1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm - Thủ thuật
 3. Thủ thuật Mobile
 4. Camera IPhone Bị Mờ – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng
Thủ thuật Mobile
0

Camera IPhone Bị Mờ – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Camera IPhone bị mờ làm bạn nổi phát điên vì không thể lưu giữ những bức selfie cực chất với bạn bè, người yêu trong những chuyến đi thú vị ? Đừng lo bài viết mà Sparenyc chia sẻ dưới đây để khắc phục sự cố camera IPhone bị mờ cho bạn.

Trong quá trình sử dụng điện thoại IPhone thì việc gặp tình trạng Camera bị mờ không phải là hiếm, và việc xử lý lỗi này cũng đơn giản, nhanh chóng. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sửa lỗi camera IPhone bị mờ như thế nào để đảm bảo nhất.

Chính vì vậy nên những nội dung dưới đây được Sparenyc chia sẻ sẽ giúp bạn nắm bắt rõ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi thủ thuật dành cho mobile hữu ích này nhé.

Cấu tạo Camera của IPhone

Cấu tạo Camera của IPhone

Cấu tạo Camera của IPhone

Tính đến thời điểm hiện tại IPhone là một trong những thiết bị điện thoại được đánh giá có chế độ chụp ảnh chất khỏi phải bàn. Với các công nghệ hiện đại bậc nhất của các kỹ sư Apple đã gần như thiết kế IPhone như một chiếc máy ảnh Canon thu nhỏ. Bạn có thể thấy nhiều Video bây giờ không cần phải quay bằng máy quay phim mắc tiền nhưng vẫn có chất lượng video rõ nét.

Trải qua nhiều phiên bản khác nhau, nhưng tính đến hiện tai Camera của IPhone 12 Promax đã đạt đến công nghệ tầm cao mà Apple gọi là “Nhiếp Ảnh điện toán” ( computational photography ). Với tính năng Smart HDR, Deep Fusion và Night Mode đã mang đến chất lượng ảnh không thể chất hơn được nữa. Bên cạnh đó là chức năng cảm biến ánh sáng thách thức mọi không gian tối khi bạn chụp ảnh.

Nguyên nhân camera IPhone bị mờ

Nguyên nhân camera Iphone bị mờ

Nguyên nhân camera Iphone bị mờ

Bỗng một ngày khi bạn chụp hình, bạn đột nhiên bạn thấy những bức ảnh của mình không còn được rõ nét như lúc đầu thì hãy bình tĩnh và kiểm tra các nguyên nhân sau để tìm cách khắc phục.

 • Mặt kính camera của IPhone bị bám bẩn: Trong quá trình sử dụng hoặc chụp hình bạn vô tình để tay chạm vào ống kính IPhone dẫn đến các bụi bẩn trên tay hoặc dấu vân tay dính vào thấu kính. Bên cạnh đó có một số bạn tay hay ra mồ hôi cũng sẽ làm cho camera dễ bị mờ nếu như chạm phải.
 • Mặt kính camera bị trầy xước: Khi sử dụng vì không cẩn thận nên đã đặt mặt sau của điện thoại lên những mặt phẳng xấu, gồ ghề qua đó dẫn đến mặt kính của camera bị va chạm dẫn đến trầy xước, những vết trầy này sẽ làm giảm chất lượng của camera trong quá trình chụp ảnh.
 • Tiêu cự quá gần: Điện thoại IPhone nếu để quá sát một vật nào đó khi chụp sẽ không lấy nét rõ được vật thể đó hoặc phải tốn một khoảng thời gian để điện thoại điều chỉnh tiêu cự,đó cũng là một trong số các nguyên nhân dẫn đến camera bị mờ.
 • Miếng dán bảo vệ camera: Một số miếng dán bảo vệ ống kính camera nếu chất lượng thì quá tốt, tuy nhiên một số miếng dán bạn mua chất lượng thấp qua một thời gian sử dụng sẽ bị ám vàng cộng với việc trầy xước miếng dán sẽ gây ra tình trạng camera IPhone chụp ảnh bị mờ, chất lượng ảnh không cao.
 • Các phần mềm chụp ảnh bị xung đột hoặc chưa được cập nhật: đôi lúc quá trình vận hành của các phần mềm chụp ảnh trên IPhone bị xung đột phần mềm dẫn đến chức năng điều chỉnh độ rõ của camera bị ảnh hưởng. Hoặc do bạn chưa cập nhật phần mềm của bên thứ 3 như: Snow, Camera 360, Snapseed,… lên phiên bản mới nhất để khắc phục các tình trạng xấu hiện tại của phần mềm.

Các cách khắc phục sự cố camera IPhone bị mờ

Các cách khắc phục sự cố camera IPhone bị mờ

Các cách khắc phục sự cố camera IPhone bị mờ

Camera IPhone bị mờ dẫn đến nhiều trải nghiệm không tốt khi chụp ảnh, khi đã phát hiện được các nguyên nhân cơ bản bạn thực hiện theo những bước dưới đây để khắc phục tối đa sự cố liên quan đến camera của IPhone nhé:

 • Thường xuyên vệ sinh mặt kính camera: bạn dùng vải mềm hoặc tốt hơn hết là vải chuyên dụng để lau mặt kính camera cho IPhone nhờ vậy các vết loang hoặc bụi bẩn sẽ bị lau sạch đồng thời cải thiện chất lượng hình ảnh của camera.
 • Dán kính chống trầy cho mặt kính: các miếng dán có thể bị trầy bạn tháo miếng dán bị trầy và mua miếng dán chất lượng tại hãng để thay cho ống kính Iphone. Bạn nên dán miếng chống trầy vì nếu có trầy thì bạn chỉ bỏ ra ít tiền để mua miếng chống trầy khác còn nếu để ống kính nguyên bản của IPhone bị trầy bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí để thay.
 • Thay đổi khoảng cách khi chụp: Chức năng lấy nét tự động đôi lúc sẽ không lấy được các vật quá gần hoặc phải tốn một khoảng thời gian lâu. Bạn nhẹ nhàng di chuyển khoảng cách giữa camera IPhone và vật cần chụp để lấy nét rõ hơn.
 • Khởi động lại IPhone: như đã nói, trong quá trình sử dụng điện thoại, việc bị xung đột giữa các ứng dụng này và ứng dụng kia sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của điện thoại. Bạn hãy bấm giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home trên IPhone để khởi động lại máy qua đó khắc phục sự cố xung đột phần mềm dẫn đếm camera Iphone bị mờ.

Bài viết này đã hướng dẫn bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi camera Iphone bị mờ để bạn tham khảo qua và áp dụng khi đang tìm hiểu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, sẽ còn rất nhiều thủ thuật mobile hữu ích khác được chia thường trên trang web của Sparenyc.org để bạn tham khảo thêm khi cần.

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu