1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Điện Thoại Bắt Wifi Yếu – Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Nhanh Từ A Đến Z

Điện Thoại Bắt Wifi Yếu – Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Nhanh Từ A Đến Z

Điện Thoại Bắt Wifi Yếu - Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Nhanh Từ A Đến Z

Ba cách hướng khắc phục tình trạng điện thoại bắt wifi yếu của Sparenyc dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng không mong muốn đối với wifi nhằm cải thiện hiệu quả trong giải trí và công việc . 

Việc kết nối wifi giúp chúng ta xử lý tất cả mọi thứ từ công việc đến giải trí trong cuộc sống. Việc truy cập các ứng dụng để làm việc hoặc giải trí bị gián đoạn, giật, tải lâu làm cho trải nghiệm của chúng ta trở nên không hài lòng điều đó làm giảm hiệu quả sử dụng điện thoại của bạn. Hãy cùng Sparenyc.com tìm hiểu cách khắc phục nhé!

Định nghĩa và nguyên lý hoạt động 

Định nghĩa và nguyên lý hoạt động 

Định nghĩa và nguyên lý hoạt động

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục chúng ta cũng nên hiểu một chút khái niệm cơ bản của wifi qua đó nắm được cách thức hoạt động của nó:

Khái niệm WIFI?

WIFI (wireless Fidelity) được gọi là mạng không dây, nó sử dụng mạng vô tuyến nhằm kết nối các hệ thống máy tính với nhau nhằm: trao đổi dữ lữ liệu, lưu trữ dữ liệu, truyền tải thông tin dữ liệu.

Nguyên lý hoạt động của wifi bao gồm sự kết hợp của các yếu tố

 • Đường truyền mạng: Là kết nối internet băng thông rộng. Việc kết nối này sẽ nhanh hơn so với dịch vụ kết nối quay số.
 • Cổng mạng: Bảo vệ người dùng khỏi những truy cập bất thường từ bên ngoài mà
 • không có sự cho phép của chủ sở hữu wifi. Bên cạnh đó nó cung cấp cho bạn những công cụ trong việc quản lý như: kiểm tra mạng và các dịch vụ khác thông qua IP.
 • Mạng LAN không dây: Bằng sóng vô tuyến mạng này giúp máy tính của ta kết nối với các máy tính khác.
 • Kết nối Adapter không dây: đây là chức năng tiện lợi, bạn không cần phải cắm dây vào thiết bị để truy cập vào mạng, linh kiện này được tích hợp trọng cục phát wifi giúp truyền tải mạng đến các thiết bị kết nối với nó.

Nguyên nhân không vào được wifi

Nguyên nhân không vào được wifi

Nguyên nhân không vào được wifi

Việc không kết nối được với WIFI hoặc tín hiệu kết nối yếu là điều thường gặp khi sử dụng mạng. Vấn đề này thường phát sinh bởi những nguyên nhân chủ yếu sau:

 • Thiết bị wifi không tìm ra tín hiệu hoặc bắt yếu: Thông thường ở những chiếc điện thoại thông minh cũ bộ thu wifi nằm ở tần số 2.4GHz, còn đối với bộ phát Wifi ngày nay thì thì sóng Wifi ở tần số 5GHz đây là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không bắt được sóng wifi đối với những bộ phát mới ngày nay. Ngoài ra còn do vấn đề khoảng cách từ thiết bị của bạn đến modem wifi, nếu quá xa sẽ làm cho việc nhận tín hiệu bị yếu do có nhiều vật cản đường truyền tín hiệu.
 • Do điện thoại của bạn kết nối kém: do các bạn lưu wifi trên máy điện thoại một thời gian dài không reset và đăng nhập lại, hoặc do sự xung đột giữa các ứng dụng trong điện thoại đó cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến điện thoại bắt wifi kém.
 • Đường truyền từ nhà mạng có vấn đề: do những sự cố như đứt cáp quang dưới biển, sự cố hệ thống của nhà mạng,……..

Điện thoại của bạn bắt wifi yếu cũng là vấn đề của không ít những người khác, để điện thoại của mình hoạt động tốt nhất bạn cần có nhiều kiến thức về những lỗi thường gặp ở Iphone như Iphone bị nóng, Iphone không lên nguồn,… Bạn có thể tham khảo 14 mẹo sử dụng Iphone hữu ích để giúp tránh những thói quen xấu ảnh hưởng đến chất lượng của điện thoại.

Cách khắc phục điện thoại bắt wifi kém nhanh chóng, hiệu quả

Cách khắc phục điện thoại bắt wifi kém nhanh chóng, hiệu quả

Cách khắc phục điện thoại bắt wifi kém nhanh chóng, hiệu quả

Dưới đây là 5 cách dễ dàng khắc phục nhanh chóng ngay tại nhà nếu điện thoại của bạn gặp phải tình trạng bắt wifi yếu:

 • Kiểm tra vị trí lắp đặt modem: đặt modem quá xa chỗ thiết bị sử dụng, nhà có nhiều chất liệu bằng nhôm hoặc sắc, tường quá dày, tường cách âm, kính dày,…Những yếu tố đó sẽ làm giảm và ngăn chặn sóng wifi đến thiết bị điện thoại của bạn. Bằng cách di chuyển lại gần hoặc lắp đặt thêm cục phát wifi phụ nhằm tăng tốc độ truyền wifi sẽ giải quyết được vấn đề này.
 • Reset và điều chỉnh anten wifi: Khi bạn sử dụng lâu dài các bạn cũng cần reset để làm mới lại các thông số, cũng như cập nhật lại những tín hiệu mới của wifi.Chỉ cẩn nhấn vào nút nguồn tắt modem đi chờ vài phút sau đó mở lại modem chúng ta đã hoàn thành việc reset modem wifi. Về anten, bạn nên quay đặt 1 cái thẳng đứng và một cái quay ngang giúp cho wifi phủ sóng rộng hơn và dễ dàng bắt sóng ở bất kỳ chỗ nào.
 • Khôi phục lại cài đặt điện thoại: thời gian sử dụng lâu, chạy cùng lúc nhiều ứng dụng ngầm khác nhau sẽ dẫn đến xung đột, bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc sẽ làm cho điện thoại bạn trở về trạng thái ban đầu kéo theo sự dễ dàng kết nối đối với tín hiệu wifi.
 • Tắt chế độ tiết kiệm pin: để giảm tải và tiết kiệm năng lượng pin cho điện thoại chức năng này sẽ tắt những ứng dụng chạy ngầm không quan trọng trong đó có thể ảnh hưởng đến các chức năng nhận wifi. Bạn cần tắt chế độ này để các ứng dụng hoạt động trở lại bình thường.
 •  Liên hệ với nhà mạng: nếu các biện pháp khắc phục trên vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng điện thoại bắt wifi yếu các bạn nên gọi điện thoại cho nhà mạng để họ có những biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Bạn không nên tháo mở chỉnh sửa modem hoặc cắt nối dây mạng vì sẽ gây ra những tai nạn không mong muốn.

Bài viết này đã chia sẻ thủ thuật dành cho mobile để khắc phục tình trạng điện thoại bắt wifi kém.Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, còn rất nhiều thủ thuật mobile hữu ích khác trên trang web của Sparenyc. Các bạn đừng quên ghé thăm Website thường xuyên nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu