăm Website thường xuyên nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu