1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Hướng dẫn cách sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB đơn giản nhất
Thủ thuật MacOS
0

Hướng dẫn cách sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB đơn giản nhất

Hướng dẫn cách sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB

Cách thức sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB như thế nào? Các bước thực hiện ra sao thì mời bạn cùng Sparenyc tham khảo qua bài viết hướng dẫn bên dưới.

Có rất nhiều người dùng mới sử dụng Macbook hoặc làm quen với hệ điều hành Mac OS thường không thể copy dữ liệu từ Mac OS sang USB, đó là lý do tại sao Sparenyc sẽ gửi tới người dùng bài viết dưới đây giúp người dùng giải đáp được thắc mắc và thực hiện thành công nhé.

Hướng dẫn cách sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB đơn giản nhất

Hướng dẫn cách sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB đơn giản nhất

Tại sao không copy được dữ liệu từ Macbook sang USB

Hiện nay thì không chỉ riêng USB, các thiết bị lưu trữ dữ liệu khác như ổ cứng rời, ổ Flash hay thẻ SD đều sử dụng định dạng tương thích với hệ điều hành Windows. Nên thế nếu bạn sao chép các tập tin được copy USB sang thì việc đó hoàn toàn dễ dàng, tuy nhiên nếu muốn copy dữ liệu từ Macbook ra USB thì người chơi cần định dạng lại USB mình cho phù hợp. Các bước chi tiết sẽ được hướng dẫn bên dưới.

Các bước copy dữ liệu từ Macbook vào USB

Để người dùng có thể dễ dàng thực hiện thì Sparenyc sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện và có kèm hình ảnh minh họa cho bạn có thể thực hiện nhanh chóng nhé.

Bước 1: Chọn Disk Utility trong Launchpad hoặc dùng công cụ Search (Option + phím cách)

Bước 2: Trong cửa sổ Disk Utility thì bạn có thể thấy danh sách các thiết bị gắn bên trong (Internal) và các thiết bị gắn ngoài là (External) – xem trong ảnh. 

Chọn vào ổ USB

Chọn vào ổ USB

Trọng mục External, người dùng chọn vào thiết bị lưu trữ mà mình muốn copy vào.

Bước 3: Tiến hành định dạng lại USB bằng cách click chuột phải vào USB và chọn Erase hoặc là chọn vào USB và chọn Erase trên thanh công cụ.

Chọn Erase

Chọn Erase

Bước 4: Định dạng lại USB bằng cách nhập vào USB và chọn định dạng là ExFAT, đây là định dạng mà người dùng có thể sử dụng để copy dữ liệu từ Macbook sang USB và ngược lại, hạn chế sử dụng định dạng mặc định là NTFS sẽ gây ra một số vấn đề trong quá trình mà người dùng muốn chuyển dữ liệu.

Định dạng ExFat cho USB

Định dạng ExFat cho USB

Bước 5: Sau khi chọn xong định dạng thì bạn chọn vào nút Erase để có thể bắt đầu quá trình định dạng lại và chọn Done khi hoàn tất.

Hoàn thành quá trình dịnh dạng USB

Hoàn thành quá trình dịnh dạng USB

Khi thực hiện xong các bước trên là bạn đã có thể chuyển đổi dữ liệu từ Macbook sang USB hoặc ngược lại một cách cực kỳ dễ dàng.

Lưu ý: người dùng không cần định dạng lại USB để sử dụng trên Windows đâu nhé vì đây là định dạng tiêu chuẩn tương thích với tất cả các hệ điều hành.

Định dạng ExFat là gì?

Bạn có thể hiểu ExFat là định dạng File tối ưu nhất dùng để lưu trữ thông tin trên các thiết bị flash và được thiết kế theo định dạng FAT32. Nếu ổ cứng hay thẻ SD được  định dạng ExFAT thì người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi những file có dung lượng cực lớn và với độ tương thích cao thì khi bạn sử dụng với Macbook hoặc hệ điều hành Mac OS đều đạt được sự nhanh chóng tối đa.

Xem thêm các bài viết về thủ thuật macOS:

Như vậy là Sparenyc đã giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách thức để sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB một cách dễ dàng và nhanh chóng rồi đấy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu