1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật MacOS
 4. 6 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Macbook Đơn Giản, Dễ Áp Dụng
Thủ thuật MacOS
0

6 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Macbook Đơn Giản, Dễ Áp Dụng

Chụp màn hình Macbook là thủ thuật cần thiết cho những ai đang cần chia sẻ hoặc lưu trữ thông tin, nhưng với những bạn chưa sử dụng Macbook thì việc này khá là khó khăn. Nên Sparenyc sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình đơn giản nhất, chi tiết ở bài viết sau đây.

Để các bạn dễ dàng thực hiện thủ thuật MacOS này, dưới đây là 6 cách chụp ảnh màn hình Macbook đơn giản và dễ áp dụng nhất mà Sparenyc liệt kê và hướng dẫn chi tiết cách chụp. Cùng theo dõi bài viết nhé! 

6 Cách chụp màn hình Macbook đơn giản

Có nhiều sự khác nhau giữa cách chụp hình Macbook và các loại máy PC khác, ở Macbook thì có nhiều sự lựa chọn và khả dụng hơn, nên bạn có thể dễ dàng tùy chọn cách chụp theo ý mình muốn, dưới đây là 6 cách chụp màn hình Macbook:

 • Chụp màn hình Macbook

Cách này dùng để chụp toàn màn hình Macbook, không giống như PC là bạn cần bấm Print Screen. Ở đây cách chụp toàn hình cần phải có tổ hợp phím và cách thực hiện như sau: Command (Cmd) + Shift + 3 

Sau khi thực hiện xong, máy sẽ hiện lên thư mục hình ảnh và bạn chỉ cần bấm Save là xong. Đây là cách chụp màn hình đơn giản và nhanh nhất khi bạn muốn lưu giữ hay chia sẻ thông tin cho đối tượng khác

 • Chụp một vùng chỉ định trên Macbook

Ngoài cách chụp Full màn hình như trên, thì bạn có thêm một sự lựa chọn là chụp một vùng chỉ định bạn muốn. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4

 • Bước 2: Sau đó kéo chuột bằng 3 ngón tay để định hình nơi bạn muốn
 • Bước 3: Chọn xong vùng thì bỏ tay để máy nhận dạng
 • Bước 4: Thư mục ảnh chụp sẻ hiện lên và tùy theo bạn muốn lưu dạng nào.

Cách này giúp bạn dễ dàng sử dụng khi không muốn chụp toàn bộ thông tin cho đối phương mà chỉ lấy những chỗ cần thiết.

 • Chụp cửa sổ hiện hành trên Macbook

Để thực hiện thủ thuật này bạn sẽ sử dụng 4 phím trên bàn phím, trước tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + SpaceBar( phím cách). Sau đó, con trỏ chuột sẽ biến thành máy ảnh nhỏ, bạn kéo thả đến nơi bạn muốn, cửa sổ đó sẽ hiện lên màu xanh. Bạn chỉ cần nhấp vào thì ảnh sẽ được chụp và lưu lại.

 • Chụp màn hình Macbook bằng cách hẹn giờ

Khi bạn bận việc nhưng không thể chờ để chụp lại màn hình thông tin thì hẹn giờ chụp trên Macbook là thủ thuật rất hữu ích. Để thực hiện cách trên, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím: 

Command + Space ,sau đó gõ từ Grab trên thanh tìm kiếm.

Sau khi thực hiện xong thì vào Capture -> chọn Timed Screen. Cuối cùng, lựa chọn thời gian muốn chụp ờ Start Timer là xong.

 • Chụp màn hình Macbook và chép vào Clipboard

Đây là cách chụp màn hình và chép vào bộ nhớ đệm (Clipboard) trên máy của bạn, bạn thực hiện như sau: Command + Shift + Control + 3, sau đó nếu muốn chép và lưu vào bộ nhớ đệm thì sử dụng Command + V là xong 

 • Chụp một vùng màn hình và chép vào Clipboard

Cách này cũng tương tự như cách 5, nếu bạn không muốn chụp full màn hình mà chỉ cần chụp một vùng để chép vào Clipboard, thì bạn cũng phải thực hiện tổ hợp phím như sau:

Command + Shift + Control + 4, sau đó nhấn Command + V để chép và lưu vào bộ nhớ.

Các lưu ý khi chụp màn hình macbook 

Qua các cách chụp màn hình Macbook vừa liệt kê trên, thì dưới đây là những lưu ý cho bạn khi thực hiện:

 • Thay đổi đuôi file hình ảnh

Khi thực hiện xong bước chụp thì hình ảnh sẽ được lưu dưới dạng file PNG, dạng hình ảnh rõ nét, nhưng dung lượng file lại rất lớn, không thể để vào các website được vì thế bạn nên đổi đuôi file hình ảnh của bạn.

 • Kiếm file hình vừa chụp ở đâu

Thông thường, file hình ảnh khi bạn vừa chụp sẽ lưu ở Desktop. Nếu bạn sử dụng những phần mềm để chụp thì ảnh sẽ lưu ở một thư mục khác, bạn hãy vào Document để tìm kiếm.

 • Đổi tên file hình ảnh

Khi hình ảnh được lưu ở Macbook thì nó sẽ được định dạng bằng hệ thống theo thứ tự mặc định là: “Screenshot [ngày tháng] at [thời gian].” đây là đuôi không thể thay đổi của Macbook.  Vì thế, nếu bạn muốn lưu trữ theo tên riêng của mình thì bạn cần gõ theo cú pháp sau: “defaults write com.apple.screencapture name [file name]” Lúc đó, tên bạn muốn sẽ được hiển thị bên ngoài tệp hình ảnh.

Có thể bạn quan tâm: Cách Khôi Phục Mật Khẩu Macbook Khi Quên Không Phải Ai Cũng BIẾT

Qua bài viết trên Sparenyc đã chia sẻ những hướng dẫn về cách chụp màn hình Macbook, hi vọng các bạn sẽ hiểu thêm nhiều thủ thuật và thực hiện thành công trên màn hình máy tính của mình. Chúc bạn may mắn!  

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu