1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Điện Thoại Samsung Không Lên Màn Hình – Cách Khắc Phục Nhanh Nhất

Điện Thoại Samsung Không Lên Màn Hình – Cách Khắc Phục Nhanh Nhất

Điện Thoại Samsung Không Lên Màn Hình - Cách Khắc Phục Nhanh Nhất

Đau đầu vì mới sử dụng điện thoại chỉ một thời gian ngắn lại gặp phải tình trạng điện thoại Samsung không lên màn hình. Sparenyc sẽ chia sẻ các cách khắc phục nhanh tiết kiệm chi phí nhất cho bạn trong bài viết dưới đây.

Samsung là hãng điện thoại lâu đời, danh tiếng của Samsung không ai mà không biết đến từ việc sản xuất: tủ lạnh, máy giặt, tivi, màn hình máy tính,… bên cạnh đó không thể không nhắc đến các dòng điện thoại của Samsung, với công nghệ hiện đại cùng với chất lượng đã tạo nên uy tín cho hãng này. Việc các thiết bị điện thoại gặp vấn đề trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi do yếu tố chủ quan và khách quan trong đó lỗi Samsung không lên màn hình đã làm cho người sử dụng phải lo lắng và không hài lòng.

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại Samsung không lên màn hình

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại Samsung không lên màn hình

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại Samsung không lên màn hình

Màn hình Samsung không lên màn hình chủ yếu rơi vào một trong những tình trạng như sau :

 • Lỗi phần mềm: bạn sẽ thấy lỗi này xuất hiện rất nhiều hầu hết đối với tất cả các thiết bị di động. Lỗi này thường xuất hiện do bạn mở quá nhiều ứng dụng, các ứng dụng cần bộ nhớ và bộ xử lý của điện thoại để hoạt động dẫn đến tình trạng hệ thống điện thoại làm việc quá tải vì phải tính toán để kích hoạt khởi động 2 hoặc nhiều chương trình cùng một lúc. Dẫn đến bị lỗi treo máy, màn hình Samsung không hiển thị được.
 • Nút nguồn bị hỏng: Do bạn thường xuyên bật tắt bằng nút nguồn không dùng trợ năng Assistive Touch của điện thoại nên dẫn đến nút nguồn bị chai lì dẫn đến khó khăn trong việc kích hoạt cho màn hình điện thoại Samsung hiển thị. Hoặc dây nguồn của bạn bị lỏng, bị đứt ở một vị trí nào đó trong điện thoại dẫn đến việc không cung cấp đủ năng lượng cho nút nguồn để hiển thị màn hình.
Nút nguồn bị hỏng

Nút nguồn bị hỏng

 • Pin yếu: khi năng lượng đã cạn kiệt nhằm bảo vệ máy thì hệ thống điện thoại có thể tự tắt ở mức 1-2%. Lúc này do không còn đủ năng lượng pin nên sẽ bị sụp nguồn màn hình.
 • Pin bị lỗi: qua một thời gian dài sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng pin bị chai, bị phồng dẫn đến việc mặc dù sạc pin đầy đủ nhưng pin không nhận đủ nguồn năng lượng để có thể kích hoạt màn hình điện thoại.
 • Màn hình bị lỗi: lỗi này thường xảy ra khi có sự va chạm vật lý. Có thể bạn làm rớt úp mặt điện thoại vào vật cứng, do chơi game quá lâu làm nóng các bo mạch liên quan đến màn hình hoặc làm rớt điện thoại vào chỗ ướt. Những yếu tố này đều là tác nhân làm cho điện thoại không lên màn hình mặc dù Pin còn đầy. 
 • Lỗi cho linh kiện “ IC hiển thị”: đối với điện thoại IC là con chip cảm ứng quan trọng trong việc điều khiển các tính năng cảm ứng trên màn hình và chức năng cảm ứng hiển thị. Khi IC màn hình bị hư sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc khởi động màn hình điện thoại của bạn.
 • Main (Bo mạch) điện thoại bị cháy: đây được ví là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người, nó là bộ phận chứa các linh kiện khác: chip, ổ cứng, tụ điện, IC,….là nền tảng để giúp các bộ phận khác vận hành. Một khi bị phận này bị cháy hoặc hư hỏng thì không thể cấp nguồn cho các bộ phận khác hoạt động.

Cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình nhanh nhất

Cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình nhanh nhất

Cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình nhanh nhất

Màn hình điện thoại không hiển thị dẫn đến nhiều khó khăn trong công việc, giải trí, … vì thế các cách đơn giản dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn khắc phục tình trạng màn hình điện thoại Samsung không hiển thị một cách nhanh và hiệu quả nhất:

 • Kiểm tra pin của điện thoại: nếu bạn bật nút nguồn hoài mà vẫn không lên thì nên cắm sạc vào điện thoại, thông qua dây sạc pin nguồn điện sẽ được truyền vào điện thoại và kích cho màn hình của điện thoại hiển thị. Đồng thời nêu pin đã gần cạn thì các bạn nên sạc đầy cho điện thoại.
 • Di chuyển, lắc nhẹ điện thoại ra nơi có ánh sáng: đây là cách mà bạn cũng nên thử nếu bấm nút nguồn rồi mà chưa lên màn hình, đa số các điện thoại smartphone ngày nay có tính năng cảm biến ánh sáng với tính năng này điện thoại sẽ tự điều chỉnh ánh sáng hoặc tự bật màn hình máy tính khi có sự thay đổi về độ sáng để bảo vệ mắt của người dùng.
 • Thay nút nguồn điện thoại bằng nút âm lượng: một trong những cách khác để mở màn hình khi nút nguồn của bạn bị lỏng hoặc hư hỏng đó là bấm nút tăng giảm lên xuống của nút âm lượng bên hông điện thoại.
 • Sửa chữa IC hiển thị: đây là tình trạng bị hư mạch liên quan đến phần cứng điện thoại nếu bạn không có chuyên môn thì cần thiết đem đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín để kỹ thuật viên chỉnh sửa. Không nên tự sửa vì sẽ làm hư các linh kiện liên quan.
Thay nút nguồn điện thoại bằng nút âm lượng

Thay nút nguồn điện thoại bằng nút âm lượng

Thay màn hình điện thoại:  có thể vì lý do va đập dẫn đến màn hình bị chạm hoặc đứt dây nên bạn cần đến trung tâm bảo hành uy tín để thay màn hình điện thoại để tránh việc hư màn hình lập đi lập lại.

Ngoài ra, còn có một số lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng điện thoại Samsung như là màn hình bị lỗi cảm ứng, màn hình bị nhiều bụi bẩn,…. Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình bị lỗi cảm ứng, một số mẹo dùng Samsung galaxycách vệ sinh màn hình điện thoại để có thể bảo quản điện thoại của mình được tốt hơn.

Với 7 nguyên nhân chủ yếu và 5 cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả đối với vấn đề “Điện thoại Samsung không lên màn hình”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong việc tự khắc phục vấn đề màn hình đối với điện thoại Samsung. Đừng bỏ lỡ nhiều bài viết thủ thuật Mobile khác trên website Sparenyc.com nhé!

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu