1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật PC
  4. Cách Chỉnh Màu Màn Hình Laptop Win 10 Đơn Giản Nhất
Thủ thuật PC
0

Cách Chỉnh Màu Màn Hình Laptop Win 10 Đơn Giản Nhất

Nếu bạn đang gặp tìm hiểu về cách chỉnh màu màn hình laptop Win 10 thì những thông tin được Sparenyc chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện khắc phục nhanh chóng mà không cần phải dùng đến phần mềm. Cùng tham khảo qua nhé.

Việc thực hiện chỉnh màu màn hình laptop sử dụng hệ điều hành Win10 sẽ giúp cho bất kỳ ai khi sử dụng thiết bị cũng sẽ có những trải nghiệm xem hình ảnh hoặc video phim chất lượng hơn. Đồng thời hỗ trợ tốt cho các “designer” tạo ra những sản phẩm có màu sắc chuẩn nhất.

Vậy thì cần phải thực hiện cách này như thế nào? Cùng tham khảo qua những hướng dẫn cách chỉnh màu màn hình laptop Win10Sparenyc chia sẻ đến bạn trong nội dung bài viết dưới đây để có thể tự mình tinh chỉnh màu cho màn hình laptop phù hợp nhất.

Hướng dẫn chỉnh màu cho màn hình laptop trên Windows 10 

Hướng dẫn chỉnh màu cho màn hình laptop trên Windows 10 

Hướng dẫn chỉnh màu cho màn hình laptop trên Windows 10

Để thực hiện chỉnh màu cho màn hình chiếc laptop Win 10 của mình thì bạn sẽ cần phải thực hiện một số bước được chúng tôi hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Thực hiện nhấn tổ hợp phím Windows+R  để tới hộp thoại Run. Sau đó hãy nhập từ khóa “Dccw” vào rồi bấm OK để đi tới phần mềm chỉnh sửa màu màn hình laptop Display Color Calibration.

Bước 2: sau khi xuất hiện hộp thoại Display Color Calibration. Tại đây sẽ hiện lên những trang giới thiệu cách chỉnh màu sắc màn hình laptop. Nếu bạn không sử dụng, hãy nhấn Next đến khi nào cửa sổ Adjust gamma xuất hiện. 

Nhấn next để bỏ qua phần giới thiệu

Nhấn next để bỏ qua phần giới thiệu

Bước 3: Tại Adjust gamma, hãy điều chỉnh màu màn hình win 10 bằng thao tác kéo thanh trượt lên xuống sao cho chấm tròn gần như biến mất, hoặc chỉnh sao cho giống với hình Good Gamma ở mục phía trước.

Điều chỉnh thanh trượt Good gamma

Điều chỉnh thanh trượt Good gamma

Bước 4: Khi đã thao tác xong, hãy nhấn Next để qua phần Adjust brightness để điều chỉnh độ sáng. tại đây bạn hãy sử dụng bảng điều khiển màn hình để điều chỉnh sao cho màu hình ảnh chiếc áo và chữ X rõ và đều màu nhất.

Chỉnh độ sáng

Chỉnh độ sáng

Bước 5: Điều chỉnh xong hãy nhấn Next, vào cửa sổ điều chỉnh độ tương phản Contrast. tại đây bạn hãy dùng bảng điều khiển màn hình để điều chỉnh hình ảnh tương tự như biểu tượng Good Contrast ở bước trên. nhấn Next khi đã điều chỉnh xong.

Điều chỉnh độ tương phản

Điều chỉnh độ tương phản

Bước 6: Cân bằng độ sáng Adjust color balance, bạn hãy điều chỉnh 3 thanh trượt sao cho phù hợp với màn hình. Nếu muốn bạn có thể xem hình mẫu trước đó để điều chỉnh chính xác hơn. Đã chỉnh xong nhấn Next.

Điều chỉnh cân băng màu sắc

Điều chỉnh cân băng màu sắc

Bước 7: Bước này là bước cuối cùng để cân chỉnh màu của màn hình laptop. Nhấn vào ô Previous calibration để xem màu sắc khi chưa chỉnh, nhấn Current calibration để xem màu sắc đã chỉnh để so sánh.

Xem lại kết quả khi hoàn thành chỉnh màu

Xem lại kết quả khi hoàn thành chỉnh màu

Nếu vẫn chưa hài lòng, bạn hãy bấm mũi tên trên màn hình góc bên trái để chỉnh sửa lại. Nếu hài lòng, nhấp vào OK để hoàn thành việc chỉnh sửa.

Bước 8: Khi đã ấn Finish hoàn thành việc chỉnh sửa màu sắc của màn hình laptop. Cửa sổ ClearType Text Tuner xuất hiện, bạn hãy nhấn vào Turn on ClearType bạn sẽ chọn để đọc chữ rõ hơn trên màn hình. nhấn Next để tiếp tục.

Bật Turn on ClearType

Bật Turn on ClearType

Bước 9: Windows sẽ tự động kiểm tra để đảm bảo màn hình của bạn được đặt ở độ phân giải. sau đó nhấn vào ô Next.

Bước 10: Công cụ này sẽ xuất hiện các biểu mẫu để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp và dễ dàng sử dụng nhất.

Bước 11: Khi đã thực hiện xong, màn hình của bạn sẽ tự động cập nhật để hiển thị văn bản như bạn vừa thiết lập. Sau đó nhấn Finish để hoàn thành các bước.

Sau khi hoàn thành xong tất cả 11 bước được kể trên thì bạn cũng đã hoàn thành phần điều chỉnh màu cho màn hình laptop Win 10 theo như mình mong muốn rồi. Để đảm bảo kết quả hoàn thiện nhất thì bạn nên chú trọng làm kỹ từng bước 1 theo hướng dẫn của Sparenyc nhé.

Tham khảo thêm những thủ thuật hay dành cho PC khác: 

Trên đây là những thông tin về cách chỉnh sửa màu màn hình laptop đơn giản nhất bằng thanh công cụ Display Color Calibration trên Windows 10. Sparenyc hy vọng những điều trên đây sẽ giúp ích các bạn trong việc điều chỉnh màu sắc của màn hình của mình nhé.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu