1. Trang chủ
 2. Phần mềm MacOS
 3. Hướng Dẫn Cài Đặt Win10 Cho MacBook Chuẩn Nhất năm 2021
Phần mềm MacOS
0

Hướng Dẫn Cài Đặt Win10 Cho MacBook Chuẩn Nhất năm 2021

Hướng dẫn cài đặt Win10 cho MacBook chuẩn nhất năm 2021 hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng nếu như đang tìm hiểu về chủ đề liên quan đến phần mềm MacOS này nhé.

Microsoft Windows hay còn gọi là Windows NT là hệ điều hành cho Microsoft phát triển và phát hành. Đây được xem là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều phiên bản được phát hành như, WinXP, WIN 2003, WIN 2007…, và gần đây nhất là Win10.

Win 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsof. Hệ điều hành này có nhiều tính năng cực kỳ hấp dẫn, nhưng nó lại không được cài đặt trên Macbook, vì thế hôm nay Sparenyc sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Win10 trên máy Macbook nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện được. 

Giới thiệu về Windows 10

Giới thiệu về Windows 10

Giới thiệu về Windows 10

Windows 10 hay Win 10 là hệ điều hành được phát triển bởi Microsoft và được giới thiệu vào năm 2014 sau đó cho ra mắt thị trường vào năm 2015. Hệ điều hành này được áp dụng phổ biến trên máy tính bàn và Laptop.

Win10 được viết bằng ngôn ngữ C++, C và C Sharp và hệ điều hành dành riêng cho máy tính cá nhân và máy trạm, thuộc bộ hệ điều hành Windows NT. Khi mới ra mắt trên thị trường Win10 nhận được rất nhiều đánh giá và khen ngợi từ khách hàng khi sử dụng.

Hệ điều hành này là sự kết hợp hoàn hảo giữa Win7 và Win8.1 với các tính năng nổi bật nhằm mang đến cho người dùng sự tối ưu. Không hề giống như các phiên bản hệ điều hành trước, Microsoft đã định dạng Win10 là một dịch vụ, chính vì vậy nên hệ điều hành này được cập nhật và sửa lỗi liên tục để tạo ra phiên bản hoàn thiện nhất.

So sánh giữa Windows 10 và Windows 7

So sánh giữa Windowns 10 và Windows 7

So sánh giữa Windowns 10 và Windows 7

Đối với người dùng Việt Nam thì Win7 là hệ điều hành phổ biến hơn so với Win8.1. Nên hôm nay Sparenyc sẽ so sánh sự khác biệt lẫn ưu và nhược điểm của 2 hệ điều hành này. Giúp bạn lựa chọn thích hợp nên dùng tiếp Win7 hay nâng cấp lên Win10.

So sánh Win7 và Win10
Win7 Win10
Giao diện Phiên bản cũ, giống với các phiên bản trước đó. Gọn gàng, đơn giản, tinh tế và dễ hiểu hơn.
Ứng dụng Win7 nhẹ về lưu lượng hơn, nhưng cài đặt và nâng cấp tốn thời gian. Cài đặt và nâng cấp ứng dụng dễ dàng, hỗ trợ đồng bộ hóa với điện thoại, và tính năng gaming mode. Giúp bạn có thể chơi game hoặc tiếp tục làm việc với điện thoại khi ra ngoài.
Thanh tìm kiếm dễ dàng và thuận tiện tìm kiếm và truy cập vào thư mục bạn muốn tìm. Được hỗ trợ, trợ lý ảo Cortana. Nó sẽ làm tất cả thay cho bạn.
Quản lý file Co hệ thống quản lý file quen thuộc từ WinXP đến Win7 Được nâng cấp toàn diện, giúp bạn quản lý file cực kì đơn giản.

Ưu điểm và tính năng của Win10

Ưu điểm và tính năng của Win10

Ưu điểm và tính năng của Win10

Khi so sánh giữa Win10 và Win7 thì bạn có thể cảm thấy sự khác biệt rồi phải không. Nhưng để tìm hiểu sâu hơn về hệ điều hành này thì chúng ta hãy nói về những tính năng và ưu điểm của nó như sau: 

Tính năng và ưu điểm của  Windows 10
Tính năng Ưu điểm
Thêm sự kiện hoặc nhắc nhở, đánh dấu. Bạn có thể dễ dàng thêm các lời nhắc nhở trong lịch trình của mình lên Win10 dễ dàng, tạo thông báo hoặc lịch trình trên Win10 giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn.
Độ sáng màn hình Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình theo ý của bạn dễ dàng nhờ phần Action Center trên thanh tác vụ.
Thanh tìm kiếm và trợ lý ảo cortana Thanh tìm kiếm và trợ lý ảo đã được tách riêng giúp bạn có thể lựa chọn sử dụng ngôn hoặc là giọng nói để tìm kiếm.
Biểu tượng EMOJI đã được tích hợp vào bàn phím Chỉ cần nhấn Win + các bạn đã dễ dàng thêm biểu tượng EMOJI vào email hoặc tài liệu của bạn.

Download windows10 cho MacBook

Download windows10 cho MacBook

Download Windows10 cho MacBook

Có 2 loại cài đặt Windows10 cho Macbook đó là: Cài đặt song song với hệ điều hành MacOScài đặt như một ứng dụng bình thường. Đây là cách cài đặt đơn giản nhất để Win10 có thể chạy được trên MacBook.

Sau đây Sparenyc sẽ hướng dẫn các bạn cả 2 cách cài đặt Win10 cho MacBook. Các bạn chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn là sẽ hoàn thiện được việc cài đặt Win10 cho thiết bị laptop của mình.

1. Chạy song song với hệ điều hành mặc định MacOS

Để cài đặt Win10 chạy song song với hệ điều hành của MacBook chúng ta chỉ cần cài đặt nó bằng bootcamp. Đây là một phần mềm thông dụng được cài đặt sẵn trên MacOS. 

Khi muốn chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành. Bạn chỉ cần khởi động lại máy và nhấn giữ phím option là có thể lựa chọn hệ điều hành để chạy.

 • Bước 1: Download Win10 dưới định dạng .ISO dưới đây ( Link download Win10 )
 • Bước 2: Mở Bootcamp và chọn Continue.
 • Bước 3: Chia dung lượng phân vùng cho Win10 và MacOS mà bạn muốn rồi chọn Install để cài đặt bình thường.
 • Bước 4: Sau đó sẽ thông báo cài đặt driver cho bootcamp chọn Next để tiếp tục.
 • Bước 5: Chấp nhận điều khoản( I accept the terms in the license agreement) rồi Next.
 • Bước 6: Sau khi cài đặt xong. Finish để hoàn tất, khởi động lại máy và chọn Win10 là được.

2. Cài đặt Win10 bằng máy ảo như sử dụng một ứng dụng bình thường

Để cài đặt Win10 bằng máy ảo thì chúng ta sử dụng phần mềm máy ảo Vmware Fusion. Phần mềm này sẽ có phần khác với khi sử dụng phần mềm Bootcamp đó là không cần phải khởi động lại máy nếu muốn chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành Win10 và MacOS. Mà nó chỉ chạy song song như một ứng dụng thông thường trên MacOS.

Các bước để cài đặt Win10 trên Vmware Fusion như sau:

  • Bước 1: Các bạn tải phần mềm Vmware Fusion và Win10 định dạng .IOS về máy.
 • >>>Link download win10 định dạng .IOS
 • >>>Link download Vmware Fusion
 • Bước 2: Chạy Vmware Fusion sau chọn install from disc or image rồi Continue.
 • Bước 3: Kéo thả Win10 vào hoặc click chuột để chọn ở ô Drag a disc image here rồi Continue.
 • Bước 4: Chọn định dạng là UEFI rồi UEFI Secure Boot tiếp tục Continue.
 • Bước 5: Chọn cấu hình mặc định của Win10 hoặc cài đặt nó với Customize settings rồi Finish để hoàn tất.

Có thể bạn quan tâm: Reflector Full Cracked | Công cụ hỗ trợ hiện màn hình IPhone, IPad lên MacOs

Như vậy là chúng ta đã thực hiện cài đặt xong Windows 10 cho MacBook rồi, đây là 2 cách cài đặt thông dụng nhất cho Win10 trên hệ điều hành MacBook. Trong quá trình thực hiện cài đặt, nếu như có bất kỳ phần nào đó chưa hiểu rõ hoặc chưa thực hiện được thì bạn có thể để lại câu hỏi của mình bên dưới bài viết này để Sparenyc giải đáp nhé. 

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết liên quan
Link tiện ích!
Menu