1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
  3. Thủ thuật MacOS
  4. Check Serial cho MacBook – Kiểm Tra MacBook Chính Hãng Chỉ Với 3 Cách
Thủ thuật MacOS
0

Check Serial cho MacBook – Kiểm Tra MacBook Chính Hãng Chỉ Với 3 Cách

Check Serial cho MacBook – Kiểm Tra MacBook Chính Hãng Chỉ Với 3 Cách

Bạn mới mua một chiếc Macbook để sử dụng nhưng không biết đây có phải là hàng chính hãng hay không? Bạn muốn check số serial trên Macbook này nhưng chưa biết làm cách nào? Đừng lo lắng, Sparenyc sẽ chia sẻ đến bạn cách kiểm tra máy của mình đơn giản nhất hiện nay.

Macbook là một trong những mặt hàng công nghệ cao cấp về dòng máy tính xách tay hiện nay. Đây là sản phẩm do tập đoàn công nghệ Apple đầu tư và phát triển, sử dụng hệ điều hành chuyên biệt MacOS.

Chính vì vậy, đây được xem là một mặt hàng được nhiều người yêu công nghệ ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên sản phẩm này cũng hiện và đang có rất nhiều phiên bản đạo, nhái có mặt trên thị trường. Dưới đây là 3 cách kiểm tra sản phẩm chính hãng giúp bạn an tâm khi mua sắm một chiếc Macbook cho riêng mình.

Check serial MacBook

Check Serial Number trên Macbook là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay khi muốn kiểm tra hàng chính hãng. Bạn chỉ cần gửi số Serial Number cho nhân viên kỹ thuật của Apple hoặc nhập số Serial đó lên trang web là có thể biết được đây có phải là hàng thật hay không. 

Với cách đơn giản nhất là tìm trên hóa đơn hoặc hộp đựng của nó, tuy nhiên có thể nhiều bạn đã làm mất hoặc phần Serial Number đã bị mờ. Thì dưới đây là phương pháp kiểm tra số Serial Number trên Macbook khác.

Số Serial Number trên vỏ máy: Số Serial Number của máy được để ngay phần thông tin máy in nổi trên Macbook. Nó nằm ngay sau dòng Designed by Apple in quen thuộc.

Check số Serial Number Macbook trên vỏ máy

Số Serial Number trên vỏ máy

Trên phần giới thiệu trong Macbook: Bạn click vào biểu tượng Apple trên thanh menu góc trái trên cùng. Chọn About This Mac, Trên giao diện mới click vào tab Overview là được.

Trên phần giới thiệu trong Macbook

Trên phần giới thiệu trong Macbook

Thông qua trang chủ nhờ Apple ID: Bạn đăng nhập vào trang chủ của Apple bằng tài khoản đang sử dụng trên máy của bạn. Sau đó bạn chọn mục Deviceskiểm tra số Serial Number cho Macbook của bạn.

Thông qua trang chủ nhờ Apple ID

Thông qua trang chủ nhờ Apple ID

Kiểm tra Macbook chính hãng

Kiểm tra Macbook chính hãng

Kiểm tra Macbook chính hãng

Sau khi bạn đã tìm được số Serial Number trên Macbook của mình rồi. Để muốn biết Macbook của mình có phải là hàng chính hãng hay không. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://checkcoverage.apple.com/vn/en. Sau đó nhập số serial vào. Web sẽ hiển thị đầy đủ thông tin như: Tên sản phẩm, ngày kích hoạt hay thời gian bảo hành.

Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất, bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, chính hãng để mua hàng. Hoặc cũng có thể nhờ một chuyên gia đáng tin cậy về giúp bạn kiểm tra máy Macbook của bạn. Đây đều là những thủ thuật dành cho MacOS hữu ích bạn có thể áp dụng.

Có thể bạn quan tâm: 

Bên trên là bài viết về các cách kiểm tra số Serial Number trên Macbook và cách xác định hàng chính hãng. Sparenyc.org hy vọng bài viết với chủ đề chia sẻ thủ thuật MacOS này giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra và mua một chiếc Macbook mới dành cho mình. Mọi thắc mắc và góp ý xin để lại bình luận dưới đây, mình sẽ giải đáp nhanh nhất.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu