1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật Mobile
  4. Điện Thoại Bị Phồng Pin Có Sao Không? Cách Xử Lý Từ A Đến Z
Thủ thuật Mobile
0

Điện Thoại Bị Phồng Pin Có Sao Không? Cách Xử Lý Từ A Đến Z

Pin điện thoại bị phồng có sao không?

Điện thoại bị phồng pin có sao không? câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất sẽ được Sparenyc chia sẻ đến bạn trong nội dung bài viết này. Cùng tham khảo qua nhé.

Điện thoại là thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến ngày nay đặc biệt là Smartphone. Với nhiều tính năng được tích hợp điện thoại dường như về cơ bản đáp ứng được nhiều nhu cầu như: chơi game, video call, soạn thảo văn bản, xem phim,….Nhưng việc sử dụng quá nhiều và liên tục sẽ dẫn đến tuổi thọ của pin bị giảm về lâu dài sẽ không tốt cho người sử dụng. 

Vì vậy việc hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục dẫn đến pin bị phồng sẽ giúp bạn bảo quản tốt hơn về pin điện thoại của mình. Cùng tham khảo qua những nội dung được Sparenyc.org chia sẻ sau đây nhé.

Pin điện thoại bị phồng có sao không?

Pin điện thoại bị phồng có sao không?

Pin điện thoại bị phồng có sao không?

Điện thoại bị phồng pin có sao không? câu hỏi này có lẽ ít người sử dụng nghĩ đến vì nhiều người thường nghĩ điện thoại sản xuất ra để sử dụng và làm việc nên chắc chắn các nhà sản xuất đã tính toán trước về vấn đề thời gian sử dụng pin.

Trên thực tế, máy móc cũng như con người khi làm việc nếu làm quá tải sẽ dẫn đến việc hao tổn và giảm chất lượng, pin điện thoại cũng trong những vấn đề đó. Đến một lúc nào đó khi sử dụng quá công suất các tế bào của pin bị phá vỡ dẫn đến hiện tượng ngắn mạch nếu người dùng cố tình không sửa chữa mà vẫn tiếp tục sử dụng sẽ gây ra cháy nổ điện thoại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người.

Dấu hiệu nhận biết pin đã bị phồng

Dấu hiệu nhận biết pin đã bị phồng

Dấu hiệu nhận biết pin đã bị phồng

Thông qua một số cách nhận biết sơ bộ dưới đây các bạn nên đem điện thoại đến các cửa hàng để kiểm tra tình trạng pin cũng như điện thoại:

Bề mặt điện thoại gồ ghề, bị nhô lên và không bằng phẳng

Thường thì một chiếc điện thoại được thiết kế rất bằng phẳng, bằng cách đặt điện thoại lên một mặt phẳng xem coi phần lưng của điện thoại có áp sát vào mặt phẳng đó hay không nếu thấy không song song không áp sát mà bị nhô lên thì có lẽ bộ phận pin đã bị phồng.

Bên cạnh đó các bạn có thể dùng tay để kiểm tra, nếu pin bị phồng thì lưng điện thoại sẽ bị nhô lên một khối tròn không được bằng phẳng. Bằng cách này các bạn cũng sẽ cảm nhận được rằng Pin điện thoại chắc chắn có vấn đề.

Thời lượng sạc pin

Tùy theo công nghệ sạc pin và dòng máy thì thời gian trung bình để sạc đầy pin một chiếc điện thoại là 30-60 phút. Nếu trong khoảng thời gian này bạn thấy pin của mình không tăng mức năng lượng pin nhanh như lúc điện thoại mới mua ban đầu thì pin của bạn đang có vấn đề. Một vấn đề khác, khi sạc pin bạn thấy thanh năng lượng tăng quá nhanh. 

*VD: điện thoại của bạn còn 35% pin, khi ban vừa mới cắm sạc pin đã nhả lên 37% hoặc sau 1 phút đã nhảy lên 45%. Đây là một dấu hiệu đáng nghi ngờ. 

Điện thoại hết pin nhanh và nóng phần lưng

Bạn sẽ thắc mắc rằng: tại sao mới rút dây sạc pin ra chưa kịp xài mà đã bị mất đi mấy phần trăm pin? đối với các điện thoại thông thường thời gian tụt pin sẽ lâu nếu như bạn không xài thiết bị đó. 

Bên cạnh đó là việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, khi sử dụng bạn sẽ thấy phần lưng của điện thoại nóng lên rất nhanh khi mới chỉ vừa khởi động ứng dụng đó và chưa thao tác gì cả. Dấu hiệu này cho thấy pin của bạn đã đến lúc phải thay mới.

Nguyên nhân dẫn đến việc pin bị phồng

Nguyên nhân dẫn đến việc pin bị phồng

Nguyên nhân dẫn đến việc pin bị phồng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc pin bị phồng ngoài việc bị tác động của yếu tố vật lý, nguyên vật liệu sản xuất pin, công nghệ sản xuất pin của nhà sản xuất thì còn có 4 nguyên nhân chính sau: 

Sạc pin không đúng hãng hoặc kém chất lượng

Sạc pin là thiết bị quan trọng đối với điện thoại, nó cung cấp nguồn năng lượng dự trữ để điện thoại vận hành.Vì thế mua sạc pin cũng là điều quan trọng giúp bảo vệ pin của bạn.

  • Khi mua một chiếc điện thoại của hãng Samsung hay Apple, nhà sản xuất luôn đính kèm cục sạc chính hãng của hãng. Củ sạc và dây sạc được thiết kế tương thích và đồng bộ với điện thoại đó giúp cho quá trình nạp năng lượng pin đạt được hiệu quả nhất định. 
  • Các sản phẩm sạc pin ngoài thị trường thường được sản xuất đại trà và kém chất lượng như: dây dẫn điện chất lượng kém, thiết kế các bản mạch không đạt quy chuẩn và chất lượng,…. Ngăn chặn khả năng hấp thụ điện làm cho điện thoại sạc lâu dẫn đến nóng và chai pin

Luôn để năng lượng pin gần hết mới bắt đầu sạc

Đây là thói quen của không ít những ai đang dùng điện thoại, và nó là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của pin

  • Rất nhiều người sử dụng để pin điện thoại ở mức 10-20% rồi mới sạc pin, khi sạc pin các bạn sẽ thấy quá trình sạc từ lúc pin cạn đến 50-70% rất nhanh và sau đó để sạc đầy thì rất lâu điều đó cho thấy mạch quản lý sạc pin làm việc nhanh và tích cực. 
  • Nhưng nếu duy trì hiện trạng sạc pin như vầy lâu dài sẽ khiến mạch của pin hoạt động liên tục hết công suất sẽ dẫn đến nóng mạch và chai pin. Vì vậy các nhà sản xuất khuyến cáo không nên để pin dưới 20% mức năng lượng pin.

Vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin

Đây là tình trạng thường thấy ở các bạn trẻ đặc biệt là giới game thủ. Các bạn hãy thử hình dung một mức năng lượng khi mới được nạp vào đã bị lấy ra để sử dụng thì không biết bao giờ Pin mới đầy? hơn nữa để tải điện và truyền năng lượng vào pin thì các bo mạch phải hoạt động liên tục dẫn đến pin bị nóng và bị chai.

Trong những trường hợp không mong muốn, có thể dẫn đến cháy nổ do hiện tượng làm việc quá tải của các bo mạch pin.

Cắm sạc pin qua đêm

Sạc pin vào buổi tối sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn, đêm là lúc bạn ngủ và không làm gì cả nên việc sử dụng điện thoại cũng không quá cần thiết. Tuy nhiên như đã nói, thời lượng pin sạc đầy trung bình từ 30-60p nếu để vượt hơn 5-6 tiếng mới rút sạc thì sẽ gây ảnh hưởng đến pin mặc dù nhiều điện thoại thông minh có tính năng tự ngắt khi pin đầy nhưng nguồn điện vẫn được nạp vào củ sạc và vào pin dẫn đến pin bị chai và dễ hư.

Cách xử lý Pin phồng đơn giản, nhanh chóng

Cách xử lý Pin phồng từ A-Z

Cách xử lý Pin phồng từ A-Z

Việc Pin điện thoại bị phồng là điều không ai mong muốn, nhưng nếu điện thoại của bạn xuất hiện những yếu tố về pin phồng thì Sparenyc chia sẻ như sau:

Bước 1: Dùng điện thoại cho tới khi mức năng lượng pin còn 20% thì tháo ra
Bước 2: Dùng giấy polime để quấn pin lại sau đó đặt vào ngăn đá nhiệt ở nhiệt độ -13 độ C trong vòng 2 giờ.
Bước 3: Lấy pin từ ngăn đá và bao bọc pin bằng giấy.
Bước 4: Sau đó chờ pin khô khoảng 30p đồng thời lau sạch sẽ không để pin dính nước đồng thời chờ nhiệt độ pin cân bằng với nhiệt độ bên ngoài tránh hiện tượng sốc nhiệt rồi mới gắn pin vào điện thoại.
Bước 5: Sử dụng hết 100% đến khi điện thoại tắt nguồn -> Lấy pin ra để nguội -> sạc liên tục 8 tiếng nhưng không bật nguồn -> Khởi động lại máy và sử dụng.

Trên đây là bài viết đã trả lời đầy đủ cho câu hỏi điện thoại bị phồng pin có bị sao không? Hy vọng một vài thông tin hữu ích sẽ giúp các bạn bảo quản pin tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã theo đọc bài viết, đừng quên theo dõi website Sparenyc.org để biết thêm nhiều thủ thuật dành cho Mobile khác nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu